Bánh mì chảo là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng vào bữa sáng, bởi vì nó đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng. Tuy nhiên, để bữa sáng giàu dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe thì bạn nên tự làm bánh mì chảo tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản như bánh mì, trứng, xúc xích, rau củ và gia vị, bạn có thể tạo ra một món ăn vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng cho bữa sáng của mình.
Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh mì chảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu
- Nửa củ hành tây
- 1 cây xúc xích
- 3 muỗng canh tương cà
- 10 gram bơ Tường An
- 60 gram pate
- 1 miếng phô mai Bò Cười
- 5 tép tỏi nhỏ
- 2 củ hành tím nhỏ
- 2 quả cà chua
- 1 ít hành lá
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị nêm nếm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lột tỏi, hành tím rồi băm nhỏ. Lấy một quả cà chua rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Quả còn lại cắt lát tròn. Ớt sừng rửa sạch, cắt thành lát xéo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Khía xúc xích thành những đường xéo sao cho đều.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Cho chảo lên bếp đã bật sẵn, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm cắt nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào rồi đảo đều. Đun sôi cho đến khi cà chua chín. Rồi tiếp tục thêm vào 3 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh nước, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, 30ml nước mắm. Rồi tiếp tục đun thêm 4 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Làm bánh mì chảo
Cho chảo lên bếp đã bật, cho vào nửa muỗng canh dầu ăn và 10 gram bơ. Đun cho bơ tan chảy thì tiến hành cho hành tây, pate, xúc xích, đập 1 quả trứng vào, rưới sốt cà chua vừa nấu lên.
Cuối cùng, cho cà chua cắt lát, hành lá, ớt sừng cắt lát và 1 miếng phô mai con Bò Cười vào và đừng quên cho một ít tiêu xay. Để món ăn trông đẹp mắt hơn, bạn nên trang trí mỗi món một góc.
Cách làm bánh mì chảo bít tết
Nguyên liệu
- 200g thịt bò miếng
- 1 cây xúc xích
- 1 quả trứng gà
- Nửa quả dưa leo
- 2 trái cà chua
- 2 ổ bánh mì
- Hành khô Tỏi
- 1 ít rau mùi
- 20 gram ớt tươi
- Gia vị nêm nếm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên với xúc xích, nên cắt thành từng lát xéo vừa ăn, hoặc có thể khứa từng đường xéo trên cây xúc xích.
Rửa sạch tảng thịt bò. Sau đó, dùng chày dần trên thớt nhiều lần để miếng thịt được mềm hơn. Ướp thịt bò với một chút tiêu, muối, và dầu ăn để thịt bò đậm đà hơn.
Tiếp theo, lấy 1 quả cà chua rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn có độ dày vừa phải để ăn sống, còn quả còn lại thì cắt nhuyễn để làm nước sốt ăn kèm cùng với thịt bò.
Dưa leo gọt bớt vỏ, sau đó rửa sạch với nước rồi thái thành từng lát vừa ăn. Lột vỏ hành và tỏi sau đó rửa sạch, rồi băm nhuyễn để phi cho thơm. Rau mùi rửa sạch rồi cắt khúc để trang trí cũng như tăng hương vị cho món ăn.
Bước 2: Chiên trứng và xúc xích
Cho chảo nhỏ lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, thì cho xúc xích vào chiên. Đến khi các mặt của xúc xích chín vàng đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo bớt.
Sau đó, đập 1 quả trứng gà để làm trứng gà ốp la. Khi trứng bắt đầu hơi chín bạn rắc thêm một ít muối và tiêu để tăng hương vị. Lưu ý khi chế biến nên điều chỉnh lửa nhỏ để trứng không bị cháy.
Bước 3: Thực hiện làm bánh mì chảo thịt bò
Bạn tiếp tục cho miếng thịt bò đã ướp gia vị vào chiếc chảo khác. Rồi tiến hành áp chảo hai mặt của miếng thịt bò. Lưu ý nên lật đều 2 mặt miếng thịt bò thường xuyên để bò không bị cháy, mất đi độ ngọt cũng như sẽ dai hơn. Tiếp đến bạn cho trứng cũng như xúc xích vào trong chảo để làm nóng lại.
Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn, đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm đến khi chín vàng. Sau đó cho cà chua cắt nhuyễn vào, rồi cho 1 muỗng canh nước và đun đến khi hỗn hợp cà chua sệt lại thì hãy nêm một chút gia vị cho vừa miệng.
Cuối cùng, rưới nước sốt cà chua lên chảo. Rồi cho thêm một chút tiêu, ớt băm vào chảo cùng với rau mùi đã cắt để trang trí và tăng thêm mùi thơm cho món ăn.
Đối với bánh mì, thì nướng lại bánh mì cho thật giòn và nóng rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó ăn cùng với chảo thịt bò, xúc xích và trứng ngay khi món ăn còn nóng. Đồng thời nên ăn kèm với cà chua, dưa chuột cắt sẵn để không cảm thấy bị ngấy.
Cách làm bánh mì chảo cá hộp
Nguyên liệu
- 1 hộp cá mồi
- 1 quả trứng gà
- 2 ổ bánh mì
- Hành tây, hành phi, tiêu, ớt
- Gia vị: Bơ, nước tương, tương ớt, dầu ăn
Cách làm bánh mì chảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy ¼ củ hành tây, lột vỏ rửa sạch rồi sau đó cắt thành từng lát mỏng
Bước 2: Làm bánh mì chảo cá hộp
Làm nóng chảo. Sau đó cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào đợi dầu sôi. Tiếp tục cho đập 1 quả trứng vào chảo, rồi cho thêm pate vào.
Tiếp đến cho thêm 1 hộp cá hộp vào. Có thể nêm thêm gia vị theo ý muốn ở bước này. Nấu với lửa nhỏ vừa cho đến khi thấy trứng vừa chín tới. Hỗn hợp bắt đầu sôi sệt thì cho hành tây cắt mỏng vào, rắc 1 ít tiêu và cho tương ớt lên rồi tắt bếp.
Cách làm bánh mì chảo xíu mại
Nguyên liệu
- 1 quả trứng gà
- 1 cây xúc xích
- 200 gram thịt nạc xay
- 2 quả cà chua
- Nửa củ đậu
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Bột năng
- Gia vị: Tỏi, hạt tiêu, muối…
- 2 ổ bánh mì
Các bước làm bánh mì chảo
Trước tiên với củ đậu, gọt sạch vỏ, bào thành sợi mỏng rồi chần sơ qua nước sôi. Sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn rồi trộn chung với thịt xay cùng chút hạt tiêu, muối, củ đậu bào sợi, bột năng.
Vò viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Sau đó đun sôi nồi nước rồi cho thịt đã vò viên vào chần hoặc hấp chín.
Tiếp theo bạn cho nửa củ hành tây cùng với cà chua thái nhỏ vào trong chảo xào cho mềm. Khi thịt chín thì bạn cho thịt vào rim chung cùng với nước sốt cà chua. Hoà thêm chút bột năng với nước cho vào chảo rồi khuấy đều để hỗn hợp đặc sánh.
Cuối cùng nêm lại cho vừa ăn rồi cho các nguyên liệu vào chung và ăn cùng với bánh mì.
Kết Luận
Tóm lại, bánh mì chảo là một món ăn sáng cực dễ làm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn sáng với tiêu chí nhanh gọn, thì bánh mì chảo sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.