Tưởng khó mà dễ để có món ngô chiên bơ ngon như ngoài hàng các bạn cùng thử làm nhé.
Xem thêmTưởng khó mà dễ để có món ngô chiên bơ ngon như ngoài hàng các bạn cùng thử làm nhé.
Xem thêm
Nguyên Liệu
Hướng dẫn cách làm
-
Mua bắp ngô ngọt còn sống thì về rửa sạch, dùng dao lọc hạt rồi đem luộc cả hạt và cùi, cho chút muối và để sôi khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo.
Còn dùng ngô đóng hộp chỉ cần rửa sạch, để ráo.
Trộn hạt ngô vào lòng trắng trứng cho đều.
Trộn bột năng và bột chiên giòn cho đều. -
Vớt ngô ở bát trộn lòng trắng trứng rồi cho hỗn hợp bột vào trộn cho phủ hết hạt ngô, các hạt ngô rời nhau.
-
Đun nóng già dầu ăn vừa đủ ngập hạt ngô rồi cho ngô vào chiên. Dùng muỗng lọt để bột thừa rơi ra trước khi cho vào dầu.
Để yên không đảo ngô cho bột chín và bám chắc vào hạt. Sau đó mới đảo nhẹ cho các hạt ngô tách rời nhau. Ngô vàng đều.
Muốn ngô phồng đẹp có thể vớt ngô ra và trộn qua hỗn hợp bột 1 lần nữa và chiên tiếp. -
Khi ngô chín vàng gần được thì cho 1-2 thìa bơ thực vật vào cho thơm, đậm đà, màu đẹp.
-
Ngô vàng đẹp thì dùng muỗng thủng vớt ra để trên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức.