Cách nấu lẩu nấm gà ngọt thanh, bổ dưỡng

admin
Bạn có biết cách nấu lẩu nấm gà thơm ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng đơn giản chưa? Trổ tài ngay với công thức Gofood chia sẻ dưới đây!

Sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, lẩu nấm gà được nhiều người yêu thích. Theo đó, nhiều bạn cũng quan tâm cách nấu lẩu nấm gà tại nhà sao cho chuẩn vị mà lại đơn giản, dễ thực hiện. Theo dõi ngay bài viết sau của Gofood để nấu được món ăn này nhé!

Khẩu phần 3-4 người

Thời gian 40- 50p

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu nấm gà

Dưới đây là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu lẩu nấm gà tại gia:

  • Gà ta (con 1.5kg - 2kg)
  • Xương ống heo (500gr)
  • Nấm linh chi (200gr)
  • Nấm rơm (200gr)
  • Nấm đông cô tươi (200gr)
  • Nấm bào ngư (200gr)
  • Nấm đùi gà (200gr)
  • Rau cải thảo (200gr)
  • Bún/Mì tôm (Tùy sức ăn)
Nguyên liệu nấu lẩu nấm gà
Nguyên liệu nấu lẩu nấm gà

Cách nấu lẩu nấm gà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà ta làm sẵn bạn mua về rửa sạch lại bằng muối và nước. Sau đó, chặt gà ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rồi ướp với một ít tiêu và hạt nêm cho thịt gà đậm đà.
  • Xương ống heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ chất bẩn.
  • Các loại nấm rửa sạch, để ráo nước. Nấm to cắt đôi, còn nấm nhỏ để nguyên.
  • Rau cải thảo sau khi rửa và thấm khô nước, thì cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

  • Cho 1,5l nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, thả xương ống heo vào hầm để có phần nước lẩu ngọt tự nhiên.
  • Sau 30 phút, bạn cho nửa phần gà vào hầm cùng xương. Lúc này hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng là đã hoàn thành nồi nước lẩu ngon từ thịt, ngọt từ xương và nấm rồi.
Nấu nước dùng lẩu từ xương ống
Nấu nước dùng lẩu từ xương ống

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Bày rau, nấm và thịt gà ra đĩa.
  • Chuẩn bị bếp từ và nồi lẩu sẵn ra bàn.
  • Nhúng rau, nấm và thịt gà, chan nước lẩu cùng bún hoặc mì và thưởng thức.

Cách nấu lẩu nấm gà rất đơn giản, phù hợp để làm đãi gia đình, bạn bè nhân những dịp đặc biệt như: sinh nhật, Tết, liên hoan,... Món ăn này có hương vị ngọt thanh và vô cùng đậm đà từ các loại rau, nấm, xương heo và thịt gà, khiến người ăn nhớ mãi không quên.

lau-nam-ga

Ngoài ra, bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa là sẽ có ngay món lẩu gà nấu nấm nước dừa thơm ngon, lạ miệng đấy. Hoặc bạn cũng nên dùng thêm nấm kim châm trong cách nấu lẩu gà nấm kim châm để món ăn thêm đa dạng, phong phú.

Lưu ý khi nấu lẩu gà nấm

Chọn gà chất lượng

Bí quyết đầu tiên để nấu lẩu gà nấm ngon chính là chọn gà chất lượng. Bạn nên chọn gà ta thay vì gà công nghiệp vì thịt gà ta săn chắc và có độ thơm béo hơn. Bên cạnh đó, bạn cần mua gà ở những địa chỉ uy tín, để đảm bảo gà tươi sạch, không bệnh nhé.

Chọn nấm chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nấm không nguồn gốc, ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn nên chọn những siêu thị lớn, có thương hiệu rõ ràng để mua nấm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ.

Lẩu gà nấm ăn rau gì?

Ngoài rau cải thảo và các loại nấm, món gà nấu lẩu nấm còn có thể ăn kèm với rau xà lách xoong, rau cải cúc hoặc mồng tơi cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu nấm gàGofood chia sẻ. Mời bạn theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood mỗi ngày để học nấu thêm nhiều món ăn đãi gia đình, bạn bè nữa nhé!

admin

Liên hệ quảng cáo: Tele @ZoroBacklink