Cách nấu súp bào ngư đơn giản tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức

admin
Bào ngư có hàm lượng dinh dưỡng cao và chế biến được nhiều món ăn ngon. Súp bào ngư là một cách chế biến đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể nấu tại nhà cho những người thân yêu của mình. Và nếu như bạn chưa biết cách nấu súp bào ngư, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhà Thuốc Long Châu nhé!

Tự tay chọn lựa bào ngư, chọn cách nấu súp bào ngư theo ý thích và cùng với người thân, bạn bè thưởng thức món súp bào ngư thơm ngon, nóng hổi sẽ góp phần lớn làm cho những phút giây quây quần được trọn vẹn. Nếu như bạn còn băn khoăn về cách nấu súp bào ngư, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Súp bào ngư cua

Súp bào ngư cua đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng, các nguyên liệu chế biến phù hợp với mọi thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, đảm bảo ai cũng sẽ mê mẩn món súp bào ngư cua này. Đây là một món súp bào ngư thơm ngon, hấp dẫn, hương vị đậm đà, ngọt lành tự nhiên tạo nên bởi sự hòa quyện hài hòa của các nguyên liệu. Món súp bào ngư cua này có thể dùng cho trẻ ăn dặm hay dùng làm món khai vị cũng đều rất hợp lý.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc chế biến món súp bào ngư cho gia đình có từ 5 - 6 người bao gồm:

  • Bào ngư to (chứa khoảng 80g thịt).
  • 200g ức gà.
  • 1kg xương gà.
  • 200g thịt cua đã luộc và tách thịt.
  • 2 quả trứng gà.
  • 1l rượu trắng.
  • 1 củ cà rốt.
  • 50g đậu cove.
  • 3 cây nấm đông cô tươi, 1 bắp Mỹ.
  • Rau ngò, 3 củ hành tím, 2 lát gừng.
  • 4 thìa canh mè.
  • 4 thìa bột năng.
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm.

Cách nấu súp bào ngư đơn giản tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức 2 Súp bào ngư cua thường được dùng làm món khai vị trong các nhà hàng cao cấp

Cách chế biến súp bào ngư cua

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm súp bào ngư cua:

  • Trước tiên, bạn rửa sạch bào ngư, cua, thịt gà. 
  • Ức gà bạn đem luộc với 3 củ hành đã đập dập trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 2 phút rồi để cho ráo và xé sợi. 
  • Cua bạn đem luộc với nước sôi với gừng rồi bóc vỏ lấy thịt.
  • Bào ngư bạn rửa thật sạch, cắt sợi vừa ăn tùy ý.
  • Tiếp theo, bạn hầm xương gà với 2 tô nước trong khoảng 1 tiếng sao cho lúc cuối thu được khoảng 1,5l nước dùng.
  • Rau củ rửa sạch, cắt vừa ăn. Bắp Mỹ lột vỏ, tách hạt, sau đó đem luộc 5 phút rồi vớt vào tô nước lạnh khoảng 2 phút rồi để ráo. 
  • Tiếp đó, bạn đun nước hầm xương vừa đun khi nãy đun lại rồi cho bào ngư, thịt gà xé sợi, nấm đông cô vào. Khi nước sôi, bạn cho thêm cua, rau củ vào nấu tiếp 3 - 5 phút. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị các thành viên trong gia đình.
  • Bột năng bạn cho thêm nửa bát nước con rồi khuấy đều cho tới khi bột tan hết hẳn. Sau đó, bạn đổ nhẹ nhàng, từ từ tránh bị bỏng bát bột năng vào nồi súp, khuấy nhẹ nhàng, đều tay để súp sền sệt lại đẹp mắt rồi nấu thêm 5 - 7 phút nữa.
  • Cuối cùng, bạn cho lửa nhỏ lại, đập 2 quả trứng gà vào bát khuấy đều rồi đổ nhẹ nhàng vào nồi súp và khuấy đều tay. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Khi múc ra bát, bạn có thể trang trí bát súp bằng các gia vị khác như ngò, hạt tiêu, dầu mè, thêm cua để bát canh súp được thơm ngon và đẹp mắt hơn.

Súp bào ngư nấm đông cô

Súp bào ngư nấm đông cô cũng là một món súp thơm ngon, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc chế biến súp bào ngư nấm đông cô cho gia đình (khoảng 5 người) bao gồm:

  • Nấm đông cô.
  • 300g thịt bào ngư.
  • 500g thịt sò điệp.
  • 750ml nước dùng gà (có thể thay nước dùng từ bò, xương lợn đều được).
  • 500g thịt cua.
  • 1 lít rượu trắng.
  • 60g gừng, 3 quả ớt, 2 quả chanh.
  • 10g hành tím, 5g tỏi xay.
  • 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn.
  • Bột năng.
  • Các gia vị khác: Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách nấu súp bào ngư đơn giản tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức 3 Súp bào ngư nấm đông cô hấp dẫn được nhiều người ưa thích

Cách chế biến súp bào ngư nấm đông cô

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu súp bào ngư nấm đông cô, bạn tiến hành chế biến súp như sau:

  • Bào ngư và nấm đông cô đem ngâm riêng mỗi loại trong 20 phút để chúng được nở ra. Sau đó bạn vớt ra, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Gừng bạn gọt vỏ, một nửa đen cắt nhỏ, 1 nửa đem cắt lát.
  • Bạn đun nước dùng gà, cho bào ngư, gừng vào, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 2 giờ. 
  • Với nấm đông cô, bạn đem xào với hành tỏi đã được phi thơm, sau đó cho vào 1 lít rượu trắng, 2 thìa canh dầu hào rồi đảo đều trong vòng 1 phút. Tiếp đó, bạn cho nước hầm bào ngư vào nấu vào, đun sôi lên. Khi nước đã sôi thì bạn cho thịt sò điệp vào. 
  • Bột năng bạn cho vào nước, khuấy đều cho tan hết rồi đổ từ từ, nhẹ nhàng vào nồi, khuấy cho nồi súp sền sệt lại. Bạn nấu tiếp trong 2 phút thì cho thịt cua vào, khi nồi súp sôi thì tắt bếp. 
  • Bạn làm nước sốt bằng việc trộn đều hỗn hợp gồm 40g gừng, ớt đã giã nhuyễn, đường, nước cốt chanh rồi nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình mình.

Súp bào ngư hải sản

Súp bào ngư hải sản bên ngoài mềm, bên trong dai kết hợp với sự ngọt thanh của rau củ, sự đậm đà của nước dùng tạo nên hương vị đậm đà, khó cưỡng lại.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu súp bào ngư hải sản (cho khoảng 5 người), bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

  • 500g bào ngư (tương đương với khoảng 8 con loại nhỏ).
  • 300g tôm bóc vỏ.
  • 100g chả cá.
  • 750ml nước dùng gà.
  • 40g bong bóng cá.
  • 2 quả trứng.
  • 100g măng tươi.
  • 5g nấm mèo sấy khô.
  • 50g cà rốt, 100g cải thảo, 100g củ sắn.
  • 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh rượu.
  • Gia vị khác: Muối, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách nấu súp bào ngư đơn giản tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức 4 Súp bào ngư hải sản là sự kết hợp hoàn hảo giữa bào ngư tươi ngon với nước súp đậm đà

Cách chế biến súp bào ngư hải sản

Các bước cụ thể như sau:

  • Trước tiên, bạn sơ chế, rửa sạch tất cả các nguyên liệu kể trên. Rau của bạn cắt thành miếng vừa ăn. Riêng với măng tươi bạn cần lưu ý bóc bỏ bẹ, cắt mỏng ra rồi luộc trong khoảng 5 phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Trứng bạn đánh đều lên rồi tráng mỏng, rắc chả cá lên, dùng thìa phết đều rồi cuộn trứng lại. Sau đó đem vào chảo hấp cách thủy trong khoảng 3 phút.
  • Tiếp đó, bạn đun nước dùng gà tới khi sôi thì lần lượt cho bào ngư, bong bóng cá, cải thảo, cà rốt, nấm mèo và 1 thìa canh rượu. Sau đó, bạn đậy nắp nấu cho sôi rồi cho tiếp tôm viên, trứng cuộn chả cá vào rồi nấu thêm 5 phút.
  • Khi nồi súp đã sôi, bạn đun thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa rồi tắt bếp.
  • Khi bày ra bát có thể trang trí thêm ngò, hạt tiêu để món súp nhìn bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Trên đây là một vài cách nấu súp bào ngư đơn giản mà bổ dưỡng, bạn hoàn toàn có thể trổ tài ngay tại nhà cho người thân yêu của mình mà Nhà Thuốc Long Châu muốn gửi tới bạn. Hy vọng bạn sẽ tham khảo hay áp dụng nấu thành công món súp bào ngư trong thời gian tới. Chúc bạn nhiều sức khỏe và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Nhà Thuốc Long Châu nhé!

Ánh Vũ

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

admin

Liên hệ quảng cáo: Tele @ZoroBacklink