Cách nấu trân châu đen không bị dính, không cứng

admin
Cách nấu trân châu đen không bị cứng là một trong những yếu tố quan trọng, nên để biết rõ cách nấu đúng và những điều cần quan tâm khi nấu trân châu đen thì mời các bạn cùng tìm hiểu

Trân châu đen được biết đến là topping dùng kèm với trà sữa đầu tiên và sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Bản chất trân châu đen làm từ bột nên an toàn, không nguy hiểm cho sức khỏe nên các bạn kinh doanh trà sữa yên tâm dùng để bán cho khách hàng. 

Vấn đề là bạn phải biết cách nấu trân châu đen không bị dính, phải mềm và dai thì mới đạt, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Tobee Food đọc hết bài viết này để có đủ kiến thức và các kỹ năng để nấu trân châu đen ngon nhất nhé

I. Trân châu đen làm từ bột gì ?

Trân châu đen được làm từ bột, nhưng mà làm từ bột gì thì vẫn có nhiều người chưa biết thì mình xin cung cấp đến bạn một số thông tin chính xác của một loại trân châu Tobee được đánh giá ngon và an toàn đối với sức khỏe.

cách nấu trân châu không bị dính

Trân châu tobee được làm từ các thành phần tinh bột sắn, hương đường đen, bột caramel đường đen,..

Tinh bột sắn hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bột năng có màu trắng tinh, mịn, khi chín có khả năng tạo độ sánh và độ kết dính cao. Chính vì vậy, nó thường được dùng để làm phụ gia món ăn, làm bánh và nấu chè, trong đó phổ biến nhất là các món bánh truyền thống. Trong pha chế trà sữa tinh bột s ắn dùng làm trân châu đen rất ngon.

II. Trân châu đen loại nào ngon

Trân châu đen hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, để lựa chọn được loại trân châu đen ngon hợp khẩu vị để bán thì không phải dễ.

Để giúp bạn bạn rút ngắn thời gian và chi phí để mua hàng để thử nhiều lần mình xin giới thiệu đến bạn 2 loại trân châu đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá thành cũng cạnh tranh nhất thị trường đó là trân châu tobee và trân châu caramel royal.

trân châu loại nào ngon

Theo đánh giá của khách hàng hầu như mọi quán đều nấu thành công và dễ dàng theo như hướng dẫn chỉ tốn thời gian nấu tầm 30 phút, sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhiều hơn so với nấu các loại trân châu đen thông thường.

>> Bạn xem thêm thông tin Trân châu royal để có thêm kiến thức nhé.

Mua ngay trân châu đường đen

III. Cách nấu trân châu đen không bị dính ngon nhất

cách nấu trân châu

Đun sôi 90 độ C 3lít - 4lit nước, thêm 500gr trân châu đen ( 14.000đ) đổ từ từ vào khuấy đều để trân châu đen không bị dính đáy.

Đun trân châu ở lửa sôi vừa trong 20 phút ,khuấy đều trân châu ( 3-5 phút khuấy 1 lần) đến khi trân châu chín.

nấu trân châu

Tắt bếp, giữ nguyên nồi trân châu mới nấu trên bếp và ủ trân châu tiếp thêm 30 phút.

Đổ trân châu đã được 30 phút ra và rửa trân châu với nước lọc đến khi hạt trân châu đen bóng và không còn bị nhớt

Ngâm trân châu đen cùng với đường hoặc syrup trong 10-15 phút trước khi bán.

cách nấu trân châu

Trân châu đen sau khi nấu phải rửa qua nước lọc để sạch lớp bột áo bên ngoài.Lớp bột áo là nguyên nhân chính gây ra dính và nhớt của trân châu.

500gr trân châu đen sau khi nấu sẽ có 700-800gr thành phẩm.Mỗi phần sẽ sử dụng 30 - 40gram trân châu đen ≈ 20 phần ≈700đ /1 phần.

Xem ngay cách nấu trân châu sau đây: 

Xem thêm video về kiến thức nấu trân châu. 

>> Tham khảo thêm: Cách làm trân châu đen thơm ngon chuẩn vị bán quán.

IV. Cách bảo quản trân châu đen 

Trân châu đen sau khi nấu xong nên bảo trân châu quản ở nhiệt độ phòng,không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Trân châu đen nên sử dụng trong ngày,tốt nhất là trong 8 - 12 tiếng.

Nguyên liệu để làm Topping trà sữa chủ yếu là bột nếp, bột năng hoặc bột sắn cho nên bảo quản trân châu sau khi luộc xong rất khó để dự trữ trân châu được lâu.

cách bảo quan trân châu

Trân châu sau khi luộc xong, bạn cần dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.

Trân châu vớt ra khô nước rồi đưa vào hộp hoặc tốt nhất là xoong làm bằng inox để nơi khô ráo. cách này có thể bảo quản được trong khoảng 1 ngày.

Để bảo quản trân châu lâu hơn, chúng ta cho trân châu vào hộp đậy nắp kín hoặc bịt ni-lon phía trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể để đc 3-4 ngày mà không sợ hư hỏng.

Cách bảo quản trân châu đen 

Khi muốn đưa ra sử dụng thì bạn chỉ cần Bỏ vào Lò Vi Sóng trong 1' hoặc luộc lại trân châu rồi pha chế trà sữa theo cách mình muốn.

Bằng các cách đơn giản bạn có thể tự làm và bảo quản trân châu để làm nên những cốc trà sữa ngon tuyệt cho cả nhà mà không sợ mất vệ sinh. Chúc các bạn thành công.

>> Có thể bạn quan tâm bài viết: Cách làm trân châu trắng đơn giản 

Mua ngay trân châu đường đen

V. Các công thức đồ uống dùng kèm trân châu đen làm topping 

1. Trà sữa trân châu đen truyền thống

Trân châu đen dùng kèm với trà sữa truyền thông là một lựa chọn ưu tiên cho các bạn đang kinh doanh trà sữa, khách hàng toàn toàn sẽ bị chinh phục bởi hương vị rất đặc biệt, trà sữa ngọt ngọt béo béo còn trân châu đen mềm mềm dai dai nhất định phải thử nhé.

trà sữa trân châu truyền thống

Cách nấu trân châu đen ngon không cứng mình đã có hướng dẫn ở trên, còn bạn nếu muốn tham khảo công thức pha trà sữa truyền thống thì chọn link bên dưới nhé

>> Xem thêm: 20 Công thức làm trà sữa chuẩn vị kinh doanh <<

2. Hồng trà trân châu đen

Một trong những công thức được pha chế đơn giản nhưng lại rất ngon và thu hút khách hàng. 

Hồng trà trân châu đen đa phần được các bạn trẻ yêu thích vì uống không phải lo tăng cân.

Cách làm bạn chỉ cần dùng hồng trà royal ủ trong 15p, sau đó lấy nước cốt thêm đường vào lắc đều sau đó cho trân châu đen đã nấu chín vào và thưởng thức thôi.

làm hồng trà trân châu

VI. Nên mua trân châu đen ở đâu an toàn

Trân châu đen bán ở đâu thường được nhiều người mua về nấu thì đó chính là chỗ bán hàng uy tín, chất lượng và ở Toobe Food cũng vậy đây chính là địa chỉ chuyên bán các nguyên liệu pha chế an toàn, nổi tiếng trên thị trường với thương hiệu trà royal là dòng trà sạch không có tẩm hương liệu, trân châu đen là một trong các sản phẩm chiến lược của công ty nên chất lượng luôn luôn được ưu tiên.

Đặt khách hàng làm trung tâm, Nguyên liệu pha chế Tobee Food là nơi phân phối các mặt hàng tốt nhất trên thị trường, đáp ứng những yêu cầu pha chế thiết thực cho người  dùng.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng trực hệ thống và trả lời những thắc mắc về sản phẩm, nơi mua hàng, cách đặt hàng và thanh toán, v.v..

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm trên thị trường mà chưa biết nguồn ở đâu uy tín giá tốt thì hãy tìm đến Nguyên liệu trà sữa Tobee Food cam kết sản phẩm giá rẻ, ổn định nhất trên thị trường nguyên liệu pha chế. 

Khi mua tại Tobee Food, bạn sẽ nhận được:

  • Chế độ đổi trả hàng nếu sản phẩm kém chất lượng hoặc hư hỏng.
  • Hổ trợ và cung cấp công thức pha chế tròn đời hoàn toàn miễn phí.
  • Miễn phí giao hàng tại Thành Phố Hồ Chí Minh với số lượng đủ.

Nguyên liệu pha chế trà sữa Tobee Food

Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và làm hài lòng mọi khách hàng nên Nguyên liệu pha chế Tobee Food luôn được tuyển chọn những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng của người dùng.

Bạn không phải băn khoăn phải mua nguyên liệu ở đâu, vì công ty Tobee Food là công ty sản xuất và thương mại về các nguyên liệu pha chế uy tín chất lượng. Với đội ngủ nhân viên tư nhiệt tình, giá cả rẻ so với thị trường, Nơi chia sẽ các ng thức pha chế và đây sẽ là những kiến thức pha chế bổ ích cho bạn trong pha chế kinh doanh, tất cả đều của các chuyên gia pha chế hàng đầu cung cấp.

▶ NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TOBEE FOOD

- Địa chỉ: 79 đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

- Hotline0935 688 198 - 034 966 3735 

- Email[email protected]

- Websitehttps://iiervietnam.edu.vn

- Youtube: www.youtube.com/channel/UC8Ok28_r8-qTp2QBZJbHRFg

- Fan page: https://www.facebook.com/tobeefood

mua nguyên liệu trân châu

admin

Liên hệ quảng cáo: Tele @ZoroBacklink