Nhắc đến các món ăn từ Nha Trang thì không thể thiếu món Bún Cá Ngừ trứ danh này rồi! Ad để sẵn công thức dưới đây, cả nhà cùng ad làm đổi món cho gia đình nha!
Với món bún cá ngừ đại dương, Khách yêu cần chuẩn bị kỹ ở khâu chọn nguyên liệu bởi nguyên liệu tươi sống là yếu tố chính giúp món ăn trở nên thơm ngon tròn vị.
Để nấu món bún cá ngừ đúng điệu, Khách yêu chọn mua những nguyên liệu sau nhé:
- Cá ngừ 1 con (1.2 kg)
- Bún 1 kg
- Bắp cải 1/2 cái
- Hành tây 2 củ
- Xà lách xoăn 1 cây
- Rau ăn kèm 1 ít (rau răm/ kinh giới/ rau thơm)
- Cà chua 5 trái
- Thơm 1/2 trái
- Dừa 2 trái (lấy nước)
- Hành lá 1 nhánh
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 2 tép
- Nước mắm 3 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Nước trà xanh 400ml
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ NGỪ HÔM NAY TẠI ĐẢO
ca-ngu-cat-saku-sashimi,ca-ngu-cat-lat-dac-biet-goi,bao-tu-ca-ngu-kg-1,mat-ca-ngu-dai-duong
Với món bún cá ngừ đại dương, khách yêu chỉ cần làm theo 3 bước sau đây của ĐẢO HẢI SẢN. chắc chắn sẽ có món bún thơm ngon tuyệt hảo chiêu đãi cả nhà
Cá ngừ sau khi đã sơ chế sạch và khử mùi tanh, bạn cho cá ngừ vào tô to ướp cùng 3 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp cá trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Cá ngừ sau khi ướp 10 phút bạn mang đi chiên.
Bắc chảo lên bếp lửa vừa và làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và sôi lăn tăn, bạn cho cá đã thấm gia vị vào chiên vàng 2 mặt, chiên cho thịt cá săn cứng lại để khi bỏ vào nấu không bị rã cá nha.
Sau khi cá đã được chiên vàng đều 2 bạn, bạn gắp cá ra đĩa để nguội. Và tiếp đến nấu nước bún cá ngừ
Khách yêu bắt nồi to bên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa lớn đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã chuyển vàng và dậy mùi, cho thơm vào chiên vàng hơi xém đều 2 mặt, sau đó cho cà chua vào xào chín.
Khi thấy cà chua đã hơi chín mềm, bạn cho nước dừa lấy từ 2 trái dừa tươi vào nồi cùng 1 tô nước lọc vào đun sôi trên lửa lớn, nêm vào nước dùng 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
Khi nước dùng sôi lớn, bạn thả cá đã chiên vàng cùng hành tây cắt múi cau vào, hạ lửa vừa nấu tiếp 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước dùng vậy là đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi, cho vào tô cùng các nguyên liệu và chan nước dùng nóng hổi vào cùng chút hành ngò và hành tây bào mỏng rắc lên mặt nữa là hoàn thành rồi!
Tô bún cá ngừ được dọn ra với đầy đủ bún, cá, vài lát thơm cùng cà chua và một ít hành tây.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://iiervietnam.edu.vn/pages/cua-hang
Website: http://iiervietnam.edu.vn
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cach-nau-bun-ca-ngu-nha-trang-dam-chat-mien-trung-ngon-ngay-tai-nha-1725306909-a368.html