2 năm trước - Huyen.NguyenDieu
Mì ý được biết đến là món ăn nổi tiếng trong nền văn hóa ẩm thực phương Tây. Những sợi mì vàng tươi, mềm thơm phủ nước sốt sánh mịn làm bùng nổ vị giác của bất cứ ai từng nếm thử. Không chỉ ngon miệng mà cách làm mì Ý còn rất đơn giản. Hôm nay hãy cùng Nguyễn Kim “lăn vào bếp” để thử 5 cách làm mì Ý siêu ngon, siêu dễ dưới đây nhé!
Mì Ý (hay Spaghetti) thường được biết đến với danh hiệu là món ăn “quốc hồn quốc túy” của đất nước Ý - nơi cả con người lẫn ẩm thực đều quyến rũ theo một nét riêng của mình. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, cách làm mì Ý ngày nay lại được bắt nguồn từ vùng đất xa xôi của những người Ả Rập.
Cách làm mì Ý đã có từ hàng trăm năm trước (Nguồn: Internet)
Sau hàng trăm năm phát triển, cách làm mì Ý ngày nay đã được thay đổi ít nhiều để phù hợp với khẩu vị, nhu cầu ăn uống của người dân Ý nói riêng và toàn thế giới nói chung. Từ “phiên bản” mì Ý ban đầu, tính đến nay đã có hàng trăm ngàn “công thức” cách làm mì Ý khác nhau được lưu truyền trên toàn cầu.
Tuy có nhiều công thức khác nhau như vậy, nhưng bí quyết của cách làm mì Ý ngon “đúng chuẩn”, ai ăn cũng mê vẫn chỉ có một. Đó là căn thời gian luộc mì một cách chuẩn xác và thật sự đầu tư cho phần nước sốt - “linh hồn” của món mì Ý.
Tham khảo thêm cách làm mì Ý tươi cực đơn giản.
Để tiếp nối bài viết, sau đây hãy cùng Nguyễn Kim vào bếp để thử nghiệm ngay 5 cách làm mì Ý khác nhau, mỗi loại sẽ tương đương với một vị sốt đặc biệt thơm ngon. Đảm bảo ai ăn cũng mê!
>>> Xem thêm: Hôm Nay Ăn Gì: 30 Thực Đơn Hàng Ngày, Dễ Làm, Ngon Miệng, Bổ Dưỡng
Món mì Ý sốt bò bằm (Nguồn: Internet)
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế thịt bò (Nguồn: Internet)
Bước 2: Luộc mì
Để mì chín mềm, đậm đà và không bị dính vào nhau, trong lúc luộc cùng 2 lít nước bạn hãy cho vào nước luộc mì dầu ăn 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê. Luộc trong vòng 10 đến 15 phút tùy từng loại mì (chi tiết xem trên bao bì) Sau thời gian trên, khi mì chín hãy nhanh tay vớt mì để vào rổ cho ráo nước.
Công đoạn luộc mì (Nguồn: Internet)
Bước 3: Chế biến nước sốt
Nước sốt cà chua bò băm (Nguồn: Internet)
Khi thưởng thức mì Ý bò băm bằng cách làm mì Ý này, bạn hãy chia đều mì ra các đĩa, rưới sốt bò băm cà chua lên và thêm dưa chuột, rau thơm để không bị ngán khi ăn nhé!
Nếu đã chán mì Ý, bạn có thể đổi vị bằng mì Ramen, mì trộn cầu vồng hoặc mì trà xanh Nhật Bản nhé!
>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản, Thanh Đạm, Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
Dành cho những người thích cảm giác béo ngậy, vị ngọt thanh, tiếp theo Nguyễn Kim sẽ mang đến cho các bạn cách làm mì Ý sốt kem hảo hạng.
Cách làm mì Ý sốt kem hảo hạng (Nguồn: Internet)
(dành cho một bữa ăn tiêu chuẩn 4 người cùng ăn)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt xông khói thái hạt lựu (Nguồn: Internet)
Bước 2: Luộc mì
Công đoạn luộc mì (Nguồn: Internet)
*Lưu ý không nên luộc mì quá lâu khiến mì mất đi độ dai
Bước 3: Chế biến sốt kem
Cách làm mì Ý sốt kem không khó như bạn nghĩ (Nguồn: Internet)
Cách làm mì Ý sốt kem có phần hơi khác so với cách làm mì Ý sốt bò bằm ở khâu cuối cùng. Thay vì đổ hẳn sốt lên mì đã luộc chín và thưởng thức nay như mì Ý sốt bò bằm, mì Ý sốt kem yêu cầu một bước nữa đó là cho mì đã chín vào chảo sốt, đảo đều để mì ngấm sốt trong khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó bạn có thể tắt bếp, cho mì vào đĩa và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
>>> Xem thêm: 10 Cách Ướp Gà Và Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon
Cuối cùng là một loại mì Ý được rất nhiều người yêu thích: mì Ý hải sản. Cách làm mì Ý không chỉ dễ dàng mà loại mì này còn có hương vị đậm đà, quyến rũ đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích!
Cách làm mì Ý hải sản thơm ngon và bổ dưỡng (Nguồn: Internet)
(dành cho một bữa ăn tiêu chuẩn 4 người cùng ăn)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế tôm (Nguồn: Internet)
Bước 2: Luộc mì
Bí quyết luộc mì sao cho ngon (Nguồn: Internet)
Bước 3: Chế biến sốt hải sản
Mì ý sốt hải sản là một lựa chọn đáng để thử (Nguồn: Internet)
Mì Ý sốt hải sản sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng nóng, lúc này hương vị của hải sản sẽ hòa cùng sốt cà, cốt gà để tạo nên một hương vị độc đáo, ăn cùng sợi mì dai dai khiến ai cũng thích mê. Với cách làm mì Ý hải sản trên, Nguyễn Kim tin rằng bạn có thể dễ dàng làm theo để mang đến cho những người thân yêu những bữa ăn tuyệt vời.
>>> Xem thêm: Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm
Mì Ý sốt kem phô mai béo ngậy thơm ngon (Nguồn: Internet)
Phô mai bào sợi (Nguồn: Internet)
Đun sôi một nồi nước và cho vào nồi một chút muối, khi nước đang sôi bạn cho mì Ý vào luộc với lửa vừa. Đậy kín nắp rồi đợi khoảng từ 8 đến 10 phút để mì chín mềm. Vớt mì ra để ráo nước, bạn nên giữ lại nước luộc mì và không nên xả mì Ý lại với nước lạnh bạn nhé!
Luộc mì sao cho ngon? (Nguồn: Internet)
Cách làm sốt kem phô mai (Nguồn: Internet)
Xúc xích cắt hạt lựu (Nguồn: Internet)
Nấu nước để luộc mì, trong khi đợi nước sôi bạn cho vào nồi 1 ít muối và 1-2 muỗng dầu ăn. Khi nước bắt đầu sôi bạn thả mì vào luộc khoảng 10 phút tùy theo lượng mì và loại mì. Mì chín mềm thì vớt ra để ráo nước.
Luộc mì với nước sôi, muối và dầu ăn (Nguồn: Internet)
Cách làm sốt xúc xích đậm đà, thơm ngon (Nguồn: Internet)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cà chua, đậu hũ, cà rốt (Nguồn: Internet)
Bước 2: Luộc mì
Bắc lên bếp nồi nước, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cafe muối
Khi nước sôi cho mì vào và khuấy mì trong vòng 10-15 phút thì tắt bếp
Vớt mì ra rổ để ráo nước
Công đoạn luộc sợi mì (Nguồn: Internet)
Bước 3: Làm nước sốt cà chua đậu hũ
Bắc một cái chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng lên, cho tiếp vào 2 muỗng canh hành tím băm, đảo đều đến khi hành chuyển sang màu vàng.
Cho hết cà rốt thái hạt lựu vào, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho toàn bộ số cà chua băm nhuyễn vào xào chung.
Nêm vào hỗn hợp sốt 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho thêm 1 chén nước lọc vào.
Cuối cùng, cho hết số đậu hũ nghiền nhỏ vào hỗn hợp trên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì ý đã luộc vào, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp, nhớ rắc thêm một chút tiêu xay cho dậy mùi thơm nhé.
Thành phẩm mì ý sốt cà chua đậu hũ (Nguồn: Internet)
>>> Xem thêm: 5 Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Ngon
Trên đây là 5 cách làm mì Ý đơn giản mà bạn có thể lưu lại để trổ tài làm bếp vào ngày cuối tuần, những ngày nghỉ lễ hay đơn giản là một bữa tối đặc biệt bên những người quan trọng. Chỉ với 3 kiểu mì Ý này, khi xoay vòng để chế biến, bạn sẽ không bao giờ bị ngán mà chỉ muốn thưởng thức mãi thôi!
Cách làm mì Ý đơn giản, dễ ăn cho tất cả mọi người
Đặc biệt, tại Nguyễn Kim đang cung cấp các thiết bị gia dụng làm bếp bao gồm bếp gas, máy xay sinh tố, xoong nồi, dụng cụ ăn uống...với giá cực kỳ ưu đãi. Đây chính là những “trợ thủ” hoàn hảo giúp bạn chinh phục các cách làm mì Ý nói riêng và những món ăn ngon khác nói chung.
>>Xem thêm:
Cách làm bánh cheesecake đơn giản, không cần lò nướng tại nhà
Cách làm bánh mì tại nhà siêu đơn giản
1 phần mỳ Ý sốt kem lên đến 712 kcal.
Mỳ Ý thường kết hợp với số bò bằm, sốt kem nấm, sốt hải sản, sốt phô mai. Bạn có thể xem hướng dẫn cách làm phía trên bạn nhé.
Ngoài cách làm mì Ý quen thuộc, blog Nguyễn Kim vẫn còn nhiều bài viết hướng dẫn làm những món ăn ngon, độc, lạ, hãy thưởng xuyên theo dõi để không bị bỏ lỡ nhé! Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:
Hotline: 1800 6800 (miễn phí)
Email: [email protected]
Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com
Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/6-cach-lam-mi-y-sot-bo-bam-kem-hai-san-don-gian-thom-ngon-dung-dieu-nguyen-kim-blog-1725311114-a382.html