Hủ tiếu xương là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Cũng chính vì lẽ đó mà có không ít người đã tìm kiếm cách chế biến để thực hiện món ăn này tại nhà nhằm chuẩn bị bữa ăn sáng hoặc tối cho người thân thưởng thức.
Hủ tiếu xương là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Nước dùng nóng hổi vị đậm đà, sợi hủ tiếu mềm dai đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Thưởng thức bát hủ tiếu thơm ngon do tự tay mình chế biến vào những ngày mưa, se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Với cách học nấu hủ tiếu xương ngon dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó ngay từ lần đầu thử nghiệm. Hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài bếp núc cùng chúng tôi nhé.
Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương
- 300g thịt xương
- 300g hủ tiếu
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 1 củ hành tây
- 1 nắm hành lá, hẹ
- 1 ít giá đỗ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, đường, hành phi
Cách nấu hủ tiếu xương heo nhanh chóng, thơm ngon
Bước 1: Sơ chế xương
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lúc này, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng rồi cho xương vào chần sơ qua để đảm bảo sạch mùi tanh và chất bẩn. Đây là cách nấu hủ tiếu xương đơn giản giúp phần nước dùng đạt hương vị đậm đà.
Chần sơ xương với nước nóng để khử mùi tanh và loại bỏ chất bẩn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại
Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, bổ múi cau, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.
Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của hành lá, hẹ, giá đỗ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đó, bạn cắt hành lá, hẹ thành khúc ngắn vừa ăn, để riêng là có thể tiến hành nấu hủ tiếu xương.
Cắt cà rốt thành khúc ngắn vừa ăn để nấu nước dùng (Ảnh: Internet)
Bước 3: Nấu nước dùng
Kế đó, bạn cho xương vào trong nồi, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp, ninh để nấu nước dùng hủ tiếu.
Sau đó, bạn cho thêm cà rốt, củ cải trắng, hành tây trong nồi nước ninh xương, ninh khoảng 2 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Tiếp đến, bạn tiến hành nêm nếm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm sao cho vừa ăn.
Cách nấu hủ tiếu xương heo ngon là ninh xương khoảng 2 tiếng (Ảnh: Internet)
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Tiếp theo, bạn trụng hủ tiếu sơ qua với nước nóng, cho vào bát. Bạn cho thêm giá đỗ, hẹ, hành lá vào cùng.
Cuối cùng, bạn chan nước dùng vừa ninh vào bát, có thêm củ cải trắng, cà rốt, xương lên trên. Rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, vắt ít nước cốt chanh là bạn đã có thể thưởng thức hủ tiếu xương nóng hổi, thơm ngon.
Trình bày và thưởng thức món hủ tiếu xương ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương
Khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:
– Có thể dùng thêm mực nướng, tôm khô để nấu nước dùng nhằm tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
– Trong quá trình ninh xương, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng không bị đục màu.
– Để thêm ngon miệng, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm như xà lách, cần tây, tần ô
Thưởng thức bát hủ tiếu xương tại nhà vừa thơm ngon vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tại sao không? Với hướng dẫn nấu hủ tiếu xương trên, bạn đã đủ tự tin để vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức chưa nào? Nếu còn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và hướng dẫn lại cách nấu cho ban.
Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
Tác giả: Anh Lan
Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Theo dõi những bài viết của Anh Lan qua các kênh: