Để nấu món canh cà chua trứng cực thơm ngon, dễ làm và lại rất nhanh chóng thì cũng cần phải có bí quyết. Tuy món này đơn giản ai cũng có thể nấu được. Nhưng bạn sẽ phải bất ngờ với giá trị dinh dưỡng và công dụng nằm trong món canh này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Canh cà chua trứng là món ăn vô cùng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món canh đơn giản được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng và cà chua. Mặc dù chỉ có vài nguyên liệu đơn giản, nhưng món canh này lại chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy cùng tìm hiểu trong một chén canh cà chua trứng có các thành phần nào nhé.
Canh cà chua trứng
Cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ từ món canh cà chua trứng thơm ngon này nhé.
Trong cà chua và trứng đều chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho tim, giúp phòng ngừa bệnh tim hiệu quả. Các chất này bao gồm folate, vitamin nhóm B, vitamin E, và một số axit béo không bão hòa.
Nhờ lycopene hợp chất thực vật có rất nhiều trong cà chua hỗ trợ cải thiện mức cholesterol, giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch và các vấn đề khác về tim.
Khi bạn ăn nhiều trứng hơn sẽ giúp cải thiện mức cholesterol tốt, gan sẽ ít phải sản xuất hợp chất này hơn. Do đó ăn trứng sẽ không làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây hại như các loại thịt đỏ, chất béo bão hòa khác.
Bát canh thơm ngon bổ dưỡng
Trong trứng chứa nhiều vitamin A và cà chua giàu lycopene. Cả trứng và cà chua đều có chứa lutein và zeaxanthin. Các hợp chất này đều giúp mắt khỏe hơn, làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Vì vậy, sử dụng món canh này thường xuyên có thể giúp bạn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho mắt.
Trong canh cà chua trứng có các hợp chất thực vật carotenoid sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi một số tác động của tia UVB.
Lợi ích của cà chua có các chất chống oxy hóa sẽ giúp cho làn da trắng mịn hơn và giảm thiểu phần nào tác tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến da.
Cả cà chua và trứng đều là các thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, mà các dưỡng chất này có công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.
Một trong số đó là phòng ngừa bệnh ung thư vú. Một nghiên cứu cho thấy, nhờ có lượng choline cao trong trứng mà giảm được 44% nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ (mỗi tuần tiêu thụ ít nhất 6 quả trứng).
Trong mỗi quả trứng chứa khoảng 125,5mg choline, tương ứng với 25% nhu cầu hàng ngày. Không chỉ phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, mà choline còn điều chỉnh trí nhớ và tâm trạng.
Hợp chất này vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của não bộ. Chúng hình thành các màng tế bào quan trọng giúp cải thiện chức năng nhận thức.
Bên cạnh đó, mặc dù chưa chứng minh được những dưỡng chất trong cà chua có thể hạ đường huyết trong cơ thể người nhưng cà chua vẫn có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.
Đây là món ăn rất dễ nấu, nguyên liệu thì dễ kiếm với chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh gọn.
Nguyên liệu canh cà chua trứng:
Nguyên liệu đơn giản
Cách nấu canh trứng cà chua:
Cách chọn nguyên liệu ngon cũng là một trong những bước quan trọng nhất để món ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Lưu ý để nấu canh cà chua trứng không tanh là bạn cho trứng vào lúc nước sôi, khuấy đều để trứng chín ngay. Bạn cũng có thể cho thêm một ít hạt tiêu xay để món canh dậy mùi thơm hơn nhé! Đây cũng là một trong những thực đơn giảm cân từ quả trứng các chị em nên thử.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách nấu món canh cà chua trứng thơm ngon, bổ dưỡng với bước làm đơn giản mà Nhà thuốc Long Châu đã chia sẻ. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn quý giá cho mình. Chúc các bạn thành công nhé!
Hải Yến
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/bi-quyet-nau-canh-ca-chua-trung-don-gian-va-bo-duong-1725318309-a405.html