Công thức nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chua chua, cay cay đặc biệt sẽ là sự giải pháp vô cùng hoàn hảo cho những buổi họp mặt tụ tập cùng bạn bè hay tối cuối tuần quây quần ấm cúng bên gia đình. Còn chần chừ gì nữa, cùng Ăn gì hôm nay bắt tay vào nấu lẩu Thái bằng gói gia vị lẩu Thái thơm ngon tuyệt vời nào!
Chuẩn bị nguyên liệu | Số lượng |
Tôm, mực, ngao,….. | 1kg |
Thịt bò | 500gr |
Sả | 6 cây |
Tỏi băm | 2 thìa café |
Ớt | 2 trái |
Lá chanh | 10 lá |
Cà chua, Thơm, Hành lá, húng quế | lượng đủ sử dụng theo nhu cầu |
Gói gia vị lẩu Thái | 1 gói |
Tương ớt, sa tế, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm,…. | tùy theo khẩu vị mà gia giảm |
Rau muống, rau cải, mồng tơi, rau cần, nấm,…. | lượng đủ sử dụng theo nhu cầu |
Chanh | 2 trái |
Mua ngay chai gia vị lẩu thái hỗ trợ bạn tiết kiệm chi phí, dễ bảo quản mà vẫn nấu ăn ngon đúng điệu tại:
Cho dầu ăn vào nồi (xoong) nấu sôi, tiếp đó cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhỏ vào. Phi cho tỏi, sả và ớt thơm và chuyển sang màu vàng thì tiếp đến cho cà chua và thơm vào xào.
Cho 1 – 1,5 lít nước vào trong xoong (nồi) rồi tiếp đến cho cây sả đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào nấu sôi. Tiếp đó cho gói lẩu Thái vào. Nêm thêm đường, nước mắm cho nước lèo vừa miệng.
Cho thêm 1 muỗng tương ớt sa tế, ớt trái vào xoong (nồi) nước lẩu Thái để tăng mùi vị thơm và hỗ trợ nồi (xoong) lẩu nhìn hấp dẫn. Tiếp đó dọn xoong (nồi) nước xuýt ra cùng các đồ hải sản, rau nhúng, bún hoặc mì và bát nước chấm ăn cùng là hoàn thành. À, đừng quên cho thêm nước cốt chanh để món ăn đầy đủ mùi vị nhé!
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn phương án. Có thể kể đến như công thức nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji-Quick, gói nấu lẩu Thái chua cay Scook, gói gia vị lẩu Thái Việt Hương, gói lẩu Thái… Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Nếu bạn thích cay thì nên chọn gói gia vị lẩu Thái chua cay Scook, còn nếu bạn thích vị chua chua cay cay nhẹ và có chút ngọt khác biệt của lẩu Thái là sự giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.
Rau là chuẩn bị nguyên liệu không thể thiếu ăn lẩu. Chúng không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, làm cho món ăn thêm phong phú mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn khi tận hưởng cùng với các loại thịt cá, hải sản. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, phong phú bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau sử dụng như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cach-nau-lau-thai-bang-goi-gia-vi-sieu-ngon-khong-kem-nha-hang-1725331209-a447.html