[toc]
Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng tại sao món canh mồng tơi mình nấu lại không có được hương vị thơm ngon như mẹ nấu? Thật ra, cách nấu canh mồng tơi của mẹ rất đơn giản nhưng kèm theo đó tình thương nồng nàn, sự tỉ mỉ trong từng khâu chế biến đã tạo nên những món ăn khiến bạn dù đã đi xa cũng nhớ mãi không quên.
Sau đây, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu canh mồng tơi đúng chuẩn mẹ nấu. Tham khảo ngay, bạn nhé!
Canh mồng tơi tôm khô (Ảnh: Internet)
• Mồng tơi 1 bó
• Tôm khô: 50gr
• Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn
• Hành tím
• Mồng tơi mua về bạn nhặt lấy lá tươi và ngọn non, không bị sâu. Sau đó, bạn đem rau rửa sạch, để ráo nước rồi cắt sợi vừa, không cắt nhỏ quá nhé.
• Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho tôm mềm.
• Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.
• Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi phi thơm hành tím. Sau đó, bạn cho tôm khô vào đảo sơ rồi cho vào khoảng 1 bát nước và nấu sôi.
• Nước trong nồi sôi thì bạn cho rau mồng tơi vào, khuấy đều nêm với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt và chút tiêu xay, nếm lại vừa ăn thì tắt bếp và dọn ra thưởng thức cùng cơm nóng.
• Với các món canh, nếu chưa dùng liền thì bạn hãy đậy nắp nồi để giữ độ nóng nhưng lưu ý là không đậy kín nắp để rau không bị vàng và chín quá.
Canh mồng tơi nấu ngao (Ảnh: Internet)
• Ngao: 1kg
• Rau mồng tơi 1 bó
• Hành tím
• Tiêu xay
• Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
• Ngao ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn. Hoặc bạn có thể ngâm ngao với nước vo gạo, sau đó, rồi rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.
• Mồng tơi nhặt hết phần lá bị sâu, lá úa vàng hay héo rồi ngắt lấy ngọn non và lá tươi. Kế đó, bạn rửa mồng tơi với nước muối pha loãng cho rau thật sạch.
• Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
• Gừng rửa sạch, đập dập.
• Bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước, cho ngao cùng với gừng đập dập vào nấu sôi. Khi nước sôi, thì bạn khuấy nhẹ cho ngao mở miệng hết nhé. Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ngao ra, để nước luộc ngao trong nồi lắng xuống thì bạn chắt lấy phần nước ở trên, gạn bỏ phần nước dưới đáy nồi.
• Ngao bạn tách lấy thịt, mang ướp với hành tím băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và một xíu nước mắm.
• Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím thì bạn cho ngao vào xào khoảng 2 phút. Kế đó, bạn cho nước luộc ngao lúc nãy vào nồi. Nấu sôi thì cho rau mồng tơi vào, khuấy nhẹ tay cho rau ngập vào trong nước. Nồi canh sôi lại lần nữa thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Tắt bếp nhớ rắc thêm ít tiêu xay cho thơm nhé!
Canh mồng tơi nấu thịt bằm (Ảnh: Internet)
• Rau mồng tơi 1 bó
• Thịt nạc 150gr
• Hành tím
• Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường
• Rau mồng tơi nhặt lá và ngọn tươi non, bỏ cọng, lá sâu, hư rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.
• Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhỏ.
• Hành khô lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
• Thịt sau khi băm xong, bạn cho vào một cái bát nhỏ, ướp vào 1 muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng, 1 xíu tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
• Bạn nấu một sôi khoảng 1 bát nước, nước sôi bạn cho thịt băm vào. Kế đó, khi nước sôi lại thì bạn cho rau mồng tơi vào nấu sôi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và chờ nồi canh sôi lần thứ 3 thì tắt bếp.
3 cách nấu canh mồng tơi rất đơn giản, chỉ cần 30 phút là bạn đã có ngay món canh chuẩn hương vị mẹ nấu. Sau khi chế biến xong, nhớ chia sẻ thành phẩm của bạn với chúng tôi! Ngoài ra, để thực đơn gia đình mình thêm đa dạng món ăn hơn, các bạn có thể tham khảo cách làm canh kim chi để đổi món cho gia đình mình nhé.
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/tham-khao-ngay-cach-nau-canh-mong-toi-ngon-1725332414-a451.html