- Nguyên liệu
Bột mì số 8: 80gr (có thể thay thế bằng bột mì đa dụng)
Bột bắp: 20gr
Dầu ăn: 45ml
Sữa tươi không đường: 45ml
Trứng gà: 4 quả
Nước cốt chanh: 1 muỗng
Đường: 90gr
Vanilla: 1 ống
- Dụng cụ
Cùng các dụng cụ làm bánh như khuôn bánh đường kính 20cm, máy đánh trứng, giấy nến,…
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng. Sau đó để lòng trắng trứng vào một tô lớn. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất khoảng 7 giây, sau đó cho nước cốt chanh (hoặc cream of tartar) vào và tăng lên tốc độ trung bình. Cho thêm đường vào và đánh lòng trắng đến khi sánh mịn.
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
- Cho hai loại bột: bột bắp và bột mì rây qua 1 lần để được hỗn hợp mịn.
- Dùng phần lòng đỏ trứng đã tách ở phần trước cho vào một tô hay thu lớn cho thêm sữa tươi, dầu ăn và vanilla vào rồi khuấy đều bằng máy đánh trứng.
- Tiếp tục hết phần hỗn hợp bột bắp và bột mì vào lòng đỏ trứng trộn đều. Khi trộn chỉ nên trộn theo 1 chiều, không quá mạnh tay. Cuối cùng cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào khuấy đều để hỗn hợp đều và mịn.
- Để nướng bánh bằng lò điện bạn cần lót giấy nến vào đáy và xung quanh thành khuôn bánh để chống dính.
- Đổ hết hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Đập nhẹ khuôn để các bọt khí được thoát ra và mặt bánh được đẹp mắt hơn.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C với thời gian khoảng 30 phút (trước khi nướng cần làm nóng lò trước 10 phút). Khi bánh đã chín cần mở lò để nguội khoảng 5 phút mới ấy ra.
Cũng tương tự như cách trên thì nướng bánh bằng lò thủy tinh cũng không quá khó
- Đầu tiên dùng giấy nên để vào khuôn nếu bạn không có giấy nến có thể thay thế bằng cách quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn.
- Đổ hỗn hợp bột bánh vào khoảng 2/3 khuôn để tránh làm bánh bị quá bung và đổ ra ngoài.
- Làm nóng lò khoảng 10 phút với nhiệt độ 185 độ C rồi cho khuôn bánh vào lò.
- Cho khuôn bánh vào lò, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong thời gian 10 phút. Sau đó hạ bớt 10 độ C 6 phút tiếp theo. Cuối cùng vẫn hạ tiếp nhiệt độ còn khoảng 140 độ C nướng trong 10 phút.
- Trước khi lấy bánh ra cần mở lò và để nguội bánh khoảng 5 phút. Sau đó đợi bánh nguội hẳn mới nên lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh được đẹp và thơm ngon.
Dưới đây là video hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò nướng chi tiết được thực hiện bởi kênh Việt An ở Sing.
Chiếc bánh bông lan sau khi được nướng phải đảm bảo cốt bánh mềm và còn chút ẩm, phần vỏ ngoài không bị cháy. Có hương thơm nhẹ, không còn tanh bởi trứng. Màu sắc sau khi được nướng vàng đều, bắt mắt và hấp dẫn.
- Bột mì 150 g
- Bột nở 2 muỗng cà phê
- Bơ lạt 150 g
- Trứng gà 3 quả
- Nho khô 25 g
- Sữa tươi không đường 40 ml
- Muối nửa muỗng cà phê
- Đường 130 g
- Vani 1 muỗng cà phê
- Rượu rum 25 ml
- Hạnh nhân 10 g
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ nhiệt độ 155 độ C, lửa trên và dưới,đồng thời bật chế độ quạt đối lưu trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Đổ một ít rượu rum vào nho khô để nho mềm tăng thêm mùi vị. Chuẩn bị giấy nến để vào khuôn bánh. Sau đó tiến hành trộn bột nổi, muối vào bột mì và rây lại cho mịn.
Bước 3: Khuấy sữa không đường với 3 muỗng cà phê vani rồi đập 3 quả trứng cho vào một bát riêng.
Dùng máy đánh trứng để đánh tan bơ từ tốc độ trung bình ở 15 phút đầu rồi cho đường vào. Nâng cao tốc độ đánh trứng để thêm bơ và trứng vào đánh cùng. Đến khi hỗn hợp bông mịn thì cho toàn bộ phần một đã rây vào trộn đều.
Bước 4: Cho nho khô vào bột và trộn đều, lưu ý là chỉ lấy phần nho khô. Tiếp đến đổ hết bột vào khuôn nướng rải hạnh nhân lát lên mặt. Đập nhẹ khuôn để dàn mỏng bột.
Tiến hành nướng bánh trong 50 phút.
Sau cùng bạn có thể kiểm tra bánh và lấy bánh ra thưởng thức.
- 6 quả trứng gà
- 120g bột mì
- 20g bột bắp
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 120g đường
Giới thiệu: Bài viết này hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay bằng lò nướng
Bước 1: Ngâm nho khô
Cho chút rượu ngâm với nho khô khoảng 2 giờ, sau đó vớt nho ra để ráo. Tiếp tục trộn nho với một chút bột mì.
Bước 2: Trộn bột
Lấy một âu lớn cho vào 1 muỗng cà phê baking soda, đường, muối rồi rây hết phần bột mì, bột bắp vào tô rồi trộn đều.
Bước 3: Khuấy hỗn hợp sữa yến mạch
Khuấy sữa yến mạch với dầu dừa, giấm táo, và vali. Sau khi tất cả hòa trộn vào nhau thì cho vào hỗn hợp bột trên. Đảo nhẹ tay từ dưới lên cho bột mịn. Cuối cùng là cho nho khô vào trộn chung.
Bước 5: Nướng bánh bông lan chay
Trước khi nướng bạn làm nóng lò trong 10 phút rồi nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Tiếp theo lót giấy nến dưới khuôn bánh rồi đổ bột vào khuôn, rắc một ít nho khô lên mặt rồi để vào lò nướng.
Chỉnh nhiệt độ nướng 170 độ, sau 45 phút là bánh đã nướng chín. Lúc này bạn lấy bánh ra để thưởng thức.
>>Xem thêm: Món chay ngon thanh đạm, dễ làm tại nhà.
Chiếc bánh bông lan trứng muối với phần cốt bánh mềm, xốp kết hợp cùng trứng muối mằm mặn. Ngoài ra người dùng không thể quên vị béo ngậy của phô mai trên mặt bánh khi thưởng thức. Tất cả hòa quyện tạo ra ổ bánh bông lan trứng muối cho những buổi tiệc hay chiêu đãi bạn bè, người thân.
Xem ngay chi tiết cách làm qua bài viết: Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Không Cần Lò Nướng Tại Nhà
Bánh bông lan cam là sự kết hợp hương vị cam tự nhiên, ngòn ngọt cùng chút chua chua. Lát cam nướng cùng bánh tô điểm thêm cho chiếc bánh thêm màu sắc tươi tắn. Khi ăn bánh lại mềm, mịn tan trong miệng.
Xem ngay chi tiết cách làm qua bài viết: Làm bánh bông lan cam thơm ngon, mềm xốp
Để làm bánh bông lan bằng nồi chiên bằng nồi chiên không dầu cũng vô cùng đơn giản. Sau khi làm hỗn hợp bánh như hướng dẫn mục 1 trên, bạn chỉ cần cho hỗn hợp bột vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống mặt phẳng nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra.
Bắt đầu nướng bánh bạn chỉnh nồi ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút. Sau đó lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 5 phút để tránh tình trạng bánh bị xẹp hay lõm.
Cuối cùng bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
Nếu nhà bạn không có sẵn lò nướng thì vẫn có thể làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon từ nồi cơm điện hay chảo chống dính ngay tại nhà.
Để làm ra chiếc bánh bông lan cho cả nhà với chiếc nồi cơm điện thân quen ngay tại nhà hãy tham khảo ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện qua bài viết sau đây: Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất
Cách làm với nồi cơm điện hay lò nướng dường như đã quá quen thuộc, bạn thử thực hiện món bánh ưa chuộng này với chảo chống dính bao giờ chưa?
Xem ngay chi tiết công thức làm bánh bông lan bằng chảo chống dính qua bài viết sau: Tạo nên bánh bông lan "núng nính" đơn giản với chảo chống dính
Tạo nên bánh bông lan "núng nính" đơn giản với chảo chống dính
>>Xem thêm: Làm bánh bông lan trứng muối ngon mê ly không cần lò nướng
- Cách nhanh chóng và đơn giản để kiểm tra bánh đã chín hay chưa là dùng một chiếc tăm để xăm nhẹ vào giữa chiếc bánh. Nếu tăm không dính bánh thì bánh đã chín
- Nhiệt độ nướng bánh trên còn tùy thuộc vào từng loại lò và kích thước lò nướng cũng như số lượng bánh bạn cần làm. Vì vậy bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ lò cho phù hợp
Sau đây là gợi những mẫu lò nướng chất lượng và bán chạy tại Nguyễn Kim từ các thương hiệu nổi tiếng như:
Lò nướng Electrolux thiết kế gọn nhẹ với bảng điều khiển dễ sử dụng như LÒ NƯỚNG ELECTROLUX EOT30MXC, LÒ NƯỚNG ELECTROLUX EOT38MXC
Lò nướng Sunhouse với các loại lò nướng thủy tinh chất lượng, bền bỉ và tiện dụng như Lò nướng Sunhouse SH416, Lò nướng Sunhouse SH410
Lò nướng Sharp các loại lò nướng điện có công suất lớn giúp nướng bánh nhanh chóng như Lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST, Lò nướng Sharp EO-A384RCSV-ST
>>Xem thêm: Cách chọn lò nướng và tuyệt chiêu nướng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp
Nhiệt độ lò nướng quá cao, dẫn đến bánh nở nhanh nhưng bên trong chưa kịp chín nên bánh dễ bị xẹp. Để xem cách làm bánh bông lan đơn giản bằng lò nướng hãy tham khảo bài viết trên bạn nhé!
Trung bình trong 100g bánh bông lan có 297,1 calo.
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/5-cach-lam-banh-bong-lan-bang-lo-nuong-don-gian-tai-nha-nguyen-kim-nguyen-kim-blog-1725339612-a472.html