Mát Lạnh Cùng Với Cách Làm Yaourt Dâu Tây

Làm Yaourt với hương vị dâu tây mát lạnh sẽ giúp kích thích vị giác và không khiến bạn bị chán, phương pháp làm cũng khá đơn giản để bạn tự làm được.

Hướng dẫn cách làm yaourt dâu tây mát lạnh để giúp bạn xua tan cơn khát và cái nóng tức thì cho tinh thần thật sảng khoái. Với công dụng làm đẹp diệu kỳ, dâu tây là một trong những loại trái cây rất được yêu thích.

Dâu tây có thể ăn tươi hoặc dùng để pha chế rất nhiều món thức uống, sinh tố ngon mát, bổ dưỡng trong bất kỳ thời tiết nào, nhất là những khi tiết trời oi bức. Một trong số những món thức uống ngon mát phải kể đến được làm từ dâu tây cùng một số nguyên liệu đơn giản là yaourt dâu tây. Nào cùng Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) tìm hiểu ngay cách làm sữa chua này thôi nào!

hình ảnh yaourt dâu tây

Yaourt dâu tây mát lạnh giúp xua tan cơn khát và cái nóng tức thì cho tinh thần thật sảng khoái

Nguyên liệu để làm yaourt dâu tây

  • Dâu tây: 300g
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Sữa đặc có đường: 6 thìa
  • Đá bào: 200g
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Một ít lá bạc hà
  • Ly thủy tinh, máy xay sinh tố

Sơ chế nguyên liệu

– Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó chia dâu tây thành 2 phần, một phần cắt làm đôi, một phần cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và để lại một số để trang trí.

– Bạn vắt chanh tươi để lấy nước cốt.

– Còn lá bạc hà thì rửa sạch và để ráo nước

Cách làm yaourt

– Đầu tiên, bạn cho hết hộp sữa chua, 6 thìa sữa đặc, 100ml sữa tươi và phần dâu tây cắt đôi, nước cốt chanh cùng đá bào vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

– Bạn cho phần dâu tây đã cắt nhỏ vừa ăn vào hai ly thủy tinh rồi cho hỗn hợp vừa xay xong vào ly.

– Cuối cùng, bạn dùng lá bạc hà, vài lát chanh cắt mỏng và những quả dâu tây còn lại trang trí để ly yaourt dâu tây thêm hấp dẫn là có thể thưởng thức rồi nhé!

Chỉ với cách thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một loại thức uống ngon mát cho cả nhà rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm những loại trái cây khác vào món yaourt dâu tây như mít, táo, lê, kiwi hoặc tùy theo sở thích có thể thay thế dâu tây bằng các loại trái cây khác.

Yaourt dâu tây là loại thức uống có thể sử dụng vào buổi sáng, thức uống giải nhiệt buổi chiều và vô cùng tuyệt vời nếu dùng để thiết đãi bạn bè. Bởi loại thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn khá bắt mắt và sang trọng. Đừng quên theo dõi Website Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật nhanh những các làm Yaourt mới nhất đặc biệt là những bạn mới học nghề pha chế đồ uống đừng bỏ lỡ những chia sẻ của chúng tôi ngay đây.

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Theo dõi những bài viết của Châu Duyên Ngô Thị qua các kênh:

admin

Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/mat-lanh-cung-voi-cach-lam-yaourt-dau-tay-1725354010-a517.html