5 Cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản, chuẩn vị

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa, nước cốt dừa, bột năng, ngon chuẩn vị bằng nồi cơm điện: Nguyên liệu làm bánh da lợn, pha bột làm bánh, hấp bánh.

Luu Dang

Dù không phải là dân miền Tây nhưng rất nhiều người vẫn biết đến bánh da lợn. Nhờ đặc điểm có nhiều tầng nằm xen kẽ nhau như da lợn nên cái tên độc đáo này được ra đời. Đây là loại bánh quen thuộc, dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, món ăn này cũng có đa dạng cách chế biến. Trong bài viết này, Tiki Blog sẽ hướng dẫn cho bạn 5 công thức đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

>> Xem thêm:

  • Hướng dẫn làm bánh pancakes cực đơn giản tại nhà
  • Cách làm bánh su kem bằng lò nướng thơm ngon, đơn giản, dễ làm
  • Cách nấu nước đường làm bánh Trung thu thơm ngon, cực chuẩn

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa 

Nguyên liệu

Lớp bánh màu xanh:

  • Nước lá dứa: 100ml
  • Nước cốt dừa: 50g
  • Bột năng: 100g
  • Bột gạo: 10g
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 50g đường cát 

Lớp bánh màu trắng:

  • Nước cốt dừa: 50g
  • Bột năng: 110g
  • Bột gạo: 15g
  • Nước lọc: 100ml
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 50g đường cát 

Nhân đậu xanh:

  • Nước lọc: 400ml
  • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 100g
  • Bột năng: 50g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Gia vị: 40g đường, 1 muỗng cà phê muối
  • Máy xay sinh tố, rây

>> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt thơm ngon:

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại Tiki:


  • Bánh trung thu nhiều vị, ngon, đẹp
  • Bánh Cosy vị socola, vị quế thơm ngon
  • Bánh gạo One One – Vị ngọt dịu, vị phô mai, vị bò nướng, ngon và giòn

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Với số đậu xanh đã chuẩn bị, bạn rửa sạch, cho vào nồi để nấu với nước lọc cho đến khi nước sôi. Đợi đậu chín mềm, bạn dùng muỗng để tán nhuyễn. 
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào nồi đường, muối theo định lượng như trên rồi đảo trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đều. Bạn tắt bếp, để đậu xanh nguội đi rồi thêm nước cốt dừa và bột năng vào trộn tiếp.
  • Bước 3: Bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn, lọc bằng rây để thành phẩm bánh mịn hơn.
  • Bước 4: Bạn trộn nước lá dứa, bột năng, nước cốt dừa, đường, muối, bột gạo thật đều để làm lớp bánh da lợn màu xanh. Còn để làm lớp bánh màu trắng, bạn cũng trộn nguyên liệu tương tự như trên.
  • Bước 5: Trong khi đợi nước hấp bánh sôi lên, bạn phết lớp dầu ăn lên thành khuôn. Sau đó, bạn lần lượt đổ một lớp bánh xanh hoặc bánh trắng tuỳ sở thích. 
  • Bước 6: Cho bánh vào nồi, bạn hấp mỗi bánh một mặt 3 – 4 phút. Khi bánh chín, bạn lần lượt đổ một lớp bánh khác màu xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Bước 7: Bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cắt. Mẹo để lát bánh đẹp là bạn phết lớp dầu mỏng lên dao. 
Bánh da lợn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần
Bánh da lợn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt thơm ngon, nhiều vị khác:

  • Bánh tráng cuốn, trộn, phơi sương ngon, dẻo
  • Bánh tráng phơi sương ngon, dẻo, dai, ngon miệng
  • Bánh Karo trứng tươi – chà bông, phô mai hoàng kim mềm ngon

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa 

Nguyên liệu

  • 1kg dừa tươi để ép
  • 500g lá dứa để xay lấy nước cốt
  • 150g đậu xanh đã ngâm
  • 500g bột năng
  • 50g bột gạo
  • 3 – 4 ống vani, 3g muối, 500g đường

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trộn đường, vani, muối, bột năng, bột gạo, nước cốt dừa bằng phới lồng. Sau đó, bạn lọc qua rây và chia thành 3 phần.
  • Bước 2: Đãi sạch đậu xanh, hấp chín trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố cùng 1 trong 3 phần bột ở trên. Bạn đổ nước cốt lá dứa vào phần bột còn lại rồi khuấy đều.
  • Bước 3: Bạn phết dầu lên khuôn, đổ bột vào thành từng lớp và hấp trong khoảng 15 phút. Làm tương tự với các hỗn hợp còn lại cho đến khi bánh có 3 – 4 lớp.
  • Bước 4: Sau khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi khuôn bằng cách nhẹ nhàng đi dao xung quanh khuôn bánh. Để bánh da lợn đẹp mắt hơn, bạn có thể lót dưới lá chuối hoặc để trên mẹt tre.
Bánh da lợn nước cốt dừa vừa béo vừa bùi nhưng không quá ngọt
Bánh da lợn nước cốt dừa vừa béo vừa bùi nhưng không quá ngọt (Nguồn: Internet)

Mua ngay đậu xanh chất lượng để làm bánh da lợn ngon:

Đậu Đen Xanh Lòng Việt Thiên 150g, 250g, 500g

Đậu Đen Xanh Lòng Việt Thiên 150g, 250g, 500g

12.000

Giao chiều thứ 5, 05/09

Bột đậu xanh uống liền 360g 42.500 ₫ Giao thứ 6, 06/09 Bột đậu xanh nguyên chất Hải Dung 500g (10 gói 50g), 100% đậu xanh tự nhiên, hỗ trợ thải độc, đẹp da, giảm cân, tốt cho sức khỏe

Bột đậu xanh nguyên chất Hải Dung 500g (10 gói 50g), 100% đậu xanh tự nhiên, hỗ trợ thải độc, đẹp da, giảm cân, tốt cho sức khỏe

60.000

Giao thứ 2, 09/09

Đậu đen xanh lòng rang mộc - 01kg - (MS) - Đậu đen xanh lòng 100% - hạt nhỏ thuần chủng 122.000 ₫ 150.000 ₫ -19% Giao thứ 5, 05/09 Bột đậu xanh (Đậu xanh cà vỏ) Goce - 350g

Bột đậu xanh (Đậu xanh cà vỏ) Goce - 350g

63.750

85.000 -25%

Giao thứ 6, 06/09

Bột Đậu Xanh Nguyên Chất DTFood 500g | Dùng làm đẹp, Bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ 55.000 ₫ Giao chiều thứ 5, 05/09 Bột đậu xanh không đường 420g

Bột đậu xanh không đường 420g

54.700

Giao thứ 2, 09/09

Đậu Đen Xanh Lòng Rang Mộc 1KG (Hạt Rời) - Mộc Thanh Trà 150.000 ₫ Giao chiều thứ 5, 05/09 Bột Rau Má Đậu Xanh Cốt Dừa Dalahouse - 200g (10 gói 20g)

Bột Rau Má Đậu Xanh Cốt Dừa Dalahouse - 200g (10 gói 20g)

148.750

175.000 -15%

Giao chiều thứ 5, 05/09

Đậu đen xanh lòng rang sẵn - 1kg - (MS ) - Đậu đen xanh lòng hữu cơ - hạt nhỏ thuần chủng 117.000 ₫ 120.000 ₫ -3% Giao siêu tốc 2h Bột đậu xanh 600g

Bột đậu xanh 600g

69.100

Giao thứ 6, 06/09

Đậu Xanh Bắc Xát Vỏ Lý Tưởng 400g, Đỗ Xanh Việt Nam, Đậu Đỗ Không Chất Bảo Quản 34.000 ₫ Giao thứ 2, 09/09 Đậu hà lan xanh nguyên hạt Whole Green Peas

Đậu hà lan xanh nguyên hạt Whole Green Peas

17.000

Giao chiều thứ 5, 05/09

Đậu Xanh không Vỏ Việt Thiên 150g, 250g, 500g 11.000 ₫ Giao chiều thứ 5, 05/09 Bột Đậu Xanh Nguyên Chất 500G VIETTIN MART

Bột Đậu Xanh Nguyên Chất 500G VIETTIN MART

88.000

Giao siêu tốc 2h

Đậu Xanh Bắc Vỡ Hạt Lý Tưởng 400g, Đỗ Xanh Việt Nam, Đậu Đỗ Không Chất Bảo Quản 32.000 ₫ Giao thứ 2, 09/09 Đậu đen xanh lòng Rang Mộc - Cỏ Ngọt - Hà Thủ Ô 500G (Hạt Rời) - Mộc Thanh Trà

Đậu đen xanh lòng Rang Mộc - Cỏ Ngọt - Hà Thủ Ô 500G (Hạt Rời) - Mộc Thanh Trà

96.000

Giao chiều thứ 5, 05/09

Bột Đậu Xanh Hạt Sen Vitapro 350g, Thanh Nhiệt, Giải Độc, Hỗ Trợ Điều Trị Chứng Mất Ngủ-Hàng Chính Hãng 43.000 ₫ Giao thứ 2, 09/09 Bột Đậu Xanh Hạt Sen Vitapro 350gr (10 gói)

Bột Đậu Xanh Hạt Sen Vitapro 350gr (10 gói)

31.000

Giao siêu tốc 2h

Bánh Đậu Xanh Rồng Vàng Tiên Dung 430g 45.000 ₫ 80.000 ₫ -44% Giao chiều thứ 5, 05/09 Bột Đậu Xanh Hạt Sen Mật Ong - VITAPRO (Bịch 420gr)

Bột Đậu Xanh Hạt Sen Mật Ong - VITAPRO (Bịch 420gr)

32.000

Giao siêu tốc 2h

Cháo Đậu Xanh Minh Trung Lốc 6 lon 120.000 ₫ Giao chiều thứ 5, 05/09 BỘT ĐẬU XANH NGUYÊN CHẤT TÂN LỘC PHÁT HŨ 500G

BỘT ĐẬU XANH NGUYÊN CHẤT TÂN LỘC PHÁT HŨ 500G

40.714

50.893 -20%

Giao chiều thứ 5, 05/09

Bánh Trung Thu Đậu Xanh Chay Tân Dân Lợi - 200g - Bánh Trung Thu Chay- Date mới - Bao đổi trả 42.000 ₫ 46.200 ₫ -9% Giao thứ 7, 07/09

Cách làm bánh da lợn cà phê 

Nguyên liệu

  • 50g bột cà phê 
  • 300g nước cốt dừa
  • 45g bột năng
  • 50g bột gạo
  • Muối, dầu ăn

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn trộn nước cốt dừa, bột năng, bột gạo, đường và muối trong tô lớn để hỗn hợp thật đều. 
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn chia nguyên liệu thành 2 phần. Một phần để nguyên và một phần trộn chung với bột cà phê.
  • Bước 3: Bạn lần lượt đổ 2 hộp hợp vào máy xay sinh tố rồi xay mịn. Tiếp đến, bạn lọc qua rây để bột mịn, giúp lát bánh da lợn không nổi bọt sau khi hấp.
  • Bước 4: Sau đó, bạn cho bánh vào khuôn, cho khuôn vào nồi hấp cách thuỷ.
  • Bước 5: Bạn đổ lớp bánh không có cà phê rồi hấp trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn đổ tiếp lớp bánh có cà phê lên, hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể làm bánh dày hay mỏng, bao nhiêu lớp tuỳ thích. 
  • Bước 6: Để bánh nguội sau khi chín rồi bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt nhỏ vừa ăn.
Vị cà phê hơi đắng giúp cảm giác ăn bánh đỡ ngán hơn
Vị cà phê hơi đắng giúp cảm giác ăn bánh đỡ ngán hơn (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm:

  • Máy pha cà phê tại nhà, dành cho gia đình, hàng chính hãng
  • Bánh gấu nhân kem béo, socola, thơm ngon, giòn tan
  • Bánh Custas kem trứng – Hộp 6, 12, 20 cái, thơm ngon, giá tốt

Cách làm bánh da lợn bằng sữa tươi 

Nguyên liệu

  • 150g đậu xanh xay nhuyễn
  • 50ml nước hoa đậu biếc
  • 100g bột gạo
  • 300g bột năng
  • 120ml nước cốt dừa (để thành 3 chén bằng nhau)
  • 200ml nước lá dứa 
  • 100g đường
  • 50ml sữa tươi không đường

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn trộn đường, bột năng, bột gạo, đậu xanh đã xay nhuyễn và nước cốt dừa. Sau đó, bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn, lọc qua rây 1 – 2 lần đến khi được hỗn hợp thật mịn.
  • Bước 2: Để bánh da lợn có màu đẹp, bạn trộn nước hoa đậu biếc với nước cốt dừa và một ít bột rồi lọc qua rây.
  • Bước 3: Phần nước cốt dừa thứ 2 bạn trộn với nước lá dứa để tạo màu xanh, tiếp tục lọc bằng rây. 
  • Bước 4: Chén nước dừa thứ 3 bạn trộn với sữa tươi không đường.
  • Bước 5: Sau đó, bạn chuẩn bị nồi nước sôi để hấp bánh. Lưu ý, hãy phết một lớp dầu mỏng quanh thành bánh. Lớp đầu tiên bạn đổ phần nước màu xanh lá hoặc bất kỳ màu nào mình thích, hấp chín trong 3 phút. Tiếp theo, bạn đổ lớp bánh thứ 2 khác màu lên trên, hấp chín. Cứ thế bạn làm cho đến khi tạo thành 3 – 4 lớp xen kẽ màu sắc.
  • Bước 6: Khi bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội rồi thường thức.
Lá cẩm tạo màu tím đẹp mắt cho bánh
Lá cẩm tạo màu tím đẹp mắt cho bánh (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm các loại bánh, kẹo tại Tiki:

  • Bánh kẹo ăn vặt, ngon, nhiều vị
  • Bánh quy bơ ngọt, mặn, nhân socola thơm ngon
  • Bánh Solite – bánh bông lan cuộn vị bơ sữa, lá dứa, socola, dâu

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc 

Nguyên liệu

  • 150g bột gạo
  • 500g bột năng
  • 20g lá cẩm, 5 – 10 lá dứa tươi
  • 120g đậu xanh
  • 50g bột cà phê
  • 200ml nước cốt dừa
  • 250g đường
  • Một ít dầu ăn

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn chia đường, nước cốt dừa, bột năng và bột gạo thành 5 phần để làm bánh da lợn có 5 màu.
  • Bước 2: Để làm lớp màu tím, bạn rửa sạch lá cẩm, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt lá rồi đun đến khi nước sôi. Dần dần nước sẽ chuyển sang màu tím, bạn tắt bếp, để nguội tự nhiên. Bạn rây nước lá cẩm, trộn với ⅕ lượng bột.
  • Bước 3: Bạn ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 3 tiếng, rửa sạch, hấp chín mềm. Tiếp theo, bạn cho đậu vào máy xay, thêm nước lọc rồi xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. ⅕ lượng bột ở trên bạn trộn với đậu xanh để tạo lớp bánh màu vàng.
  • Bước 4: Lá dứa bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn để lấy nước cốt. Lưu ý, bạn cần lọc qua rây, bỏ bã thừa. Bạn trộn phần nước này với phần bột đã chia ở trên để tạo lớp màu xanh cho bánh.
  • Bước 5: Tương tự như 3 lớp ở trên, bạn trộn bột cà phê với bột rồi khuấy đều để tạo màu nâu. Phần bột còn lại bạn trộn với nước cốt dừa là đã có ngay màu trắng.
  • Bước 6: Chuẩn bị nước sôi, bạn phết dầu vào khuôn để bánh không bị dính. Sau đó, bạn đổ lớp thứ nhất theo sở thích, độ dày khoảng 0.5cm rồi cho vào nồi hấp chín trong 3 – 4 phút. Khi lớp đầu tiên đã trong, bạn tiếp tục đổ màu tiếp theo. Cứ thế bạn làm tiếp tục cho đến khi có đủ 5 màu nằm chồng lên nhau. Lưu ý, lớp màu vàng có đậu xanh nên nằm ở giữa thì bánh da lợn sẽ ngon hơn.
  • Bước 7: Đợi các lớp đã chín, bạn lấy ra khỏi khuôn, để nguội. Ngoài dùng dao, bạn cũng có thể sử dụng chỉ để cắt bánh.
5 màu bánh xếp xen kẽ hoà quyện
5 màu bánh xếp xen kẽ hoà quyện (Nguồn: Internet)

Trên đây là 5 công thức làm bánh da lợn vừa nhanh chóng vừa đơn giản. Để mua sắm nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, bạn đừng quên ghé trang thương mại điện tử Tiki. Tất cả đều đa dạng mẫu mã, đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng lâu dài. Sản phẩm bạn đặt sẽ được đóng gói cẩn thận để giao đến bạn trong tình trạng nguyên vẹn nhất. 

>> Xem thêm: 

  • Cách nấu bánh đa cua ngon, chuẩn vị Hải Phòng đơn giản tại nhà
  • TOP 19 địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon nhất 
  • Bánh đúc: Bí quyết mang tới hương vị truyền thống ăn vào là mê
  • Bí quyết làm bánh bột lọc “đốn tim” hội đam mê ăn uống

This article doesn't have any reviews yet.

Luu Dang

Luu Danghttps://iiervietnam.edu.vn/

My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT

  • XU HƯỚNG TÌM KIẾM TRÊN TIKI

  • kẽm nhung làm cây thông, trêu nhầm yêu thật, đã nhiều năm như thế, the housemaid, đồi thỏ, một đời một kiếp, hôn nhân hạnh phúc của tôi
  • set quà tết, mèo thần tài, áo dài tết, cây mai giả, cây đào giả, giỏ bánh kẹo, khay mứt tết, phụ kiện trang trí tết, bộ nồi chảo sunhouse, chảo elmich 26cm
  • bàn ủi hơi nước đứng philips mới nhất, nồi chiên không dầu lock&lock 5 2l, bếp từ elmich, lò vi sóng sharp 23 lít, nồi cơm điện mini lock&lock, nồi áp suất lock & lock, lò nướng sun house, lò vi sóng sharp r205vn s, máy làm sữa hạt elmich, bình giữ nhiệt lock and lock 800ml
  • xe đạp điện, xe vision, xe máy điện, xe điện vinfast, winner x, sh mode, xe air blade, xe 50cc, vario 160, xe đạp điện pega

admin

Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/5-cach-lam-banh-da-lon-thom-ngon-don-gian-chuan-vi-1725362109-a544.html