Gà rán – một món ăn ưa thích từ những trẻ nhỏ đến người lớn với da gà giòn rụm cùng vị thịt gà được tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết dưới đây Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ nói về Một số công thức làm món gà rán thơm ngon, giòn rụm tại nhà, vừa dễ làm lại đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình, ngại gì mà không thử ngay món gà rán với màu vàng bắt mắt cộng thêm vị giòn rụm, thơm ngon, thị bên trong thì mềm ngọt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu thực hiện gà rán KFC
Quá trình thực hiện làm gà rán KFC
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà mua về làm sạch sau đó đem ướp cánh gà với các loại gia vị đã chuẩn bị để 1 tiếng để cánh gà ngấm gia vị.
Bước 2 – Chiên cánh gà
Đổ 1 nửa bột bắp và bột chiên giòn vào 1 chiếc tô lớn trộn đều và để khô; phần bột bắp và bột chiên giòn còn lại thì đổ nước vào khuấy cho bột sánh đặc.
Tiếp theo bạn lấy cánh gà lăn qua bột ướt rồi lăn lại qua bột khô.
Sau đó cho vào chảo dầu đã đun sôi và chiên cho cánh gà vàng đều các mặt thì lấy ra giấy thấm dầu. (chú ý cho chảo dầu ngập một chút thì cánh gà sẽ được giòn rụm hơn)
Bước 3 – Thành phẩm
Phần gà chiên sau khi hoàn thành khi cắn thử giòn tan trong miệng. Để tăng hương vị bạn đừng quên chấm cùng với một chút tương ớt hoặc tương cà nhé! Cuối tuần lạnh lạnh hay mưa mưa làm món này nhâm nhi thì còn gì bằng phải không nào.
Nguyên liệu thực hiện
Cách thức thực hiện:
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Đem thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó bỏ vào 1 chiếc hộp và đổ hết phần bột chiên giòn vào và trộn đều.
Lấy 1 chiếc tô lớn sau đó cho 80g bột mì, tiếp tục thêm 40g bột bắp vào sau đó trộn đều 2 loại bột lại với nhau.
Trong lúc đó cũng chuẩn bị 1 chiếc tô khác sau đó đập vào 2 quả trứng gà và cho nốt 80g bột mì và 40g bột bắp còn lại vào và khuấy đều lên, tiếp đến cho thêm nước lọc và khuấy đến khi bột tan ra là được.
Bước 2 – Chiên gà
Xiên miếng ức gà nhúng qua 1 lớp bột ướt sau đó nhúng lại 1 lớp bột khô rồi bỏ gà vào chảo chiên đến khi gà vàng thì vớt gà ra giấy thấm dầu.
Trong lúc chờ gà chín giòn rụm thì hãy làm nước sốt như sau: 1 muỗng canh bơ đun cho bơ tan hết, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt 2 muỗng canh tương cà và khuấy đều sốt lên, tắt bếp từ và cuối cùng thêm vào 1 muỗng canh mật ong đảo đều rồi cho ra bát con
Bước 3 – Thành phẩm
Món gà chiên bắp ram sau khi chiên xong giòn rụm lại trông vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn có thể chấm cùng nước sốt để tăng hương vị món ăn nhé.
Nguyên liệu thực hiện
>>> Xem thêm:
Quá trình thực hiện
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp gà với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh để trong khoảng 15 phút. Sau đó bỏ vào chảo dầu chiên cho vàng.
Hòa 150ml nước với 150gr bột chiên giòn sau đó đổ bột đã hòa tan vào gà và trộn đều, tiếp tục lăn gà qua bát bột khô ở bát thứ 2 và để ra thớt.
Hành boa-ro lấy phần gốc cắt nhỏ
Bước 2 Hoàn thành món ăn
Phần nước sốt được thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ phần hành boaro vào chảo phi thơm, cho thêm phần mật ong, ớt Gochujang đảo đều, thêm ớt bột đun đến khi sốt sệt lại, tắt bếp để sốt ra ngoài.
Bước 3 Thành phẩm
Món ăn có màu sắc vô cùng hấp dẫn, thịt gà giòn rụm kết hợp với nước sốt đậm đà ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu thực hiện
Cách thực hiện gà chiên bơ
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà đem rửa sạch và ướp chung với các loại gia vị sau: ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ớt sau đó trộn đều và ướp trong thời gian khoảng 15 phút.
Bước 2 – Chiên gà
Gà sau khi đã ướp được 15 phút thì cho thêm bột chiên giòn vào và thoa đều hết cánh.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thêm dầu ăn (chú ý cho ngập dầu chút) vào đun sôi và cho cánh gà vào chiên vàng và gắp ra bỏ vào giấy thấm dầu.
Cuối cùng cho bơ vào chảo đun cho bơ chảy, sau đó cho tỏi băm vào đun cho thơm, thêm vào ½ muỗng cà phê ớt xay, tiếp đến cho cánh gà vào vào đảo đều nhớ đun nhỏ lửa để gà không bị cháy và bơ ngấm đều vào cánh gà, sau đó tắt bếp.
Bước 3 – Thành phẩm
Cánh gà chiên bơ vừa thơm vùa giòn, ăn cùng tương ớt và sốt mayonaise rất ngon, thêm phần thơm ngậy.
Nguyên liệu thực hiện
Cách thực hiện
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Đem rửa sạch đùi gà sau khi mua về rồi để ráo nước. Sau đó dùng dao cắt 1 đường phần thân đùi gà rồi sử dụng kéo cắt phần da gà. Tiếp theo kéo phần thịt và da theo hướng ngược lại. Làm tương tự với 4 chiếc đùi gà còn lại.
Bước 2 – Ướp đùi gà
Cho vào 1 đĩa vũng 1 muỗng canh bột tỏi, 1/4 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc rồi trộn đều, lăn từng miếng đùi gà với gia vị sao cho gia vị phù đều thịt và da rồi để nguyên trong khoảng 5 – 10 phút để đùi gà thấm vị.
Bước 3 – Lăn bột đùi gà
Chia bột chiên thành 2 phần, mỗi phần cho vào 2 tô khác nhau để làm hỗn hợp bột khô và bột ướt.
Để làm bột ướt thì cho 150ml sữa tươi và 1 quả trứng gà vào 1 tô bột, trộn đều. Tô còn lại để làm bột khô.
Tiếp theo, lăn đùi gà vào hỗn hợp bột ướt sao cho phủ toàn bộ bề mặt, rồi lại lăn qua lớp bột khô. Lặp lại thao tác trên cho đến khi hết đùi gà.
Bước 4 – Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đợi sôi. Sau khi dầu sôi thì thả từng miếng đùi gà đã phủ bột vào, chiên với lửa vừa trong khoảng 2 phút cho gà chín.
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay 1 đĩa bông đùi gà chiên giòn vừa ngon vừa đẹp mắt. Món ăn là sự kết hợp giữa phần da gà giòn rụm, đậm đà nhờ các loại gia vị. Vào cuối tuần làm ngay món ngon này cho cả nhà thì còn gì bằng!
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thức thực hiện
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà rửa sạch rồi đem cắt thành 3 phần để ráo. Sau đó đem ướp gà với: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, ½ chỗ tỏi, 1 muỗng cà phê nước mắm, hành tím băm nhuyễn, sau đó đeo bao tay vào trộn đều ướp trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tỏi và hành tím băm nhuyễn.
Bước 2 – Chiên gà
Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng canh đường trộn đều lên.
Tiếp theo, cho cánh gà vào chiên ngập dầu cho vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Công đoạn cuối cùng là chiên cánh gà với nước mắm bằng cách cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm sau đó vớt bỏ tỏi ra chỉ để lại phần dầu sau đó đổ nước mắm đã pha vào chảo, đồng thời bỏ cánh gà vào chiên chung, đảo đều tay để nước mắm ngấm đều và cánh gà, nhớ đun lửa thật nhỏ để không bị khét, chiên khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp.
Bước 3 – Thành phẩm
Cánh gà chiên nước mắm có hương vị hấp dẫn, cánh gà giòn rụm được áo lớp nước sốt đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lấy phần cổ gà đem đi rửa sạch sau đó loại bỏ phần da ở cổ, lấy phần cổ cho vào tô lớn và ướp chung với các loại gia vị như sau: 2g muối, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh rượu vang, 5g đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và ướp trong vòng khoảng 15 phút.
Tỏi băm nhỏ.
Bước 2 – Chiên cổ gà
Cổ gà sau khi ướp xong bỏ vào chảo chiên vàng sau đó gắp ra giấy thấm dầu.
Cuối cùng chỉ cần bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn tiếp đến bỏ tỏi và ớt băm vào phi thơm, sau đó cho cổ gà đã chiên vào đảo đều tay. Hòa tan bột bắp với 3 muỗng canh nước, đổ vào chảo cổ gà, đảo đều cho nước cạn thì tắt bếp.
Bước 3 – Thành phẩm
Thành phẩm sau khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Đây sự kết hợp của những loại gia vị khác nhau cùng với thịt gà tạo nên món ăn khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Nguyên liệu thực hiện
Quá trình thực hiện
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Đùi gà sau khi đã được làm sạch thì cho vào ướp gia vị gồm: ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Bước 2 – Chiên gà
Sau thời gian ướp trong khoảng 15 phút thì cho gà vào chảo cùng dầu ăn rồi chiên cho vàng rồi bỏ ra giấy thấm dầu.
Chuẩn bị nước sốt với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rưỡi mạch nha (giúp món ăn ngọt thanh chứ không ngọt gắt và món ăn lên màu đẹp hơn), 1 muỗng canh rượu mai quế lộ.
Bước 3 – Thành phẩm
Phần nước sốt sau khi đã chuẩn bị xong thì cho vào chảo đun để nước sốt sánh lại, sau đó cho gà vào và chỉnh mức lửa lớn hơn 1 chút, lăn gà đều qua với nước tương khoảng 30 giây và cho ra đĩa để gà được thơm giòn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thức thực hiện:
Bước 1- Chia bột làm 2 phần tổng hỗn hợp 180g: bột mì và bột khoai tây
Ướp gà thì sử dụng 100g hỗn hợp bột trên
Trộn đều gà cùng 100g hỗn hợp bột rồi cho sữa tươi, chút dầu ăn và sữa chua giúp gà rất mềm mọng. Thêm 20ml sữa tươi hoặc nước cùng nửa hộp sữa chua có đường tăng thêm vị. Thả vào 1 lòng đỏ trứng gà và một ít gia vị khác như hạt tiêu, bột tỏi (chú ý cho đậm nhạt tuỳ khẩu vị)
Đem cất ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đợi hỗn hợp bột ướp sánh sệt vừa phải, giúp khi phủ bột chiên bám rất chắc.
Bước 2 – Phần bột chiên 80g hỗn hợp bột còn lại: đổ toàn bộ lượng bột còn lại vào túi nilon để lắc (tránh sử dụng hộp vì khi gà va vào thành hộp bề mặt cứng bột sẽ xẹp bột)
Tiếp theo, cho một lượng gà vừa phải vào, ko nên toàn bộ gà vào bột sẽ không phủ kín bề mặt được lắc đều để có lớp áo bột đẹp, phủ đều.
Bước 3 – Chiên gà:
Cho dầu ngập chảo, đun tới khi sôi, rũ phần bột thừa, thả gà nhẹ tay không rớt bột, làm cặn dầu khi chiên ở lần 2. Chiên 2 lần ở lửa vừa, giữ chảo và nhiệt độ ổn định xuyên suốt quá trình chiên. Lần 1 chiên sơ khoảng 5 – 6 phút. Lần 2 chiên chín.
Cuối cùng, thành phẩm sau chiên thì rắc bột phomai lên nữa là xong.
Nguyên liệu thực hiện
Cách thức thực hiện
Bước 1 – Ướp gà:
Sau khi rửa sạch gà thì lấy tăm xỉa hoặc dao nhọn châm vào phần thịt và ướp gia vị ngấm hơn. Ngâm gà vào sữa tươi không đường khoảng 20 – 30 phút vì sữa tươi sẽ làm gà mềm thơm.
Tiếp theo ướp gà cùng với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường và bơ đã ngâm nước ấm tan chảy, ướp trong khoảng 1 tiếng
Vỏ gà rán: pha bột chiên giòn cùng với 1 quả trứng gà thêm một chút nước đến khi nào hỗn hợp sệt mịn. Tiếp theo, nhúng gà vào hỗn hợp vừa pha sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù. Với công thức này lớp bột sẽ rất mỏng, thơm và đậm đà, ăn không bị ngấy.
Bước 2 – Rán gà:
Bật nồi chiên không dầu 200 độ và 5 phút để làm nóng nồi
Tiếp theo, phết một lớp dầu ăn mỏng, và xếp gà lên, chiên 180 độ và 25 phút
Lấy gà ra phết một lớp dầu ăn mỏng lên đều miếng gà, chiên tiếp ở nhiệt độ 170 và 15 phút
Lúc này gà đã hơi vàng, thì tiếp tục phết dầu ăn mỏng lên đều miếng, có thể lật lại, chiên ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 10 – 12 phút
Mỗi lần như này thì có thể xịt nước xung quanh nồi để gà không bị khô, dầu ăn thì chỉ quét nhẹ nhàng, chiên từng này gà chỉ quét khoảng 1/4 bát ăn cơm dầu thôi
Bước 3 – Thành phẩm: thành phẩm gà giòn rụm nhưng trong vẫn mềm thơm không bị ngán dầu.
Gà rán là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị mới lạ cho món gà rán quen thuộc, hãy thử ngay công thức gà rán kiểu Tây Á này nhé. Với sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị thảo mộc, món gà rán này hứa hẹn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu chính gồm có:
Cách thực hiện cũng rất đơn giản:
Thành phẩm gà rán có màu vàng ươm bắt mắt, thơm lừng mùi gia vị thảo mộc quyến rũ. Vỏ ngoài giòn rụm kết hợp với thịt gà bên trong mềm thơm đậm đà tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Nhúng thêm tương ớt cay nồng hẳn sẽ khiến bạn “mê mẩn” ngay từ miếng đầu tiên đấy!
Món gà rán kiểu Tây Á thực sự rất đáng để thử vì:
Để làm được món gà rán mật ong đúng điệu, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách chiên gà và hoàn thiện món ăn. Đây là món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho gia đình và bạn bè của bạn.
Nguyên Liệu
Dụng Cụ
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Ướp Gà
Đầu tiên, các bạn trộn đều mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng băm và ớt bột trong một bát lớn. Sau đó cho gà vào, trộn đều để các miếng gà được phủ đều hỗn hợp gia vị. Bọc bát lại và ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ, hoặc tốt nhất là qua đêm để gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt gà.
Bước 2: Chiên Gà
Tiếp theo, bạn đun nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi chiên ở nhiệt độ cao. Khi dầu nóng già, từ từ thả gà đã ướp vào chiên. Nhớ là chiên từng mẻ vừa phải để không làm giảm nhiệt độ dầu nhé. Chiên gà cho đến khi chúng có màu vàng nâu đẹp mắt và lớp vỏ ngoài giòn rụm. Thời gian chiên mất khoảng 7-10 phút tùy kích thước miếng gà.
Bước 3: Chuẩn Bị Sốt Mật Ong
Trong lúc gà đang chiên, ta tranh thủ chuẩn bị sốt mật ong. Việc này rất đơn giản, chỉ cần cho mật ong, nước tương, tỏi và gừng vào nồi nhỏ, đun liu riu lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp sánh mịn là được.
Bước 4: Trộn Gà Với Sốt
Sau khi gà chiên xong, vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm. Bây giờ, bạn trộn gà nóng hổi với sốt mật ong vừa chuẩn bị trong một bát lớn. Trộn thật đều tay để miếng gà nào cũng được phủ sốt đều đặn, bóng mượt.
Vậy là xong, món gà rán mật ong thơm lừng, đậm vị của chúng ta đã hoàn thành. Bạn có thể trình bày gà ra đĩa, trang trí thêm với vài lát ớt, ngò rí cho đẹp mắt. Hương thơm nức mũi của gà, mật ong, đậu phộng sẽ khiến bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được.
Gà rán theo những công thức trên sẽ có vỏ rất giòn và đậm đà gia vị, thịt gà chín mềm, ăn rất ngon mà không bị khô, với lớp vỏ giòn dụm. Với Một số công thức làm gà rán thơm ngon, giòn rụm đơn giản này hi vọng các bạn có thể thực hiện 1 cách dễ dàng nhé! Chúc các bạn thành công!
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/10-cach-lam-ga-ran-thom-ngon-gion-rum-tai-nha-1725368719-a566.html