Chuẩn bị nguyên liệu
Ở nhà giãn cách mà xem phim với ăn bắp rang bơ thì đúng là hết ý. Các chị em cùng thử làm bắp rang bơ tại nhà nhé!
Cho một ít dầu ăn, bơ và đường vào nồi rồi thêm bắp vào. Các bạn có thể bật bếp làm nóng dầu ăn, bơ, đường trước rồi cho bắp vào sau hoặc cho cùng lúc với nhau cũng đều được. Tùy vào lượng bắp và khẩu vị mà các bạn cho bơ và đường vào nhiều hay ít nhé!
Khi bơ và đường đã tan hết thì bắp bắt đầu nổ. Lúc này bạn đậy ngay nắp nồi lại và cầm quai nồi để lắc và đảo để bắp nổ đều. Khi bắp đã nổ hết thì bạn tắt bếp và đem ra để nguội bớt rồi thưởng thức.
Để làm bắp rang bơ caramel bạn nổ bỏng ngô như cách làm trên nhưng không cho đường nhé, chúng ta sẽ làm phần caramel riêng.
Cho vào chảo hoặc nồi 100g đường, 50ml nước lọc rồi bật bếp lên để nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đường tan.
Sau đó, cho thêm 60g bơ lạt rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Cho bỏng ngô đã nổ vào hỗn hợp caramel và đảo đều để caramel áo đều lên bỏng ngô.
Khi làm bắp rang bơ phô mai các bạn cũng nổ bỏng ngô mà không cho đường vào nhé. Sau đó các bạn chỉ cần cho bột phô mai mua sẵn và lắc đều với bỏng ngô là xong. Bắp rang bơ phô mai sẽ hơi mặn nhé và rất thơm đấy.
Như vậy là chỉ cần vài bước với vài nguyên liệu dễ kiếm là ai cũng có thể làm bắp rang bơ tại nhà, mà còn lại biến tấu được nhiều hương vị khác nhau nữa.
Nguồn: letrieu243, ntlinh91, ilovepopcornvn
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/3-cach-lam-bap-rang-bo-tai-nha-mon-an-vat-cuc-ngon-1725371722-a575.html