Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến các món ngon như bánh, chè, xôi, các món rim hay các loại thức uống giải khát… Hãy cùng VinID khám phá công thức cách làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo, ăn là nghiện ngay qua bài viết sau nhé.
Video hướng dẫn thực hiện:
Nguồn: Kênh Youtube Gạo Gạo Channel
Nguyên liệu làm nước cốt từ dừa nạo:
Cách làm nước cốt từ dừa nạo:
Video hướng dẫn thực hiện:
Nguồn: Kênh Youtube Ẩm Thực Quán
Nguyên liệu:
Cách làm từ nước cốt dừa lon:
Video hướng dẫn thực hiện:
Nguồn: Kênh Youtube LeneDIY
Nguyên liệu:
Cách làm cốt dừa với sữa tươi:
Video hướng dẫn thực hiện:
Nguồn: Kênh Youtube NẤU GÌ TA
Nguyên liệu:
Cách làm nước cốt dừa với sữa đặc:
Video hướng dẫn thực hiện:
Nguồn: Kênh Youtube Nhung Cooking
Khoai mì nước cốt dừa
Khoai mì nước cốt dừa có vị mềm dẻo của khoai mì kết hợp với vị thơm béo của nước cốt, được rắc thêm ít mè lên trên cho dậy thêm hương vị. Đây là món ăn vặt phổ biến, được nhiều người ưa thích, đồng thời cũng có thể dùng làm món ăn sáng.
Chè sầu riêng nước cốt dừa
Nước cốt là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món chè như chè đậu xanh, chè đậu đen, chè khoai lang, chè bắp, chè khoai sọ bột báng… Trong đó, chè sầu riêng là một trong những món hấp dẫn nhất.
Chè sầu riêng đã thơm béo, thêm cốt dừa lại càng béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.
Cà ri nước cốt dừa
Cà ri gà hay cà ri dê ăn với bún hay chấm bánh mì là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Nước cốt được dùng trong món này càng làm tăng thêm vị béo của món ăn. Hương vị đậm đà, hơi cay cay kết hợp với chút beo béo của cốt dừa sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bánh chuối hấp nước cốt
Các thực khách sành ăn sẽ không tài nào kìm lòng được trước món bánh chuối vừa mềm vừa ngọt lại có vị béo ngậy của nước cốt.
Tôm rim nước cốt dừa
Thay vì dùng nước bình thường, món tôm rim sẽ béo và thơm ngon hơn nhờ cho thêm cốt dừa. Phần tôm ngấm đều gia vị đậm đà, ngọt béo, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Bánh tằm bì xíu mại nước cốt dừa
Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức sợi bánh tằm dai dai, thịt xíu mại đậm đà, bì giòn sựt sựt, pha xíu nước mắm chua ngọt, chan thêm nước cốt béo thơm! Những ai yêu ẩm thực chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua món ăn tuyệt hảo này.
Bánh bò nước cốt dừa
Tuổi thơ chờ mẹ đi chợ về trên tay là những chiếc bánh bò vừa thơm, vừa béo chắc hẳn đã in sâu trong ký ức nhiều người. Món bánh bò nước cốt dừa không chỉ dễ ăn, có vị ngon mê ly mà còn gắn bó với những kỷ niệm đẹp ở làng quê Nam Bộ.
Xôi lá dứa cốt dừa
Lá dứa thơm vị thanh thanh, cốt dừa lại có vị béo ngậy, cả hai cùng kết hợp để tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng của món xôi lá dứa. Món ăn sáng mềm dẻo, béo thơm này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.
Cà phê nước cốt dừa
Thay vì pha cà phê sữa, người ta có thể dùng nước cốt để trung hòa bớt vị đắng của cà phê. Đồng thời cà phê cũng làm vị béo của cốt dừa dịu đi, đằm hơn. Hai nguyên liệu này khi hòa trộn lại hợp nhau không tưởng, tạo nên món thức uống vừa lạ vừa ngon.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm nước cốt dừa, cách bảo quản, cũng như những món ăn thơm ngon hấp dẫn làm từ nước cốt. Đừng quên tải app VinID để mua những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất từ siêu thị VinMart cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn nhé.
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cong-thuc-lam-nuoc-cot-dua-sanh-dac-thom-beo-an-la-nghien-ngay-1731341418-a635.html