Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng nhà, ăn miếng nào mê miếng đấy

Cuối tuần có nhiều thời gian, chị em hãy thử làm ngan cháy tỏi cho cả nhà thưởng thức nhé!

Minh Ngọc - Ngày 20/01/2024 11:30 AM (GMT+7)

Cuối tuần có nhiều thời gian, chị em hãy thử làm ngan cháy tỏi cho cả nhà thưởng thức nhé!

Ngan cháy tỏi là món ăn ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Cuối tuần là thời điểm rảnh rỗi, rất thích hợp để làm món ngan cháy tỏi cho gia đình thưởng thức. Tham khảo cách làm ngan cháy tỏi của chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) dưới đây để bữa ăn cuối tuần nhà bạn có thêm món thú vị nhé:

Chị Vũ Thu Hương.

1. Nguyên liệu làm ngan cháy tỏi

- 1 con ngan khoảng 2,5kg.

- Gia vị ướp ngan cháy tỏi: 3 củ tỏi: 1 củ đập dập để ướp, 2 củ thái lát mỏng (hoặc băm nhỏ) để phi cháy tỏi - 2 củ hành tím đập dập - 1 củ gừng đập dập - 15 ml rượu trắng - 3 thìa cà phê dầu hào - 3 thìa canh nước tương xì dầu - 1 thìa cà phê bột canh - 1 thìa cà phê bột canh - 3 thìa cà phê đường - Lá mắc mật: 2 cành nhỏ - 1 thìa cà phê hạt tiêu - ½ gói ngũ vị hương.

(Hành, tỏi, gừng nên đập dập, không băm nhỏ để tránh bị cháy trong lúc chiên. Đập dập thì khi chiên dễ dàng gạt lấy phần thịt chiên trước).

Cách làm ngan cháy tỏi:

Bước 1: Sơ chế

- Ngan làm sạch. Lấy muối hạt, gừng và 20ml rượu trắng chà xát để khử mùi hôi.

- Rửa sạch, để ráo.

- Chặt miếng bao diêm khoảng 3cm để làm ngan cháy tỏi.

Vì ngan to nên bạn có thể lọc thêm 1 bên lườn ngan, thái mỏng để làm ngan xào. Phần đầu, cổ, chân thì chặt nhỏ nấu măng.

Bước 2: Ướp thịt ngan 

 Ướp ngan với tất cả các gia vị phía trên. Ướp ít nhất 2 tiếng cho ngan thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng nhà, ăn miếng nào mê miếng đấy - 2

Bước 3: Chiên tỏi

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, đổ 500ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi lăn tăn thì cho phần tỏi thái lát vào chiên nhỏ lửa. Đảo cho đến khi tỏi chuyển vàng thì vớt ra. Tùy sở thích chiên tỏi vàng non hoặc xém vàng như ngoài hàng.

(Khâu này rất dễ bị cháy nên khi tỏi chuyển vàng nhẹ, các bạn nên tập trung và vớt ra sớm. Để quá lửa sẽ rất nhanh cháy, ăn bị đắng và sinh độc tố trong dầu chiên).

Bước 4: Làm ngan cháy tỏi

- Sau khi vớt tỏi ra thì cho thịt ngan vào chiên ở lửa vừa. Đảo đều, thỉnh thoảng lật mặt các miếng thịt cho vàng đều.

Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng nhà, ăn miếng nào mê miếng đấy - 3

- Khi thấy phần thịt ngan có màu vàng cánh gián, thịt săn lại thì vớt ra đĩa.

Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng nhà, ăn miếng nào mê miếng đấy - 4

- Phần hành, tỏi đập dập ướp ngan nên cho vào sau, khi mà ngan đã chuyển màu vàng. Nếu cho từ đầu rất dễ cháy, sinh độc tố trong món ăn và có những màu đen cháy li ti bám trên thức ăn gây mất thẩm mĩ.

Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng nhà, ăn miếng nào mê miếng đấy - 5

- Pha nước chấm: 1 bát con xì dầu + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + tỏi, ớt băm đem trộn chung với nhau.

Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng nhà, ăn miếng nào mê miếng đấy - 6

Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng nhà, ăn miếng nào mê miếng đấy - 7

Chúc các bạn thành công!

Cách làm tai heo cuộn ngâm mắm giòn sần sật, ăn đã miệng ngày Tết

Tai heo cuộn ngâm mắm đảm bảo sẽ làm mâm cỗ Tết ngon, hấp dẫn, đỡ ngán ngấy hơn rất nhiều!

Mùi của Tết

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần

5 món đậm đà lại ngon miệng cho cuối tuần, đãi khách cũng siêu thích hợp, hương vị hấp dẫn miễn chê

5 món đậm đà lại ngon miệng cho cuối tuần, đãi khách cũng siêu thích hợp, hương vị hấp dẫn miễn chê

Món ăn nào cũng ngon, dễ nấu, thích hợp cho cuối tuần se se lạnh.

Mua được cá ngon, làm thành món này ai cũng tưởng là thịt, ăn "cuốn cả lưỡi" đến miếng cuối cùng

Mua được cá ngon, làm thành món này ai cũng tưởng là thịt, ăn "cuốn cả lưỡi" đến miếng cuối cùng

3 món kho gừng ấm lòng, đánh thức mọi giác quan cho những ngày chớm đông

Cuối tuần làm 5 món nước nóng hổi, thơm ngon lại cực dễ nấu và tiện lợi này cho cả nhà thưởng thức chẳng cần ăn cơm

Cuối tuần làm 5 món nước nóng hổi, thơm ngon lại cực dễ nấu và tiện lợi này cho cả nhà thưởng thức...

Cuối tuần đem ức gà chế biến thế này được món vừa ngon, thanh ngọt, dễ ăn đẹp chẳng kém ngoài hàng

Cuối tuần đem ức gà chế biến thế này được món vừa ngon, thanh ngọt, dễ ăn đẹp chẳng kém ngoài hàng

Gợi ý bữa tối cuối tuần cực ngon, để dành đãi khách hay cả nhà cùng "đánh chén" đều thích hợp

Gợi ý bữa tối cuối tuần cực ngon, để dành đãi khách hay cả nhà cùng "đánh chén" đều thích hợp

admin

Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cach-lam-ngan-chay-toi-thom-lung-nha-an-mieng-nao-me-mieng-day-1731342906-a637.html