Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Rụm Siêu Ngon

Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon nhất, giúp bạn có được hương vị cay cay, giòn giòn, mặn mặn đúng chuẩn mà bạn có thể tự làm thử ngay

Bánh mì nướng muối ớt là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là với giới trẻ. Món ăn này có hương vị độc đáo, lạ miệng nhờ sự kết hợp của bánh mì nướng giòn tan, xốt muối ớt cay cay và các loại topping phong phú. Trong bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ hướng dẫn những cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản, thơm ngon để bạn có thể tự tay làm tại nhà.

bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt – Món ăn vặt vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bánh mì nướng muối ớt có cách làm không khó, nhưng để có được những ổ bánh giòn, ngon lại thơm nồng nàn, bạn cần nắm rõ cách pha nước xốt, làm topping và nước chấm đúng chuẩn. Phương pháp chế biến món bánh này cũng rất đa dạng, bạn có thể sử dụng lò than, áp chảo, nồi chiên không dầu… để nướng. Hãy cùng HNAAu tìm hiểu cách làm món ăn này ngay dưới đây bạn nhé.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Chà bông: 4 muỗng canh
  • Xúc xích heo: 4 cây
  • Ruốc: 4 muỗng canh
  • Bơ: 100gram
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá: 50gram
  • Trứng cút: 8 quả
  • Tôm khô: 30gram
  • Xúc xích bò: 4 cây
  • Xốt mayonnaise
  • Sa tế tôm: 2 muỗng
  • Tương ớt: 4 muỗng
  • Hành lá
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh mì nướng muối ớt (Ảnh: Internet)

Công Thức Làm Nước Xốt Muối Ớt

Tôm khô đem ngâm nước, sau đó giã nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho 30gram bơ vào đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào chín. Tiếp tục cho 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng sa tế tôm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 30ml nước lọc, khuấy đều đến khi thấy xốt hơi sệt thì tắt bếp.

làm nước xốt muối ớt

Làm nước xốt (Ảnh: Internet)

Cách Làm Mỡ Hành

Hành lá đem nhặt gốc, rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. Cho 70gram bơ vào chảo, đun cho tan chảy thì cho hành lá vào đảo đều. Sau đó bạn tắt bếp rồi đổ mỡ hành ra chén là xong.

cách làm mỡ hành

Làm mỡ hành (Ảnh: Internet)

Nướng Bánh Mì Muối Ớt Bằng Lò Than

Bạn cán dẹp bánh mì còn khoảng 1cm.

Chuẩn bị lò nướng trước 10 phút để than đỏ lửa. Bạn đặt vỉ nướng lên trước cho nóng, sau đó đặt bánh mì lên vỉ, quét đều bơ và xốt muối ớt lên bánh mì. Khi nướng, bạn trở đều hai mặt, nướng đến khi bánh mì vàng đều là được.

Khi bánh đã chín vàng, bạn dùng cọ phết thêm một lớp xốt muối ớt và mỡ hành lên bánh là có thể lấy xuống. Bánh mì được nướng bằng lò than sẽ rất thơm và giòn.

nướng bánh mì muối ớt bằng lò than

Bánh mì sẽ thơm giòn hơn khi được nướng trên lò than (Ảnh: Internet)

Dùng kéo cắt bánh mì đã nướng thành miếng vừa ăn và cho vào đĩa, sau đó thêm các loại topping gồm xúc xích heo, xúc xích bò, chà bông, trứng cút, ruốc tôm lên trên là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn hãy chấm bánh mì với xốt mayonnaise và tương ớt để bánh thêm tròn vị và ngon hơn.

cách làm bánh mì nướng muối ớt

Món bánh mì nướng vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bạn cán dẹp bánh mì. Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng bơ rồi đun chảy. Cho bánh mì vào chiên đều 2 mặt để bánh thấm bơ, sau đó gắp ra dĩa.

Bạn phết đều nước xốt muối ớt lên 2 mặt bánh mì rồi xếp vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở nhiệt độ 120 độ C từ 5 đến 7 phút. Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn hãy trở mặt bánh từ 2 – 3 lần để bánh chín đều, vàng giòn và không bị khét.

cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh mì nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu (Ảnh: Internet)

Sau khi đã nướng xong bánh mì, bạn phết mỡ hành, cho tất cả các loại topping đã chuẩn bị, một ít nước xốt mayonnaise và tương ớt lên trên là hoàn tất món ăn.

bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì muối ớt nướng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh chóng vừa thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách Nướng Bánh Mì Muối Ớt Bằng Lò Nướng

Bạn dùng cây lăn cán dẹp bánh mì, chú ý cán đều tay để bánh nướng được giòn, ngon hơn.

Sau đó, bạn phết đều bơ và hỗn hợp nước xốt muối ớt lên bề mặt bánh mì. Bạn có thể thêm xúc xích xắt lát lên bề mặt bánh để nướng chung cho thơm.

Làm nóng lò ở mức 100 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh mì vào nướng khoảng 10 phút. Khi bánh dậy mùi thơm, vàng giòn thì tắt lò và lấy bánh ra.

nướng bánh mì muối ớt bằng lò nướng

Nướng bằng lò nướng thì bánh mì sẽ rất giòn và thơm (Ảnh: Internet)

Bạn có thể để nguyên ổ bánh mì hoặc cắt thành miếng vừa ăn, phết mỡ hành rồi cho các loại topping, xốt mayonnaise, tương ớt vào và thưởng thức.

bánh mì muối ớt bằng lò nướng

Thành phẩm món bánh mì nướng muối ớt thơm lừng, rất cuốn hút (Ảnh: Internet)

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Chảo Chống Dính

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 2 muỗng bơ rồi đun tan chảy. Tiếp đó cho bánh mì đã cán dẹp vào áp chảo với lửa nhỏ từ 5 – 7 phút, đảo liên tục cho bánh được vàng giòn. Khi bánh dậy mùi thơm và có màu ưng ý thì tắt bếp. Lưu ý: trong khi nướng, bạn hãy quét thêm bơ và hỗn hợp xốt muối ớt lên 2 mặt bánh.

làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo chống dính

Bánh mì nướng bằng chảo là cách làm đơn giản nhất, nhà ai cũng có thể làm được (Ảnh: Internet)

Cho bánh mì ra đĩa, quét thêm lớp mỡ hành, thêm các nguyên liệu ăn kèm, nước xốt mayonnaise và tương ớt vào là hoàn thành món ăn.

bánh mì nướng muối ớt bằng chảo chống dính

Thành phẩm món bánh mì muối ớt nướng bằng chảo cũng rất ấn tượng (Ảnh: Internet)

Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt

  • Đối với món bánh mì nướng, bạn chọn bánh mì cũ sẽ có độ mềm và dễ cán dẹp hơn.
  • Thưởng thức bánh mì nướng muối ớt ngon nhất là khi vừa nướng xong.
  • Bạn có thể thêm ớt bột ở công đoạn làm nước xốt nếu thích ăn cay hơn.
  • Bạn có thể ăn kèm với rau răm hoặc xoài bào sợi sẽ rất ngon.
  • Nếu thích ăn thêm pate hoặc phô mai, bạn có thể phết thêm vào bánh mì khi nướng.
  • Khi nướng, bạn trở đều hai mặt cho bánh mì được vàng giòn.
  • Bạn có thể pha thêm chén nước xốt để ăn kèm với bánh mì nướng, bao gồm nước xốt muối ớt, một ít mayonnaise và tương ớt.

Cách Chọn Mua Chà Bông Ngon

  • Khi chọn mua chà bông nên quan sát kĩ màu sắc và chọn loại có màu vàng nhạt, có mùi thơm tự nhiên của thịt được rang chín, không có mùi lạ như mùi ẩm mốc hoặc hôi.
  • Chà bông ngon sẽ có sợi dài, tơi xốp và khô ráo, không dính và không quá ẩm. Khi chạm vào, chà bông nên rời rạc, không dính bết.
  • Kiểm tra thành phần trên bao bì, nên chọn chà bông có thành phần tự nhiên, ít chất bảo quản và không chứa hương liệu nhân tạo. Chọn loại chà bông có tỷ lệ thịt cao để đảm bảo chất lượng và độ thơm ngon.

Món bánh mì nướng muối ớt có màu sắc rất hấp dẫn, mùi hương thơm phức với đa dạng các loại topping ăn kèm. Bạn có thể chọn một trong bốn cách làm bánh mì nướng muối ớt mà Hướng Nghiệp Á Âu đã chia sẻ sao cho thuận tiện với mình nhé. Hãy cùng vào bếp, thử làm ngay những chiếc bánh mì nướng muối ớt thơm giòn, nóng hổi để nhâm nhi vào dịp cuối tuần hay những ngày rảnh rỗi. Để khám phá thêm nhiều bí quyết nấu các món ngon khác, đừng quên theo dõi các bài viết của HNAAu bạn nhé!

Gọi điện đến số tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được đội ngũ nhân viên của HNAAu liên hệ tư vấn khóa học phù hợp bạn nhé!

admin

Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/tong-hop-cac-cach-lam-banh-mi-nuong-muoi-ot-gion-rum-sieu-ngon-1731343813-a640.html