Trứng cút lộn xào me là món ăn vật đường phố được rất nhiều người ưa thích. Món ăn kết hợp vị bùi của trứng cút lộn, chua chua của me, thơm thơm của tỏi,… hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm cút lộn xào me đơn giản tại nhà.
Vật dụng nấu: bếp gas, chảo, muỗng, nồi,…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch trứng cút lộn, cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc trên bếp với lửa vừa khoảng 10 phút (cho thêm một xíu muối vào nồi để khi lột trứng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, vớt ra để nguội, lột trứng cút lộn, lưu ý nhẹ nhàng để không bị bể trứng.
Trong thời gian luộc trứng, bạn ngâm me với ½ chén nước sôi, quậy đều để me ra hết và lọc lại bằng rây lọc. Tỏi bóc vỏ và bầm nhỏ, ớt cũng bầm nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, cắt lát, để chảo lên bếp điều chỉnh ngọn lửa vừa, cho dầu vào chảo, dầu sôi cho hành tím vào. Phi thơm hành với màu vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 2: Pha nước cốt me
Cho vào chén nước cốt me 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muống nước mắm, quậy đều hỗn hợp.
Bắt chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi bầm vào. Khi tỏi thơm, chuyển màu vàng nhẹ thì cho nước sốt me vào chảo, lưu ý lúc này nên điều chỉnh lửa vừa phải. Chờ đến khi hỗn hợp nước cốt me sôi, cho ớt vào, bạn nên nêm nếm để vừa khẩu vị.
Tiếp đến, cho trứng cút lộn vào chảo, đảo nhẹ tay để trứng không bị vỡ. Xào đến khi nước kẹo lại thì tắt bếp, cho ra dĩa và rắc thêm lên đó là đậu phộng, hành phi và ít rau răm lên dĩa. Bạn có thể thưởng thức ngay món cút lộn xào me.
Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn làm món trứng cút lộn xào me đơn giản tại nhà. Chúc bạn làm thành công nhé!
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/huong-dan-lam-trung-cut-lon-xao-me-thom-ngon-don-gian-tai-nha-1731345009-a644.html