Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản và ngon miệng

Bạn đang tìm cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị đậm đà? Đừng bỏ lỡ bài viết này! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm cơm trộn Hàn Quốc từng bước chi tiết ngay tại nhà.

cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Bạn đang tìm cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm cơm trộn Hàn Quốc chi tiết ngay tại nhà theo công thức sau đây.

Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn đầy màu sắc và hương vị độc đáo, là sự pha trộn của nhiều loại rau củ, thịt và trứng cùng với cơm nóng. Món bibimbap thường được trang trí trong một chiếc thố đá đặc trưng của xứ sở kim chi, đây là một trong những món ăn phổ biến nhất của Hàn Quốc và được ưa chuộng trên khắp thế giới.

Nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc

Thịt và gia vị ướp thịt

  • 100g thịt bò băm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • 1/4 muỗng cà phê tỏi băm

Rau và nguyên liệu khác

  • 250g rau bina đã tẩm gia vị
  • 350g giá đỗ đã tẩm gia vị 
  • 100g nấm đông cô
  • 120g cà rốt
  • 1/2 muỗng cà phê muối (1/4 muỗng cho mỗi loại khi nấu nấm đông cô và cà rốt)
  • 3 đến 4 phần cơm trắng
  • 3 hoặc 4 quả trứng (tùy theo khẩu phần)
  • Một ít dầu ăn để xào thịt, nấm, cà rốt và trứng
  • Một ít rong biển tẩm gia vị, cắt nhỏ

Sốt trộn bibimbap

  • 2 muỗng canh gochujang
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê mè rang
  • 1 muỗng cà phê giấm (giấm táo hoặc giấm khác)
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

Các bước làm cơm trộn Hàn Quốc

1. Chuẩn bị và nấu nguyên liệu như bên dưới

– Đối với thịt, trộn thịt bò băm với gia vị ướp thịt đã chuẩn bị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm vị. Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt bò ở lửa vừa. Mất khoảng 3 đến 5 phút để thịt bò chín hoàn toàn.

chuẩn bị thịt bò cho cơm trộn hàn quốc

– Trộn đều các nguyên liệu sốt bibimbap trong một cái bát.

chuẩn bị sốt trộn cơm bibimbap

– Chuẩn bị rau bina và giá đỗ. Đun sôi nước, cho thêm một ít muối vào nước luộc. Chần sơ rau bina trong khoảng 1-2 phút sau đó vớt ra xả nước lạnh rồi dùng tay bóp cho ráo nước. Nêm rau bina với một ít muối, dầu mè và mè rang. Chuẩn bị giá đỗ theo cách tương tự.

chuẩn bị rau trộn cơm bibimbap

– Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi cà rốt. Thêm một ít dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào cà rốt ở lửa vừa trong 2 đến 3 phút.

chuẩn bị cà rốt

– Nấm hương rửa sạch, thái miếng mỏng. Thêm một ít dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào nấm ở lửa vừa cho đến khi cà rốt chín đều. (Mất 2 đến 3 phút.)

chuẩn bị nấm hương

– Làm món trứng chiên. (Trứng ốp la sống thường được làm cho món cơm trộn, để khi trộn lòng đỏ sẽ chảy ra hòa quyện cùng với các nguyên liệu khác.)

chuẩn bị trứng chiên

2. Trộn cơm

- Cho cơm vào tô, cho thịt, các loại rau củ, rong biển đã tẩm gia vị, sốt bibimbap và trứng lên trên cơm.

3. Hoàn thành món ăn và thưởng thức

Sau khi thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc này, chắc chắn bạn đã có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng. Cơm trộn Hàn Quốc phổ biến không chỉ trong ẩm thực của xứ sở kim chi mà còn được yêu thích trên khắp thế giới.

Nếu bạn đã thực hiện thành công công thức này, hãy thử thay đổi một chút với các nguyên liệu khác để tạo ra những phiên bản cơm trộn độc đáo của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

admin

Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cach-lam-com-tron-han-quoc-don-gian-va-ngon-mieng-1731345317-a645.html