QUY TRÌNH LÀM GIÒ SỐNG DAI NGON, CHUẨN VỊ

QUY TRÌNH LÀM GIÒ SỐNG DAI NGON, CHUẨN VỊ “Giò sống” là một món ăn truyền thống ngon miệng và độc đáo trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, được thái nhỏ và cuốn trong lá chuối, tạo nên một hương vị tươi mát và hấp dẫn. Dưới đây là cách làm “Giò sống” một cách đơn giản và ngon

QUY TRÌNH LÀM GIÒ SỐNG DAI NGON, CHUẨN VỊ

“Giò sống” là một món ăn truyền thống ngon miệng và độc đáo trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, được thái nhỏ và cuốn trong lá chuối, tạo nên một hương vị tươi mát và hấp dẫn. Dưới đây là cách làm “Giò sống” một cách đơn giản và ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm giò sống.

-  1kg thịt heo nạc

-  250g mỡ heo

-  6 muỗng canh nước mắm

-  1 muỗng cà phê tiêu xay

-  4 muỗng cà phê đường

-  1 muỗng cà phê bột ngọt

-  2 muỗng canh bột khoai tây (hoặc bột năng, bột bắp, bột đậu xanh)

-  2 muỗng cà phê bột nở

-  Đá bào

2. Các bước thực hiện.

Bước 1: Sơ chế thịt heo.

Thịt nạc và mỡ heo bóp muối, rửa sạch. Bỏ da bì (nếu có), cắt nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Ướp thêm chút hạt nêm rồi cho vào hộp. Sau đó, đem xắt hạt lựu, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 2: Mix nguyên liệu và xay lần một.

Cho thịt và mỡ vào máy xay, dùng chế độ mạnh. Cứ 10s lại nghỉ 1 lần, xen kẽ thêm 1 thìa nhỏ nước đá sau 2-3 lần mix đều.

Hoà tan bột nở, bột khoai tây với nước, khuấy cho bột tan đều. Cho tất cả gia vị đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm vào thịt đã xay nhuyễn, cùng hỗn hợp bột ở trên vào. Đeo găng tay vào và vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo.

Cho thịt đã quết vào hộp nhựa, dàn trải đều rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho thịt đông cứng.

Bước 3: Xay thịt lần hai.

Sau khi để thịt trong ngăn đông được 3h, bạn tiếp tục lấy ra xay lần 2. Múc mỗi lần 2 muỗng canh thịt xay 10 giây rồi tắt, xay 2 – 3 lần 10 giây đến khi thịt dẻo mềm, nhuyễn mịn, có màu hồng nhạt và kết dính tốt là được.

3. Cách giúp giò dai giòn, bảo quản lâu.

Trong quá trình sản xuất giò sống, không thể thiếu sự hỗ trợ của phụ gia thực phẩm. Không chỉ giúp cải thiện kết cấu giò tạo ra mà còn gia tăng hương vị và làm nổi bật hương vị của các nguyên liệu chính của giò. Dưới đây là một số chất phụ gia thực phẩm nên dùng trong quá trình làm giò sống.

CHẤT TẠO GIÒN DAI NA270.

Công dụng: Chất làm dày, chất ổn định, chất giữ ẩm, chất làm bóng, chất làm rắn

Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,...

Thành phần: INS452(i), INS451(i), INS450(iii)

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

ENZYME TRANSGLUTAMINASE (TG).

Công dụng: Cải thiện kết cấu, tăng liên kết giữa các Protein tốt hơn, Cải thiện độ đàn hồi, không bị mềm, săn chắc hơn, Cải thiện độ săn chắc và đàn hồi của mì ống và mì sợi, Cải thiện cao độ bền gel của protein cô lập đậu nành.

Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,...

Thành phẩn: Maltodextrin, Enzyme Transglutaminase.

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, 30kg/bao

CHẤT BẢO QUẢN NOVAMIC.

Công dụng: Chất bảo quản, chống oxi hóa trong sản xuất thực phẩm.

Đối tượng sử dụng: Dùng trong chế biến chả lụa, chả quế, chả cá, chả chiên, chả bò, xúc xích, nem chua, nem nướng, nem bì,... Và các đối tượng khác theo ghi chú 500-văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT.

Thành phần: INS211, INS316, INS200, INS282.

Quy cách đóng gói: 1kg/gói, 30kg/bao

HƯƠNG THỊT LỎNG (3006).

HƯƠNG THỊT LỎNG (3006).

Công dụng: tạo mùi hương thịt đặc trưng cho sản phẩm

Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, giò lụa, Jambong,…

Thành phần: Hương thịt tổng hợp, chất tạo hương tổng hợp, 2-Methy-3-Furantio, dầu thực vật tinh luyện.

Quy cách đóng gói: 1kg/chai, 30kg/thùng.

Hãy sử dụng phụ gia thực phẩm như một thành phần làm nên hương vị nổi bật cho món ăn của bạn. Cần lưu ý rằng việc sử dụng phụ gia cần được thực hiện một cách cân nhắc và hợp lý. Công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA cam kết đem lại sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Để tham khảo thêm nhiều chất phụ gia cần thiết cho quá trình làm nên những món ăn ngon thì phụ gia thực phẩm NOVA sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA

Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://iiervietnam.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc

Hotline: 0976.373.279

admin

Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/quy-trinh-lam-gio-song-dai-ngon-chuan-vi-1731345910-a647.html