Công thức làm salad trái cây sốt Mayonnaise tươi mát

Salad trái cây sốt mayonnaise là món ăn giải ngấy được mọi nhà hàng sử dụng trong các bữa tiệc buffet đa dạng. Sau đây là công thức ngon cho các mẹ!

Salad trái cây có sự cân bằng hoàn hảo của vị ngọt, vị giòn và vị chua nhẹ đem đến hương vị tươi ngon, hấp dẫn tạo cảm giác thanh mát xen lẫn với các món ăn dầu mỡ giúp bữa ăn trở nên hiệu quả hơn, đặc biệt là trong khi ăn buffet.

Bạn có thể thưởng thức rất nhiều loại salad và nộm khác nhau tại Buffet Poseidon. Hôm nay, đầu bếp nhà Buffet Poseidon sẽ bật mí cách làm cực đơn giản cho các mẹ áp dụng ngay tại nhà!

Nguyên liệu

Đây là món ăn tùy biến linh hoạt theo sở thích nên bạn có thể bất kỳ loại hoa quả tươi nào cho món ăn của mình. Danh sách hoa quả dưới đây là để tham khảo.

  • Hoa quả: Táo, dứa, dưa chuột, cà chua bi, xoài xanh, lê… Ngoài ra các bạn có thể chọn them bất cứ loại quả nào mà gia đình ưa thích như: nho tươi, dâu tây, kiwi, củ đậu…
  • Nho khô
  • Chanh
  • Sốt mayonnaise
  • Sữa đặc
  • Mật ong
  • Đường

Món salad hoa quả tươi mát trên quầy live Buffet Poseidon

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái các loại quả thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cà chua bi thái đôi. Các loại quả như táo, lê các bạn nên ngâm qua nước muối loãng để các miếng vẫn giữ được độ tươi, không bị thâm. Chú ý dưa chuột nên bỏ hết ruột để tránh ra nhiều nước.

Bước 2: Làm sốt trộn salad

Trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ sau: Cứ 50gr sốt mayonnaise thì them 40gr sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt từ một quả chanh trộn đều thành một hỗn hợp. Tùy vào lượng hoa quả mà bạn căn cho phù hợp. Có thiếu chút thì pha bổ sung sau cũng không sao.

Bước 3: Trộn hoa quả với nước sốt

Dùng một cái tô lớn, cho tất cả hoa quả vào bát rồi đổ hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị lên trên. Bạn nên dùng bộ dụng cụ trộn salad trộn chậm rãi nhẹ nhàng cho hoa quả không bị dập. Hoặc bạn có thể xóc nhẹ đều để nước sốt bao quanh các loại hoa quả. Rắc một chút nho khô cho thêm phần phong phú.

Cuối cùng, cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát rồi mới đem ra trình bày.

Món ăn hoàn hảo cho khai vị trước khi ăn buffet

Bước 4: Trình bày

Để cho đẹp hơn, bạn có thể lót dưới đĩa những lá salad xoăn rồi cho salad lên trên. Tốt nhất là nên thưởng thức ngay khi salad còn mát, hoa quả còn tươi.

Salad hoa quả có hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với vị ngọt, béo, chua nhẹ của nước sốt rất hợp vị. Món ăn này bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn sáng, bữa ăn giữa giờ hay làm món khai vị rất phù hợp nhé.

Nào, quá dễ phải không? Hãy theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn từ đầu bếp nhà Poseidon nhé và chúc các bạn thành công!

admin

Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cong-thuc-lam-salad-trai-cay-sot-mayonnaise-tuoi-mat-1731349212-a658.html