Bánh mì là loại thực phẩm có nguồn gốc lâu đời và được sử dụng hằng ngày trong đời sống người Việt. Ngoài loại bánh mì lạt truyền thống bên ngoài giòn, phần ruột mềm mại thì bánh mì ngọt còn được biến tấu thêm ít đườn...
Những chiếc bánh mì ngọt bổ dưỡng cho bữa ăn hằng ngày. Ảnh: InternetNguyên liệu chuẩn bị200g bột mì đa dụng (bột mì số 11)90g sữa tươi không đường3g men instant55g bơ lạt30g trứng gà5ml nước cốt chanh30g đường mịn2g muốiCác bướ...
Lên men sữa với chanh để tăng độ ẩm mềm cho bánh. Ảnh: InternetCho các nguyên liệu vào âu theo thứ tự: bột mì, men, sữa tươi đã hòa chanh vào và khuấy đều. Tiếp đến bạn cho trứng, 35g bơ, đường, muối và dùng tay nhào hỗn hợp thà...
Cho các nguyên liệu vào âu và nhồi kĩ. Ảnh: InternetỦ bột trong âu đã quét một lớp dầu olive mỏng. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm bịt kín miệng âu...
Ủ bột đủ thời gian để bánh có độ xốp. Ảnh: InternetTạo hình bánhCán dẹt bột thành hình tròn, dùng miếng vét bột hoặc dao cắt chia bột thành những miếng hình tam giác đều nhau. Kéo bột mỏng thêm một chút và cuộn lại như hình con...
Các công đoạn tạo hình bánh mì ngọt. Ảnh: InternetNướng bánhSau khi nắn bánh, bạn xếp bánh vào khay đã lót giấy nến và bọc kín để ủ bánh lần hai từ 30 – 40 phút. Trong lúc chờ bánh nở thêm, bạn làm nóng lò nướng ở180 độ C...
Phết trứng để bánh chín có màu đẹp mắt. Ảnh: InternetThành phẩmBánh mì ngọt có hình dáng sinh động như con cua chắc chắn sẽ thu hút được các thực khách nhỏ tuổi. Bên ngoài được phủ lớp trứng nên bánh có màu vàng óng...
Trộn bột cùng các nguyên liệu khác để thành khối dẻo mịn. Ảnh: InternetPhần nhân bơ sữaCho 3 lòng đỏ trứng vào tô lớn đánh tan với 50g đường đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt thì rây phần bột bắp vào khuấy tan. Bên cạnh đ...
Các bước làm phần nhân kem trứng ngọt dịu. Ảnh: InternetTạo hình và nướng bánh bằng chảoChia và vo tròn khối bột thành các phần bằng nhau. Để bột nghỉ khoảng 10 phút, bạn cán dẹp từng phần bột nhỏ và cho nhân kem trứng vào giữa...
Các bước tạo hình đẹp mắt cho món bánh mì ngọt. Ảnh: InternetLần lượt cho bánh vào chảo chống dính, đậy kín nắp và nướng với lửa nhỏ. Bạn sẽ áp chảo mỗi mặt trong khoảng 5 phút để bánh chín vàng đều...
Nướng bánh mì ngọt bằng chảo chống dính. Ảnh: InternetThành phẩmBánh với phần vỏ áp chảo nên hơi giòn nhẹ, bên trong bánh mềm xốp quyện với phần nhân trứng sữa béo ngọt. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo bánh với các loại nhân tùy ...
Bột bánh mì ngọt tạo được màng là đạt. Từ nay, dù bạn có lò nướng hay không thì cũng có thể làm bánh mì ngọt tại nhà với công thức và nguyên liệu đơn giản. Tuy chỉ hướng dẫn 2 cách cơ bản nhưng bạn có thể linh hoạt thay đổi...