2 cách làm bò né tại nhà ngon không thua hàng quán

Là một món ăn vỉa hè nổi tiếng ở Sài Gòn, sau dần được phổ biến ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, được mọi người ưa thích bởi cách làm đơn giản nhưng lại ăn rất ngon. Bò né là gì?Tên gọi của món ăn này cũng bắt nguồn từ chín...

Tiếp theo, bạn gạt hành tây gọn vào một góc chảo sau đó gắp từng miếng thịt bò cho vào áp chảo với lửa vừa trong 1 phút thì bạn cho thêm 1 muỗng canh bơ lạt vào, đảo thịt bò nhanh tay để bò chín tái, ăn không bị khô. ...

Đến khi bơ tan hết thì bạn cho 2 viên xíu mại vào, đập 1 quả trứng bên cạnh, thêm 1 cây xúc xích, 1 miếng pate vào. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ để trứng chín và xúc xích chín vàng đều sau đó tắt bếp và thưởng thức. ...

Mẹo nhỏ:Khi bạn làm bò né, cho thịt bò vào áp chảo và chín tái xong thì bạn đổ phần nước sốt ướp bò vào chảo để làm sốt chấm ăn kèm với bánh mì và rau thơm rất hấp dẫn. Cho lượng sốt ướp vừa phải vào để khi ăn không bị...

Chọn nguyên liệu- Khổ qua: Để chọn được những trái khổ qua ngon mà ít đắng thì bạn nên chọn trái nào có màu xanh nhạt, trái căng mọng, ít sần sùi và kích thước vừa phải. Những trái khổ qua có màu xanh càng đậm và những quả càng...

Bước 2: Ướp thịt bòThịt bò bạn ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh mè rang và một chút hành phi, tỏi phi. Trộn đều lên cho thịt bò ng...

Hoàn thành và thưởng thứcVị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện với gia vị đậm đà nhưng không bị mặn, khổ qua ăn giòn mà không đắng, hành tây ngọt ngọt giòn giòn rất hấp dẫn. Lưu ý khi làm bò né- Đối với món ăn này, khi bạn làm t...

Thịt bò mềm, nóng hổi, thấm đều với nước xốt cà chua đậm đà, thêm quả trứng ốp la là đầy đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới. Món ngon mỗi ngày...

Đọc thêm