- Đậu xanh tách vỏ: 300g- Bột nếp: 550g- Gừng tươi: 1 củ- Đường thốt nốt: 400g- Dầu ăn- Mè rang 50g- Hành tím 2 củ1. 2. Cách làm chè trôi nước truyền thốngBước 1: Làm nhân chè trôi nước...
- Lưu ý: Khi đun vặn nhỏ lửa, đảo liên tục để không bị khê. Bước 2: Cách làm chè trôi nước: Làm vỏ bánh trôi nước- Cho 500g bột nếp vào tô, đeo bao tay rồi bóp cho bột không bị vón cục, cho thêm 1 chút muối. Đổ nước ấm từ từ ...
- Phần bột còn thừa nặn thành các viên nhỏ, khi ăn thả vào bát ăn kèm. Bước 4: Luộc bánh trôi- Để tiếp tục cách làm chè trôi nước truyền thống, bạn bắc nồi nước lên bếp, đổ khoảng 2. 5 lít nước vào đun sôi...
Đến đây bạn đã hoàn thành cách làm chè trôi nước truyền thống rồi. Để thưởng thức bạn múc bánh trôi ra bát con, dùng thìa múc nước đường gừng chan đều lên sau đó rắc chút hạt mè vừng lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm nước...
1. 3. Một số lưu ý về cách nấu chè trôi nướcKhi nấu chè trôi nước, cần chọn bột gạo ngon, dẻo...
- 500g bột nếp- 100g đậu xanh không vỏ- 50g dừa bào sợi- 150g đường- 1 hộp sữa đặc- 50g bí đỏ- 100g ruột gấc cả hạt- 50g bắp cải tím hoặc khoai lang tím- 50g lá nếp- 1 củ gừng tươi2. 2. Các bước nấu chè trôi nước ngũ sắcBước 1:...
- Lá nếp rửa sạch, thái nhỏ rồi cho lá nếp vào máy xay cùng 2 chén con (chén uống trà) nước lọc rồi xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt màu xanh. - Bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay cùng 2 chén con nước rồi cũng xay nhuyễ...
- Đậu xanh ngâm 2 tiếng cho nở rồi vo sạch, cho vào hấp chín. - Đậu xanh hấp chín xong dùng thìa tán nhuyễn mịn. Thêm 2 thìa dừa bào sợi, 2 - 3 thìa sữa đặc (độ ngọt theo sở thích) vào rồi đảo đều...
Bước 3: Làm vỏ bánh- Chia bột thành 5 phần rồi cho vào 5 bát khác nhau. Mỗi bát bột cho thêm 1 thìa đường và 1 thìa sữa đặc rồi dưới từng phần nước màu vừa làm xong vào. Riêng 1 bát dùng nước lọc để tạo bánh màu trắng...
Bước 4: Cách làm chè trôi nước ngũ sắc: Nặn bánh trôi ngũ sắc- Ấn dẹt bột rồi cho từng viên đậu xanh vào, vo tròn bọc kín đậu xanh để riêng. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu. Bước 5: Nấu chè trôi nước ngũ sắc- Đun sôi 1 n...
3. Hướng dẫn cách làm chè trôi nước nhân mặnNgoài chè trôi nước nhân ngọt truyền thống, nhân mặn cũng được rất nhiều bạn yêu thích. Cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây nhé!3...
- Đậu xanh ngâm 2 tiếng cho mềm, vo sạch rồi hấp chín. Sau đó tán thật nhuyễn. Phi thơm hành tím băm rồi cho đậu xanh vào sên, thêm xíu muối và đường rồi cho đậu xanh đậm vị...
Bước 3: Nhào bột bánh trôi- Bột nếp nhào với nước ấm thành một khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 10 phút. Sau đó chia bột thành từng khối nhỏ rồi vo trònBước 4: Nặn bánh trôi nhân mặn- Ấn dẹt bột bánh, đặt nhân đậu xanh tôm thịt...
Bước 5: Luộc bánh trôi nhân mặn- Nấu 1 nồi nước sôi thì thả từ từ từng viên bánh trôi nhân mặn vào luộc. Luộc cho đến khi bánh nổi lên mặt là bánh đã chín, vớt bánh ra cho ngay vào âu nước lạnh. Bước 6: Nấu chè trôi nước mặn-...
Với các cách làm chè trôi nước trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình. Siêu thị điện máy HC...