Củ kiệu là một món ăn ngon có hương vị đặc trưng thường có mặt trên mâm cơm gia đình, đặc biệt là mâm cỗ ngày Tết. Củ kiệu muối có vị chua ngọt, giòn ruộm thường được ăn cùng thịt kho, bánh chưng hoặc bánh tét tạo cảm giác...
Cách chọn củ kiệu tươi ngon (Nguồn: Internet)1. Cách làm củ kiệu muối chua truyền thống đơn giản nhấtCủ kiệu muối chua là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người. Việc muối kiệu không quá khó nhưng để món kiệu được thơm ngon...
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn: Internet)Bước 2: Ngâm kiệuCho củ kiệu vào ngâm trong thau nước phèn chua đã chuẩn bị, phèn chua sẽ làm cho kiệu trắng hơn. Bạn có thể ngâm bằng nước vôi thay cho phèn chua nhưng nhớ điều chỉnh liều lượng cho...
Kiệu sau khi được phơi xong (Nguồn: Internet)Bước 4: Ướp kiệuTiếp theo bạn cho đường và muối vào trộn đều cùng củ kiệu. Lượng đường và muối bạn có thể cân chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào...
Ướp kiệu với đường (Nguồn: Internet)Bước 5: Thành phẩmCủ kiệu muối chua theo cách truyền thống khá đơn giản và dễ làm. Củ kiệu trắng giòn, hương thơm đặc trưng, vị chua nhẹ. >>>Xem thêm: 15 Cách Làm Các Món Mực Xào Thơm Ngon...
Củ kiệu muối chua truyền thống (Nguồn: Internet)2. Cách làm củ kiệu chua ngọt ngâm đường trắng giòn cho ngày TếtSau đây là một số mẹo hay và cách làm món củ kiệu chua ngọt ngâm đường trắng giòn cho ngày Tết bạn có thể tham khảo. Ng...
Nguyên liệu làm củ kiệu chua ngọt ngâm đường(Nguồn: Internet)Các bước chế biếnBước 1: Ngâm củ kiệuTrước tiên, bạn cần chuẩn bị một tô nước có pha một muỗng cà phê phèn chua và 100g muối, tiếp theo cho kiệu vào ngâm trong hỗn hợp...
Cắt bỏ phần rễ, ngọn và lớp vỏ lụa bên ngoài của củ kiệu (Nguồn: Internet)Bước 3: Ướp và phơi kiệuKiệu sau khi đã sơ chế xong, bạn cho vào tô trộn đều cùng với 300g đường. Sau đó dùng mâm lớn để trải đều kiệu ra và đem ph...
Ướp và phơi kiệu (Nguồn: Internet)Bước 4: Pha nước ngâm kiệuĐun sôi hỗn hợp gồm 100g đường, 500ml nước giấm và một muỗng cà phê muối, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội. Tips: Bạn nên sử dụng giấm ...
Chuẩn bị hũ thuỷ tinh và xếp kiệu đã ướp đường vào (Nguồn: Internet)Bước 6: Thành phẩmCủ kiệu muối chua ngọt ngâm đường sau khi hoàn thành sẽ có màu trắng tươi và giòn rượm, vị chua nhẹ. Bạn có thể ăn kèm thịt kho, bánh chưng,...
Củ kiệu chua ngọt ngâm đường trắng giòn (Nguồn: Internet)3. Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đườngThêm một cách làm củ kiệu nữa cũng vô cùng hổ biến đó là củ kiệu ngâm nước mắm đường. Với những nguyên liệu và cách làm đơn...
Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm nước mắm (Nguồn: Internet)Các bước thực hiệnBước 1: Sơ chế nguyên liệuKiệu được rửa sơ qua nước để loại bỏ bụi bẩn, tiếp theo bạn cho kiệu vào thau với một muỗng canh muối. Cho một lượng nước...
Làm mắm đường (Nguồn: Internet)Bước 4: Ngâm củ kiệu với giấmBạn hãy dùng dao tiếp tục gọt hết phần rễ và lớp màng bên ngoài còn sót lại của củ kiệu. Sau đó, bạn cho kiệu và ⅔ chén giấm vào tô ngâm khoảng 3 – 4 phút rồi vớ...
Củ kiệu ngâm nước mắm đường (Nguồn: Internet)4. Cách làm củ kiệu cà rốt, đu đủ lạ miệngNếu bạn đang tìm kiếm một món dưa kiệu muối mới có hương vị mới lạ thì đừng bỏ qua món củ kiệu muối cùng cà rốt và đu đủ sau đây...
Nguyên liệu làm củ kiệu cà rốt, đu đủ (Nguồn: Internet)Các bước thực hiệnBước 1: Sơ chế củ kiệuCủ kiệu bạn cắt bỏ phần rễ và vỏ mỏng bên ngoài rồi rửa sạch bằng nước. Sau đó ngâm kiệu với nước tro khoảng 10 – 12 tiến...
Sơ chế đu đủ và cà rốt (Nguồn: Internet)Bước 3: Làm nước mắm đườngCho 100g đường phèn và 300ml nước mắm vào nồi khuấy đều cho đường tan bớt, sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp ...
Ngâm kiệu (Nguồn: Internet)Bước 5: Thành phẩmCủ kiệu ngâm với đu đủ và cà rốt sau khi ngâm khoảng 10 ngày là có thể ăn được. Món ăn có hương vị đậm đà, giòn ngon bạn có thể dùng với cơm trắng cũng khá bắt cơm đấy. ...
Củ kiệu cà rốt, đu đủ lạ miệng (Nguồn: Internet)Một số lưu ý khi làm củ kiệu tại nhà Khi rửa kiệu, hãy làm nhẹ tay và không nên tách lớp vỏ bên ngoài hoặc cắt bỏ phần gốc. Chỉ rửa sạch kiệu khỏi bụi bẩn và đất, cát. Khi ...