Vì sao nên ăn đậu đỏ vào ngày thất tịch?Ngày thất tịch được bắt đầu bằng truyền thuyết về Ngưu Lang và Chức Nữ. Câu chuyện của họ kể về một tình yêu bị chia cắt, mỗi năm chỉ được gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7 âm ...
Đậu đỏ được xem là loại thực phẩm mang đến may mắn về tình duyên (Nguồn: Internet)Dù sao thì đây cũng chỉ là niềm tin của dân gian, cũng không ai có thể khẳng định chắc chắn rằng món chè này sẽ giúp bạn thực sự “thoát ế”. ...
Món chè đậu đỏ thơm béo nước cốt dừa (Nguồn: Internet)Nguyên liệu cho món chè đậu đỏ nước cốt dừa300g đậu đỏ250g đường (đường phèn/ đường nâu/ đường cát)1 muỗng cà phê muốiNước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươ...
Bước 2: Cho đậu vào nồi cơm điệnCho đậu đỏ vào nồi với khoảng 1 lít nước hoặc bạn có thể ước lượng nước ngập bằng 2 đốt ngón tay. Sau đó bạn cho một chút muối và 1 chút bột nở vào nồi. Bột nở hay còn gọi là baking soda ...
Bước 5: Nấu chè đậu đỏ với Cuối cùng bạn cho phần đậu đã nấu với đường vào nồi để nấu lần thứ ba. Bạn cho đường và nêm nếm theo khẩu vị. Bột năng hòa tan với nửa chén nước rồi đổ vào và khuấy đều...
Bước 2: Nấu đậu đỏSau khi đã ngâm đậu xong, bạn cho đậu vào nồi áp suất cùng khoảng 1L nước và một ít muối. Sau đó, bạn thiết lập chế độ nấu đậu và đặt thời gian nấu trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, bạn có thể kiểm tra đ...
Bước 3: Cho đường vàoTiếp theo, bạn tiếp tục cho đường vào và khuấy đều để được tan hết ra. Lưu ý ở bước này, bạn hãy bật nồi ở chế độ nấu dinh dưỡng và nấu đậu nhé! Hãy chọn đúng chế độ nấu để có được một m...
Bước 5: Hoàn thành món đậu đỏĐể cho bát chè đậu đỏ của bạn có độ kết dính, mềm dẻo nhất định, bạn cần thêm vào một ít bột năng hoặc bột sắn ở công đoạn cuối cùng và khuấy đều để bột không bị vón cục. Đợi đế...
Bạn có thể thêm sợi dừa nạo để món chè thêm phần ngon miệng và bắt mắt hơnSau khi múc chè ra từng chén nhỏ vừa ăn, bạn hãy thêm vào một ít nước cốt dừa để tạo độ béo ngậy “gây nghiện” cho món chè của mình nhé. Lưu ý là ...
Bột năng sẽ tạo độ sánh cho món chè đậu đỏ (Nguồn: Internet)Cách nấu chè đậu đỏ với bột năngNguyên liệu nấu chè đậu đỏ với bột năng100g đậu đỏ hạt lớn đều, không bị sâu100g bột năngĐường cát (tùy vào khẩu vị)1 nhánh...
Bước 3: Làm trân châu trắng với bột năngLúc này bạn trộn bột với nước rồi nhồi bột đến khi bột dẻo mịn. Nặn bột thành viên rồi cho vào nồi nước nóng để luộc. Luộc khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ủ trong nồi khoảng 5 phút...
Bước 4: Hoàn thành món chè đậu đỏ với bột năngMúc chè ra tô, cho trân châu trắng bằng bột năng đã nấu lên mặt và trang trí thêm chút gừng sợi. Món chè đậu đỏ béo béo kết hợp với topping có chút dai giòn làm bằng bột năng sẽ khi...
Bước 3: Nấu chèXào hạt sen, đậu đỏ với đường và một ít muối. Muối sẽ làm đậu không quá ngọt gắt rồi lại cho và cho lại vào nồi nước đậu. Tiếp tục bật bếp nấu chè, đổ thêm 100ml nước rồi đợi đậu sôi lên thì tắt b...
Chè đậu đỏ hạt sen thanh mát bổ dưỡng (Nguồn: Internet)Cách nấu chè đậu đỏ bột báng/bột khoaiNguyên liệu nấu chè đậu đỏ hạt senĐậu đỏ không bị sâu, hạt lớn 150gNước cốt dừa 300mlBột năng 30gBột đường vani 7gMuối/ đường...
Bước 2: Ninh đậuCho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập đậu cùng một ít muối tinh rồi đặt nồi lên bếp nấu với lửa lớn. Khi đậu đã chín thì dùng muôi thủng hoặc rây vớt đậu ra ướp với đường đã chuẩn bị. ...
Bước 3: Nấu chèCho đậu đỏ đã ướp đường vào nồi, bật bếp và đảo đều với lửa nhỏ. Đậu nóng lên và chút đặc lại thì cho nước cốt dừa vào nấu. Lúc này bạn bạn tăng lửa lên mức lớn hơn để nồi đậu sôi lên...
Bước 4: Nấu nước cốt dừaCho nước cốt dừa, đường, muối và nồi đun, sau đó cho bột năng hòa tan vào khuấy cùng. ...
Bước 5: Hoàn thành món chè đậu đỏ bột báng/ bột khoaiCho chè ra chén, rưới lên mặt một ít nước cốt dừa rồi thưởng thức. Món chè đậu đỏ với hạt đậu chín mềm, bột khoai dai dai khi ăn rưới thêm chút nước cốt dừa ngọt béo. ...
Bước 2: Nấu đậu đỏDùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho đậu vào ngập đậu khoảng hơn 2 đốt tay rồi cho thêm một chút muối. Bật nồi nấu trong 30 đến 40 phút. Rồi ngâm đậu trong nồi khoảng 10 phút...
Bước 4: Cho bột sắn dây và đường vào cùngKhuấy tan bột sắn dây cùng một ít nước. Cho đường và một chút muối vào nồi đậu rồi cho hỗn hợp nước sắn dây vào cùng. Dùng muôi khuấy đều để bột tan và đậu không bị dính dưới ...
Chè đậu đỏ bột sắn dây thơm lừng thanh mát (Nguồn: Internet)Cách nấu chè đậu đỏ với nếpNguyên liệu nấu chè đậu đỏ nếp trắngĐậu đỏ 200gGạo nếp 100gĐậu phộng 100gĐường, muốiNước cốt dừaCách nấu chè đậu đỏ với nếp...
Bước 2: Nấu đậuCho đậu đỏ vào nồi cơm điện với khoảng 1 lít nước hoặc lường nước ngập khoảng 2 đốt tay. Bật chế độ nấu rồi đợi khoảng 40 phút để đậu chín nhừ. ...
Bước 3: Rang đậu phộngBật bếp với lửa vừa rồi cho đậu cùng một chút muối, khi đậu phộng vàng đều rồi lấy đậu ra đãi bỏ vỏ. Rồi dùng cối giã nhuyễn đậu. ...
Bước 4: Nấu chè đậu đỏCho nếp vào nồi đậu rồi tiếp tục bật chế độ nấu khoảng 20 phút rồi nêm nếm đường, muối khuấy đều rồi tắt điện. ...
Bước 5: Hoàn thành món chèChè nóng hổi bạn múc ra chén, cho nước cốt dừa và đậu phộng lên mặt là có thể thưởng thức. Chè đậu đỏ được nấu với nếp dẻo thơm (Nguồn: Internet)Những câu hỏi thường gặp khi nấu chè đậu đỏCác...
Nồi áp suất điện Philips 5 lít HD2103/66...
Nồi áp suất điện Philips 6 lít HD2137/65>>Xem thêm:Cách làm chè khúc bạch thơm ngon, đơn giản tại nhà. Với 7 cách nấu chè đậu đỏ ở bài viết trên, bạn đã có thể tự tay làm ra một bát chè đậu đỏ thơm ngon đúng điệu vào ngày Th...