Miền Trung với đặc trưng khí hậu cận nhiệt đới, thời tiết khắc nghiệt quanh năm đã tạo nên những nét đặc biệt trong tính cách và đời sống văn hóa của con người ở đây. Cùng với đời sống văn hóa đa dạng này, ẩm thực của ng...
Người miền Trung rất thích các gia vị cay nồng khi chế biến thức ăn. Ẩm thực miền Trung - vùng Bắc Trung bộĐối với vùng Bắc Trung bộ, đây là vùng có địa hình trải dài từ Nam Ninh Bình đến phía Bắc đèo Hải Vân, là nơi cư trú của...
Miến lươn - hương vị dân dã nhưng đậm đà của người dân xứ Nghệ. Món ăn nổi tiếng tiếp theo trong ẩm thực miền Trung là nhút Thanh Chương. Nhút Thanh Chương ngon hơn cả bởi ở đây trồng được mít ngon...
Ẩm thực Huế làm nên thương hiệu khó lẫn khi nhắc đến ẩm thực cố đô. Người Huế rất chú trọng về hình thức, phải hài hòa về màu sắc và trang trí để mắt nhìn thấy thích, mũi ngửi thấy thơm, lúc ấy việc thưởng thức món ăn m...
Những món ăn cung đình Huế đảm bảo cân bằng về trang trí, hương vị và dinh dưỡng. Ẩm thực cung đình chính là những món ăn ngự thiện được dâng cho vua chúa. Những món ăn này đều là cao lương mỹ vị, được chế biến công phu, đáp...
Ẩm thực cung đình Huế có thể được coi là tinh hoa ẩm thực Việt với sự hài hòa và bổ dưỡng. Ẩm thực cung đình Huế có khá nhiều luật lệ, nghi thức, từ việc cung ứng thực phẩm, chế biến, cách phục vụ, các kiểu mâm bàn , chén b...
Bún bò Huế - hương vị ẩm thực cố đô. Các loại bánhNgười Huế có rất nhiều loại bánh chế biến từ bột gạo, nổi tiếng nhất là các món bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc và bánh khoái. Tùy từng loại bánh mà có thể ăn kèm nước mắm ...
Mẹt bánh bèo - nậm - lọc - ít là thứ quà gây nghiện với nhiều người. Cơm chayVốn là vùng đất của Phật Giáo, ẩm thực chay ở Huế cũng rất đa dạng với hương vị đậm đà. Từ truyền thống ăn chay vào mỗi ngày đầu và ngày giữa t...
Chè bột lọc heo quay - thứ chè độc đáo ở Huế. Ẩm thực miền Trung - vùng Nam Trung bộMang đậm bản sắc của vùng biển, vùng đất Nam Trung bộ là vùng đất của các món ăn được chế biến từ hải sản. Những món ăn ở đồng bằng Nam ...
Mỳ quảng tạo nên nét đặc trưng trong ẩm thực miền Trung. Chả cá Sa Huỳnh - Quảng NgãiNổi tiếng ở Quảng Ngãi chính là món chả cá Sa Huỳnh. Cá làm chả cá là cá nhồng, cá chuồn, cá thu,… sau khi mang về thì được làm sạch rồi nạo t...
Nước mắm Phan Thiết - hương vị đậm đà từ vùng biển. Ẩm thực miền Trung - Tây NguyênNổi tiếng là vùng đất đỏ bazan, ngoài thiên nhiên hùng vĩ, món ăn của Tây Nguyên còn gây ấn tượng với những người đến thăm bằng hương vị núi...
Rượu cần là thức uống đặc biệt của người Tây Nguyên trong dịp lễ Tết. Cơm lamĐộc đáo không kém rượu cần là món cơm lam, xuất phát chủ yếu từ việc người dân phải đi làm nương rẫy. Cơm được nấu từ gạo nếp, ngoài ra cũng...
Gỏi lá - hương vị núi rừng Tây Nguyên, đặc trưng trong ẩm thực miền Trung. Với sự khác biệt về địa lí và khí hậu, những đặc trưng của ẩm thực đã phân hóa rất đa dạng từ Bắc vào Nam. Có thể nói, ẩm thực miền Trung rất đa d...