Bí quyết nấu món vịt tiềm thơm ngọt bổ dưỡng đúng vị người Hoa

Vịt tiềm là một món ăn nổi tiếng của người Hoa và rất được người dân Sài Gòn yêu thích. Vịt tiềm không chỉ là món ăn hấp dẫn, mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Tưởng chừng món vịt tiềm nấu sẽ rất cầu kỳ, nhưng với 5 cá...

Nguyên liệuXương cổ heo: 1kgĐùi vịt: 5 cáiThuốc bắc: 1 góiNấm đông cô khô: 30gLa hán quả: 10gCủ hành tím: 50gGừng: 40gcủ riềng: 40gSả: 100gCải bó xôi: 500gRượu gạo: 15mlVắt mì trứngGia vị: Muối, hắc xì dầu, dầu ăn, đường phèn, dầ...

Bước 2: Chiên đùi vịtCho sả, hành tím và riềng vào nồi xương hầm. Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho đùi vịt vào chiên cho giòn mới vớt ra. Bạn cho thêm 1 nồi nước lên bếp, cho đùi vịt vừa chiên vào trần khoảng...

Nguyên liệuThịt vịt: 500gXương heo: 300gNấm đông cô: 80gThảo mộc hoặc hoa hồi: 30gCải thìa: 300gHành lá: 50gGừng: 2 củNước tương: 80mlBột nêm: 40gĐường: 80gTiêu: 5gRượu trắng: 20 mlMì trứng: 300gCác bước làm vịt tiềm nấm đông côBướ...

Nguyên liệuThịt vịt: 2kgCủ sen: 100gHạt sen: 100gBạch quả: 100gNấm hương: 100gCủ năng: 200gHạt bo bo: 150gHành tây: 1 củHành tím: 8 củCà rốt: 2 củCải thìa: 20gHành lá: 20gNgò rí: 20gTỏi: 500gGừng: 2 củGia vị tiềm thuốc bắc: 1goisRượu trắ...

Nguyên liệuVịt xiêm: 1 conNước cốt dừa, sả tươi, tỏi, ớt, hành lá, rau ngò và gừngGia vị gồm có hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu bột, muối hột, rượu trắng và dầu ănCác bước làm vịt tiềm nước dừaBước 1: Sơ chế vịtVịt sa...

Các bước làm vịt tiềm ớt hiểmBước 1: Vịt đem làm sạch rồi sau đó chặt thành những miếng vừa ăn. Bước 2: Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch bổ miếng vừa ăn. Nấm đông cô bỏ gốc rồi rửa sạch bổ làm 4...

Đọc thêm