Bún cáMón bún cá ngon nhất là khi được nấu bằng cá lóc (cá quả), người ta có thể thay thế bằng cá kèo. Nước dùng ngọt được ninh từ xương gà, rau giá ăn kèm với bún cá nước lèo rất đa dạng, đó có thể là rau muống bào, bắp chu...
Gỏi sầu đâuLá sầu đâu được chế biến thành nhiều món ăn, phổ biến nhất là sầu đâu chấm cá kho, thịt kho hoặc ăn kèm với mắm thái, mắm chưng, từng được coi là món ngon hiếm có trên đời. Nhưng thực đơn nổi tiếng nhất ở An ...
Cơm tấm Long XuyênBò bảy món Núi SamBò bảy món Núi Sam là một trong những đặc sản níu chân du khách khi đến với vùng Châu Đốc. Đi dọc trên đường dưới chân núi Sam, du khách sẽ không khỏi bị hấp dẫn bởi các quán ăn treo biển hiệu...
Bò bảy mónXôi phồng Chợ MớiXôi phồng Chợ Mới (huyện Chợ Mới) ăn kèm gà quay được đánh giá là món ăn thơm ngon, hấp dẫn du khách. Gà được nuôi thả vườn nên thịt dai và ngọt, được quay thủ công nên giữ được vị thơm của gà...
Xôi phồng Chợ MớiBánh canh Vĩnh TrungBánh canh Vĩnh Trung (huyện Tịnh Biên) được làm từ gạo thơm Neang Nhen trồng ở vùng cao của người Khmer vùng Bảy Núi. Nhìn qua, sợi bánh hơi giống sợi phở nhưng không dẹt phẳng mà đầy lẳn, trắng n...
Bánh canh Vĩnh TrungTrên trục đường Lê Lợi đi từ trung tâm Tịnh Biên đến biên giới Campuchia, du khách sẽ nhận ra có nhiều quán bánh canh đông khách. Sợi bánh được trụng chín để trong tô, chủ quán đặt nhân giò heo, bò viên, miếng cá l...
Bánh xèo Núi CấmGà đốt lá chúc Ô ThumĐến với Ô Thum (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) du khách đừng quên thưởng thức món gà đốt lá chúc trứ danh tại vùng đất này. Món gà đốt Ô Thum có nguồn gốc từ Campuchia, điều tạo nên vị ngon ...
Gỏi đu đủ đâmẾch kẹp nướng Tri TônMón ếch nướng với hương vị lạ miệng, vừa ngon, vừa hấp dẫn. Sau khi được lột sạch lớp da sần sùi, làm sạch ruột, những con ếch nhỏ sẽ được bằm nhuyễn chung với thịt ba rọi, sả, ớt, ...
Ếch kẹp nướngCác món ngon từ trái thốt nốtCó thể nói, những món ăn, thức uống được chế biến từ thốt nốt đã chiếm một vị trí quan trọng trong nền ẩm thực của An Giang. Đường thốt nốt của người Khmer An Giang có vị ngọt th...
Trái thốt nốt...
Thốt nốt sữa...
Nước thốt nốtBánh bò thốt nốt có thể được xem là đặc sản của An Giang. Bánh bò được làm từ đường của cây thốt nốt nên có vị ngọt không gắt và có màu vàng ươm đẹp mắt. Bánh bò thốt nốt có 2 loại là bánh bò khô và bán...
Bánh bò thốt nốtTung lò mò – các món ngon của người ChămVăn hóa ẩm thực của người Chăm An Giang có nhiều nét riêng biệt hấp dẫn du khách. Người Chăm An Giang không ăn thịt heo nên sử dụng thịt bò, gà, dê, cá là chủ yếu. Trong các...
Bên cạnh đó, tung lò mò (lạp xưởng bò) là món ăn truyền thống nổi tiếng lâu đời của người Chăm. Tung lò mò được làm từ thịt bò xay trộn cùng cơm nguội và nhiều loại gia vị bí truyền. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và thường ...
Bánh tằm bì Tân ChâuLía Tân ChâuDu lịch An Giang, về với xứ lụa Tân Châu bạn có thể tìm thấy món ăn này dễ dàng. Ở đây, con lía được người ta gạn dưới sông mang lên, ngâm cho ra hết đất, sau đó rửa lại thật kỹ với nước mới...
Lía Tân ChâuCác món ngon mùa nước nổiMùa nước nổi chỉ có ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó An Giang là nơi đầu tiên nhận con nước về và có mùa nước nổi kéo dài nên ẩm thực mùa nước nổi ở An Giang có phần nổi tiếng hơ...
Bông điên điển xào tépDo nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về nên vô số các loài thuỷ hải sản theo dòng nước về đồng bằng với chủng loại vô cùng phong phú. Trong các loại thuỷ sản mùa nước nổi, cá linh đã trở thành đặc ...
Cá linhCác món ăn từ côn trùngĐặc sản An Giang thì có nhiều, món nào cũng ngon cũng thơm. Nhưng có một vài món ăn độc đáo và có phần kỳ dị mà bạn nhất định phải nếm thử khi đặt chân tới vùng đất này đó là các món ăn từ côn ...