Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn lâuThứ năm, 7/12/2023, 18:00 (GMT+7)...
b. Chuẩn bị phần chuối:Chuối sứ/chuối xiêm chín bóc bỏ vỏ, cho vào bọc nilon cuốn ôm sát thẳng đều, đặt lên mặt phẳng, dùng dao nặng tay hoặc thớt ấn lực đều tay cho chuối bẹp. Chú ý không ép mạnh quá làm chuối bị nát, cũng k...
Lấy chai nhựa cắt xéo hình cái máng để khi nhúng chuối vào bột gắp ra chảo dầu được dễ dàng. Hoặc có thể dùng dụng cụ chuyên dụng làm bánh hay bẹ chuối cắt vát cũng được. ...
c. Chiên bánh chuối:Chiên bánh 2 lần lửa là bí quyết giúp cho bánh để lâu vẫn giòn. Ở lửa 1: Cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu nhiều chút cho ngập bánh), đun từ từ cho dầu nóng dần lên...
Tiếp tục cho bánh chuối vào chiên ở lửa 2, dùng đũa hơi ấn xuống, đảo đều cho dầu nóng bao quanh. Một lúc sau bánh chuối sẽ căng phồng, lúc này tăng nhiệt cho căng dầu giúp vỏ bánh vàng giòn, không bị ngấm dầu, không bị ngấy. Vớt...
Bát chuối chiên 2 lần bột, 2 lần lửa là bí quyết để bánh nở căng phồng, giòn xốp, rỗng ruột rất hấp dẫn. ...
Yêu cầu thành phẩm: Bánh chuối vàng ươm, căng phồng, khi ăn vỏ ngoài giòn thơm, xen kẽ chút bùi bùi của vừng đen mà bên trong vẫn giữ được vị mềm ngọt tự nhiên của chuối. Đặc biệt, bánh để lâu vẫn giòn ngon. ...
Bạn có thể quan tâm...