Cách làm bánh ngô hấp nóng hổi ngọt thơm

Chuẩn bị nguyên liệu 1. Ngô ngọt 1 bắp ...

Trộn ngô với bột Thêm bột gạo nếp và bột năng vào bát ngô trộn đều. ...

Nhào bột thành khối dẻo mịn. ...

Tạo hình và hấp bánh Ngắt từng miếng bột rồi tạo viên thành chiếc bánh hình bầu dục. Đặt bánh vào lá tre hoặc lá chuối rồi xếp vào nồi hấp. ...

Đun cho đến khi nước trong nồi hấp sôi thì chuyển sang lửa vừa và hấp bánh khoảng 25 phút là bánh chín. ...

Thành phẩm: Từng chiếc bánh ngô ngọt dẻo mềm nóng hổi là thức quà vặt lý tưởng trong những ngày trời lạnh. Bánh có vị ngọt ngon tự nhiên của ngô ngọt, ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán đâu. ...

Lưu ý:- Khi trộn bột với ngô có thể thêm chút nước nếu bột khô hoặc thêm bột nếu hỗn hợp bột bị nhão. - Thời gian hấp có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy theo kích thước của bánh. Để làm được món bánh ngô hấp như trên t...

Đọc thêm