Bánh tiêu là một trong những món ăn trẻ con yêu thích nhất vào những năm tháng xưa cũ. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, ngày nay món bánh này không còn thịnh hành như xưa nhưng cách làm bánh tiêu đặc ruột vẫn được nhiều người ...
Bánh tiêu là thức quà mà bao đứa trẻ muốn có được vào những năm tháng xưa cũ(Ảnh: Internet)Chiếc bánh tiêu vẫn nóng hổi, vẫn vàng ươm, vẫn thơm lừng và vẫn khiến tôi mỹ mãn vừa ăn vừa cười khúc khích như thuở trước. Sau ngày ...
Nhồi bột làm bánh tiêu Cách ủ bộtLấy một ít dầu ăn phết vào trong âu, cho bột đã nhào vào bên trong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại. Tiến hành ủ từ 1 – 2 tiếng cho bột nở. Ủ bột xong thì dùng tay ấn nhẹ xuống bộ...
Nhồi lại bột sau khi ủCách chiên bánh tiêuĐặt bếp lên chảo, đợi đến khi nóng thì cho dầu ăn vào khoảng 2/3 chảo để khi chiên tránh cho bánh bị cháy cũng như giúp bánh chín đều hơn. Đợi dầu sôi, hạ lửa nhỏ xuống rồi cho bánh vào,...
Chiên bánh tiêu đến khi chín vàng và nở đều (Ảnh: Internet)Yêu cầu thành phẩmBánh tiêu đặc ruột là một món ăn dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn với lớp vỏ xốp giòn được rắc thêm một chút mè béo thơm đẹp mắt. Còn phần ruột bên t...
Bánh tiêu thơm ngon gợi nhớ bao ký ức tuổi thơ (Ảnh: Internet)Một số lưu ý trong công thức làm bánh tiêu đặc ruộtBạn nên cho một ít nước vào trước rồi từ từ thêm sau nếu thấy bột còn khô, không nên cho quá nhiều vào một lần sẽ l...