Cách làm bò bít tết chuẩn vị, mềm, ngon như nhà hàng

Bò bít tết là món ăn đặc trưng của ẩm thực phương Tây. Từ khi du nhập vào Việt Nam, nó đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều thực khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bò bít tết mềm ngon, thấm vị...

Bò bít tết là món ăn không những ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ảnh: InternetTrong tiếng Anh, bò bít tết được gọi là “beef steak”, gồm miếng thịt bò được cắt lát phẳng, đem nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao và...

Nước xốt sẽ giúp món bò thêm phần hấp dẫn. Ảnh: InternetSơ chế thịt bòMỗi miếng nạc lưng bò sẽ có độ dày khoảng 2cm. Bạn đem làm sạch, để ráo nước...

Thịt bò được tẩm ướp kỹ cùng gia vị. Ảnh: InternetChế biến bò bít tếtĐặt chảo chống dính lên bếp và đun nóng ít dầu ô liu với lửa vừa. Khi thấy chảo bóc khói, bạn cho thịt bò vào...

Ướp gia vị đơn giản để làm nổi bật hương vị tự nhiên của thịt bò. Ảnh: InternetMỗi mặt thịt sẽ áp chảo trong 4 phút và chúng ta chỉ trở mặt 1 lần duy nhất. Sau khi trở mặt thit, bạn cho 25g bơ lạc vào cùng 2 tép tỏi và 2 nhánh h...

Có nhiều mức độ chín thịt mà bạn có thể lựa chọn khi thưởng thức. Ảnh: InternetBạn có thể dùng nhiệt kế nấu ăn xiên vào thịt để đo lường độ chín. Theo đó, chín tái (medium rare) sẽ là 50 độ C, chín vừa (medium) là 55 độ C và...

Thịt bò thơm mềm, chín tới, kết hợp hài hòa cùng khoai tây nghiền và nước xốt đậm đà. Ảnh: InternetMột số lưu ýVới món bò bít-tết, bạn nên chọn những miếng thịt bò có đường vân mỡ bên trong, vì khi chế biến, mỡ sẽ chảy ra ...

Bò bít tết có nhiều cấp độ chín. Ảnh: InternetMột số lời khuyên dành cho bạn để món ăn được hấp dẫn hơnNếu thịt để ngăn đông, bạn nên rã đông thịt hoàn toàn rồi mới ướp gia vị, có như vậy, món ăn mới thấm vị và thơm n...

Đọc thêm