Cách làm cơm chiên Dương Châu vàng, giòn ngon, chuẩn vị

Cơm chiên Dương Châu có tên tiếng Anh là “yangzhou fried rice”, tiếng Trung là 扬州炒饭 (giản thể), 揚州炒飯 (phồn thể), phiên âm Yángzhōu chǎofàn. Đây là món ăn ngon, cực kỳ nổi tiếng và dễ làm, có nguồn gốc lâu đời từ Trung Quốc...

Cơm chiên Dương Châu là một món ăn ngon và nổi tiếng. Ảnh: InternetNguồn gốc của cơm chiên Dương Châu vẫn còn gây ra sự tranh cãi. Một số người cho rằng món ăn này xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc năm 1754, cơm chiên c...

Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu vẫn còn nhiều tranh cãi. Ảnh: InternetVề cơ bản thì CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU có nhiều phương pháp chế biến khác nhau, nhưng vẫn có các thành phần chính đó là cơm, trứng, tôm, thịt, hành khô. Ngay sau đây...

Trộn cơm với trứng và gia vị. Ảnh: InternetSơ chế nguyên liệuHành tím, tỏi khô bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, để riêng...

Cắt nhỏ các nguyên liệu. Ảnh: InternetXào nhânBắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho 1/3 lượng hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ trứng vào xào, dùng đũa khuấy đều liên tục đến khi trứng tơi ra thì cho cà rốt...

Xào cho các nguyên liệu nhân ngấm đều gia vị. Ảnh: InternetTiến hành chiên cơmĐun nóng chảo rồi phi thơm phần hành tỏi còn lại với 2 muỗng cafe dầu điều. Cho tất cả các nguyên liệu và cơm vào đảo đều, liên tục trong khoảng 10 phút (...

Cơm chiên thành phẩm. Ảnh: InternetLưu ýĐể cơm chiên duong châu thành phẩm được ngon, bạn cần nấu cơm chín và để nguội, cũng có thể tận dụng cơm nguội từ ngày hôm trước. Không nên dùng gạo dẻo để chiên, dùng gạo hạt dài nấu th...

Trộn cơm với nghệ để có màu vàng đẹp mắt. Ảnh: InternetNhư vậy là DTBTAAu vừa hướng dẫn bạn cách làm cơm chiên Dương Châu với thành phẩm hạt cơm giòn, nhiều màu sắc, bắt mắt, thơm ngon. Bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn để ...

Đọc thêm