Cách làm cua rang me Chuẩn bị nguyên liệu:- Cua biển: khoảng 4 con vừa- Đậu phộng: 50 gram- Bột năng: 1 muỗng canh- Tỏi: 1 củ- Hành tím: 1 củ vừa- Hành tây: 1 củ- Dưa leo: 1 trái- Ớt: 1 trái- Ngò: 1 nhánh nhỏ- Me chín: 50 gram- Gia vị: mắm, muố...
2. Sơ chế nguyên liệu khác cho món Cua Rang Me:- Me chín cho vào chén dầm với 1 ít nước nóng tới khi thịt me hòa tan hết vào nước thì lấy rây lọc bỏ bã, chỉ giữ lại phần nước. - Đậu phộng rang trên bếp cho chín vừa, sau đó bóc và sà...
Bước 2: Làm nước sốt me- Đây là bước cực kì quan trong quyết định đến hương vị của toàn món ăn. - Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đợi nóng rồi cho tỏi và hành tím vào khử cho thơm. - Tiếp đến cho phần nước me vào và nêm t...
Bước 3: Xào cua với sốt me- Trút phần cua đã chiên vào chảo sốt me, đảo đều, nêm nếm gia vị lại một lần nữa. - Cho hỗn hợp bôt năng với một chút nước vào chảo cua sốt me, đảo đều và liu riu lửa cho phần cua ngấm gia vị. - Trút ...
Bước 4: Thưởng thức- Múc cua ra đĩa, khéo léo cho gạch cua lên trên để không bị nát- Cho đậu phộng giã nát và vài cọng ngò lên trên và thưởng thức. ...
Yêu cầu thành phẩm món cua rang me:- Món cua rang me này có thể dùng để nhâm nhi không cũng được hoặc chấm bánh mì với sốt me tùy ý thích. - Trình bày đẹp mắt, gạch cua không bị nát, phần cua thấm đẫm nước sốt me, miếng nhỏ vừa ăn. ...