Muối ớt xanh là một loại nước chấm rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Xốt chấm này có hương vị đặc trưng và thường được sử dụng để chấm với các món ăn như gà, hải sản, đồ nướng… Trong bài v...
Các món hải sản, đồ nướng sẽ ngon hơn khi chấm với nước chấm màu xanh (Ảnh: Internet)Công thức làm muối ớt xanh nguyên bản đậm vịNguyên liệu cần chuẩn bị100gram ớt hiểm xanh1 quả chanh10gram muối5 lá chanh20gram đườngCách làm muối ...
Nước chấm sền sệt, có màu xanh đậm hấp dẫn (Ảnh: Internet)Công thức làm muối ớt xanh với sữa đặcNguyên liệu cần chuẩn bị50gram ớt hiểm xanh25gram sữa đặc25gram đường15gram muối1 quả chanh10 lá chanh...
Sữa đặc làm dịu đi vị cay của ớt xiêm và giúp nước xốt sánh mịn hơn (Ảnh: Internet)Cách làm nước chấm ớt xanh sữa đặcNước chấm màu xanh muốn thơm ngon phải kết hợp đủ và đúng tỷ lệ của các gia vị: ớt, sữa đặc, đường,...
Các bước sơ chế nguyên liệu (Ảnh: Internet)Bước 2: Các bước là nước chấmCho lá chanh, ớt hiểm xanh đã sơ chế cùng 25gram đường, 15gram muối, 4 miếng chanh và 25gram sữa đặc vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Khi thấy các nguyên liệu đã ...
Xay hỗn hợp nước sốt ớt xanh (Ảnh: Internet)Sốt muối ớt xanh có sữa đặc có vị béo nhẹ, giảm bớt độ cay, thơm sữa và có độ sánh mịn nhất định. Nếu không dùng sữa đặc, bạn nên cho đường, muối theo tỉ lệ 2:1 để đảm bảo...
Nước chấm có màu xanh đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ (Ảnh: Internet)Có thể cho thêm nguyên liệu gì để tăng hương vị cho món nước sốt ớt xanh nếu không sử dụng sữa đặc?Nếu không thích thêm sữa đặc vào chén nước chấm, bạn có ...
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khácHành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá và rau ngò nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt xanh cắt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn...
Bát nước chấm với đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt, ngon nhất khi ăn với hải sản (Ảnh: Internet)Với đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt cùng mùi ớt xanh thơm nồng, nước chấm ớt xanh sẽ giúp cho nhiều món ăn thêm tròn vị và ngo...