Trứng ngâm tương có lòng đỏ sánh dẻo, béo bùi, ngon miệng. Ảnh: InternetTrứng ngâm nước tương còn có tên gọi khác là trứng mayak, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đậm đà, thơm dậy vị, béo ngậy là những hương vị đặc trưng bạn được...
Nguyên liệu làm trứng ngâm tương. Ảnh: InternetCác bước làmSơ chế nguyên liệuTrứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một. Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc...
Tham khảo bảng thời gian luộc trứng để trứng có độ chín như mong muốn. Ảnh: InternetNấu nước tương ngâm trứngCho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, ...
Ngâm trứng từ 6 – 8 tiếng là có thể thưởng thức. Ảnh: InternetTrình bày và thưởng thứcTrứng sau khi ngâm đã ngấm gia vị, lấy trứng ra, dùng với cơm trắng, bánh mì hay mì sợi đều rất ngon. Bạn có thể kết hợp trứng ngâm tương vớ...
Trứng ngâm nước tương với vị ngọt, mặn hòa quyện, ăn kèm cơm rất hấp dẫn. Ảnh: InternetYêu cầu thành phẩmThành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt, xẻ đôi quả trứng thấy lòng trắng vừa chín tới, giòn mềm, lòng đỏ dẻo sệt, nước...