Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Tanh, Ăn Hoài Không Chán

Luộc măng 1 – 2 lần. Ảnh: InternetBắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành tím băm vào phi thơm...

Xào măng với gia vị. Ảnh: InternetSơ chế nguyên liệu khácHành tím củ rửa sạch, nướng thơm, cạo bỏ phần cháy đen, rửa sạch lại. Gừng chia là 3 phần...

Rửa vịt cùng gừng, muối, rượu để loại bỏ mùi hôi. Ảnh: InternetNấu nước dùng bún măng vịtCho vào nồi 5 lít nước lạnh, bắc lên bếp đun cho sôi tăm, cho vịt vào cùng với gừng nướng, hành tím nướng, củ cải trắng, tiếp tục đun...

Nước dùng bún măng vịt thơm ngon, ngọt thanh. Ảnh: InternetLàm mắm gừng ăn kèmCho 45g đường, 30g nước mắm, 20g giấm, 1g bột ngọt vào chén, khuấy đều cho tan gia vị. Cuối cùng cho xác gừng xay, ớt băm vào, khuấy đều thêm 1 lần nữa là ...

Mắm gừng giúp món ăn thêm tròn vị. Ảnh: InternetTrình bày và thưởng thứcCho bún tươi ra tô, sắp thịt vịt lên trên, chan nước dùng, để rau nêm, 1 ít hành phi. Thưởng thức cùng với rau ăn kèm, nước mắm gừng...

Cho bún, thịt vịt, măng, chan nước dùng và thưởng thức. Ảnh: InternetMẹo và lưu ý khi nấu bún măng vịtThời gian luộc măng là 10 phút tính từ lúc nước sôi với sợi măng xé nhỏ. Nếu bạn muốn xé sợi măng to hơn, thời gian luộc là 15 p...

Bạn nên chọn vịt có phần da trơn nhờn, không có mùi lại. Ảnh: InternetCách chọn măng khô ngonBạn nên chọn măng khô có màu vàng nhạt/hổ phách, có độ bóng, có mùi đặc trưng của măng, bề mặt miếng măng rộng dày, khi sờ không có cảm ...

Bạn nên chọn măng khô to bản, màu vàng. Ảnh: InternetCách nấu bún măng vịt không quá khó, ai ai cũng có thể thực hiện được tại căn bếp của mình. Hãy chú ý sơ chế vịt thật kỹ để loại bỏ mùi hôi là bạn đã có ngay món ăn ngon...

Đọc thêm