Bún ốc là món ăn mang đầy đủ nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Bộ. Cách nấu bún ốc tuy đơn giản nhưng nếu không biết nêm nếm gia vị, bạn khó có thể làm chiều lòng người thưởng thức. Hãy cùng theo dõi công thức dưới đây nếu ...
Bún ốc là món ăn hấp dẫn trong ẩm thực miền Bắc. Ảnh: InternetBún ốc là một trong những món đặc sản dân dã của người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung. Được làm từ những nguyên liệu dân dã, phổ biến nhưng bún ố...
Ngâm ốc với nước vo gạo để sạch hơn. Ảnh: InternetHành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch. 3 quả cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu...
Hầm xương ống trong 3 – 4h để lấy nước dùng. Ảnh: InternetLuộc ốcCho ốc vào nồi nước luộc trong khoảng 3 – 4 phút hoặc khi thấy mày ốc tróc, bạn nhanh chóng vớt ốc ra. Chú ý là giữ lại phần nước luộc ốc này...
Không nên luộc ốc quá lâu để giữ được độ giòn, ngọt. Ảnh: InternetLấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Làm ớt chưng ăn bún ốcBắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng...
Xào ớt trên mức lửa nhỏ. Ảnh: InternetNấu nước dùng bún ốcBắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó đổ 50g hành tím cắt lát vào phi thơm vàng...
Tác giả: Anh LanLan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt ...