Cách nấu bún riêu chay thanh đạm dễ ăn đơn giản tại nhà

Bước 2: Nấu nước dùngBạn chuẩn bị nồi 2 lít nước, sau đó bạn cho phần củ quả đã sơ chế bên trên vào và hầm trong 1 tiếng. Sau đó lược qua rây lấy 2 lít nước dùng. ...

Bước 3: Làm riêu chayBạn cân hỗn hợp gồm: 200g đậu hũ, 15g hành boa rô, 1g muối, 3g hạt nêm, 5g đường, 1g tiêu, 2g dầu điều, 20g bột năng. Bạn cho vào cối xay nhuyễn, sau đó cho ra khay inox đã bọc màng bọc thực phẩm để không bị dính ...

Tiếp đến, bạn dàn đều hỗn hợp riêu chay ra khay, rồi quét lên một lớp dầu điều mỏng để riêu chay có màu vàng đep. Sau đó, bạn cho khay riêu chay vào xửng hấp và hấp trong 15 phút. Khi riêu chay chín, bạn lấy ra và cắt miếng vừa ăn...

Bước 4: Sơ chế rau củ ăn kèm và chả chayBạn cắt nấm đùi gà, nấm bào ngư thành các miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt đôiNấm đông cô luộc sơ, sau đó dùng dao khía nhẹ phần trên. Cà chua bổ đôi, bỏ cuốngCà rốt bào vỏ, sau đó tỉa thành...

Bước 5: Chiên nấmBạn chuẩn bị một chảo dầu nóng nhiệt độ 150 - 160 độ C, sau đó cho lần lượt các loại nấm vào chiên 2-3 phút. Khi nấm đã ngả vàng và có mùi thơm, bạn vớt ra đĩa. ...

Bước 6: Cân gia vị làm bún riêuBạn cân hỗn hợp gia vị gồm:8g muối16g hạt nêm30g đường20g tương đậu15g nước mắm chay20g dầu điều2g tiêu...

Bước 7: Nấu nước bún riêuBạn cho 30g dầu ăn vào nồi, sau đó cho tiếp hành boa rô vào và xào. Khi đã thấy mùi thơm của hành boa rô, bạn cho cà chua đã cắt đôi vào xào. Cho tiếp 2 lít nước dùng đã lọc qua rây vào nồi...

Bước 8: Trình bày và thưởng thức. Bạn trụng bún, sau đó cho vào tô, chan nước dùng cùng nấm, đậu hũ, chả chay,. ...

Mẹo vặt...

Đọc thêm