Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà, Thơm Ngon

Cách nấu bún riêu cua đồng từ A – Z được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một món ăn ngon dân dã, thơm ngon. Nước dùng thơm ngọt tự nhiên hòa quyện với riêu cua béo ngậy ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác sẽ tạo nên một...

Bún riêu là món ăn dân dã được nhiều người Việt yêu thích. Ảnh: InternetNấu bún riêu cua không khó nhưng quan trọng là bạn phải có bí quyết để tạo nên nước dùng ngọt, trong, thanh tự nhiên làm bật lên hương vị dân dã vốn có của m...

Sơ chế tôm khô. Ảnh: InternetBắc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng, cho cà chua vào xào sơ qua trong khoảng 1 phút, tắt bếp...

Sơ chế cua để lấy riêu và gạchChế biến riêu cuaCua đồng đã xay nhuyễn đem đi ngâm với nước lạnh (3 lít) trong khoảng 15 phút. Bạn thêm vào nước ngâm 1 muỗng cà phê muối, dùng đũa khuấy đều lên. Sau đó, bạn lọc phần nước cua nà...

Làm riêu cuaTiếp theo, bạn trộn cho riêu tơi ra rồi đập vào 2 trứng vịt, 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, trộn đều lên, múc phần gạch cua đã xào ở trên và dàn đều trên mặt riêu, cho tô riêu vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt trung bình tron...

Nước dùng bún riêu hấp dẫn. Ảnh: InternetTrình bày và thưởng thức món ănCho bún ra tô, múc riêu, chan nước dùng cùng với cà chua, huyết, đậu hũ vào, rắc lên trên hành lá. Bạn cũng có thể thêm chả lụa...

Nên chọn cua có mai sáng bóngBún riêu cua ăn kèm với gì ngon?Ngoài nước dùng, riêu cua, bạn có thể cho thêm vào nồi cà chua, huyết, đậu hũ, chả lụa, chả tôm, chả cá, xương hoặc giò heo, ốc,…Một số gia vị ăn kèm với bún riêu sẽ là c...

Bạn có thể nấu bún riêu từ những nguyên liệu đóng hộp sẵn. Ảnh: InternetVới 2 cách nấu bún riêu cua như trên, bạn đã có thể trổ tài nấu nướng của mình rồi đấy. Bạn hãy chú ý thật kỹ phần nấu nước dùng và làm riêu là có t...

Đọc thêm