Cách nấu cháo vịt hấp dẫn, thịt vịt chín mềm, đậm, có một hương vị rất riêng. Cùng xem cách nấu cháo vịt thơm ngon, bổ dưỡng ngay nhé!Chuẩn bị: 20 phútNấu: 30 phútNấu cho: 4 người2 CÁC BƯỚC THỰC HIỆNCách nấu ...
Bước 3:Gạo vo thật sạch, để ráo nước, sau đó bỏ vào chảo rang cho hơi vàng. Khi vịt chín bạn vớt ra, đổ gạo vào, chờ nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ bớt chờ cho cháo nhừ, thêm chút gia vị cho vừa miệng. ...
Bước 4:Trong khi chờ cháo nhừ, bạn dùng dao chặt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa. ...
Tiếp theo, bạn pha chế mắm tỏi, tỏi bóc bỏ vỏ, đập nát, ớt, đường, thêm chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Hành lá, tía tô, rau mùi làm sạch, thái nhỏ, để riêng. ...
Bước 5:Hành khô còn dư, bạn thái mỏng, nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm, khi cháo nhừ thì cho vào cùng, ta sẽ ngửi thấy mùi thơm bốc lên hòa lẫn cùng mùi thơm của hành khô phi và hương gạo nếp rất hấp dẫn. Bước 6:Múc cháo nóng vào một...
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo vịt này! Mẹo vặt...