Cách nấu chè bưởi ngon GIÒN SẦN SẬT không bị đắng, sượng đơn giản tại nhà

Chè bưởi là một món chè được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết chế biến đúng cách chè bưởi sẽ rất dễ bị đắng, bị sống, sượng ảnh hưởng đến chất lượng của món ...

Nguyên liệu nấu chè bưởi ngon2. Cách nấu chè bưởi cực ngon, không bị đắng, sượng...

Chè bưởi là món tráng miệng yêu thích của nhiều đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏChế biến đậu xanhRửa sạch đậu xanh, loại bỏ những hạt lép, hỏng, sau đó ngâm vào nước lạnh trong khoảng 2 tiếng cho đậu nở, mềm.  Cho 200...

Cách làm cùi bưởi hết đắng là cắt cùi bưởi thành miếng vừa ăn (khoảng một đốt ngón tay út)Cách khử đắng cùi bưởiSau khi cắt hạt lựu cùi bưởi, bạn cho khoảng 2 muỗng canh muối và 1 chén nước vào ngâm khoảng 5 phút rồi và vắt ...

Rửa cùi bưởi qua nhiều lần nước để loại bỏ vị đắngSau đó đem cùi bưởi đi xả sạch lại với nước và bóp thật kỹ cho đến khi ăn thử miếng cùi bưởi không còn the, đắng và bưởi hết tinh dầu là được. Đun sôi nửa lít nướ...

Nước sôi thả cùi bưởi vào luộc đến khi bột trong là chínTrộn cùi bưởi với bột năngCho cùi bưởi vào một nồi nước rồi cho 50gr bột năng vào cùng, dùng tay bóp đều cho đến khi bột năng ngấm vào cùi là được. Cuối cùng, ch...

Cho bột năng vào cùi bưởi và tiến hành bóp đều taySau khi cùi bưởi ngấm đường, bạn cho bột năng làm 2 lần vào cùi bưởi, mỗi lần cho 75gr bột năng, trộn đều cho đến khi bột năng dính chặt vào cùi bưởi là được. Nấu nước cốt d...

Chè bưởi là món tráng miệng vô cùng phổ biếnĐể thưởng thức, bạn múc chè bưởi ra bát hoặc cốc, thêm một chút nước cốt dừa lên trên, nếu muốn ăn mát có thể thêm chút đá là có một cốc chè bưởi giòn thơm, ngọt mát rồi. 3. Lư...

Đọc thêm