Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Không Bị Khô

Cách nấu cơm gạo lứt như thế nào để không bị khô, giữ lại vẹn nguyên thành phần dinh dưỡng vốn có rất quan trọng với nhiều người theo đuổi phương pháp thực dưỡng, ăn kiêng… Chỉ cần nấu đúng, cơm gạo lứt thơm ngon không kém ...

Nấu đúng kỹ thuật mới giữ được dinh dưỡng của gạo lứtGạo lứt là hạt gạo còn nguyên lớp cám bên ngoài. Lớp cám này chứa rất nhiều dưỡng chất nên gạo lứt được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh. Có rất nhiều lo...

Ngâm gạo lứt với nước trong thời gian 10h. Ảnh: InternetỦ gạo lứt để nảy mầmCho gạo vào rổ tre đã được làm ướt trước đó, dùng 1 miếng khăn màu đen nhúng nước, vắt khô phủ lên trên rổ gạo. Nếu không có rổ tre, bạn có thể...

Ủ gạo lên mầm để tăng giá trị dinh dưỡng. Ảnh: InternetSơ chế đậuĐậu mang đi ngâm nước trong khoảng 6 – 8h, vớt ra rửa sạch lại. Nấu cơm gạo lứtTrộn đều gạo lứt đã ủ cùng với đậu đã ngâm, ½ muỗng cà phê muối, 600ml nư...

Cho nước – gạo theo tỷ lệ 1:2 và sau 2 lần nấu của nồi cơm điện, gạo sẽ chín. Ảnh: InternetSau 2 lần nấu, bạn dùng vá ép chặt xuống cho đến khi thấy dẻo dính là được. Cách làm này giúp cho hạt cơm khi nguội không bị khô...

Gạo lứt ngon là còn giữ được độ bỏng bẩyCông dụng của gạo lứtTrong gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao nên giúp bạn no lâu hơn, ngăn cản cảm giác thèm ăn, mang lại hiệu quả cao, an toàn khi giảm cân. Sử dụng các loại ngũ công nguy...

Đọc thêm