Học hỏi cách nấu giò heo giả cầy thơm ngon theo chuẩn vị miền Bắc, miền Nam và miền Trung dưới đây giúp bạn đổi vị cho bữa ăn của mình. Chân giò thấm đều gia vị trở nên thơm ngon, lạ miệng. ...
Giò heo nấu giả cầy là món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt NamKhông chỉ là món ăn rất nổi tiếng ở miền Bắc, chân giò giả cầy còn được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Với 2 cách nấu giả cầy theo vị ...
Nguyên liệu chính của món giả cầy miền BắcCác bước thực hiệnSơ chế giò heoChân giò rửa sạch đem đi hun khói với bã mía khô cho lớp da bên ngoài vàng đều, rửa sạch lại, cắt thành miếng vừa ăn, để ráo. ...
Thui vàng phần da để thơm ngon và có vị đặc trưng của món giả cầySơ chế các nguyên liệu khácHành tím băm nhuyễn. Sả cắt lát tròn mỏng. Riềng rửa sạch, cắt lát...
Ướp giò heo với các loại gia vịNấu giả cầyBắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh cầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo đổ giò heo vào nồi, đảo đều, thêm đậu xanh và đổ nước xâm xấp mặt thịt đun sôi...
Đun cho đến khi thịt chín mềm, nước cạn lại 2/3 nồiTrình bày và thưởng thứcGiả cầy sẽ ăn kèm với các loại rau thơm hoặc bún tươi. ...
Đừng quên thưởng thức các loại rau ăn kèm đặc trưng của món giả cầyCách nấu giò heo giả cầy miền TrungNguyên liệu1 cái chân giò7 cây sả50g riềng50g hành tím50g tỏi1 trái ớt sừng2 hoa đại hồi1 thanh quế nhỏ1 muỗng cà phê bột nghệ...
Giò heo nấu giả cầy kiểu miền Trung có hương vị nhẹ nhàng của ngũ vị hương. Ảnh: InternetCách nấu giò heo giả cầy miền NamNguyên liệu:1 chân giò heo7 cây sả150g tương hột1 trái ớt hiểm10g bột cà ri1 muỗng canh tỏi băm1 lít nước dừ...
Gia vị đặc trưng làm nên hương vị của món giò heo giả cầy miền Nam là tương hột. Ảnh: InternetVới cách nấu giò heo giả cầy miền Bắc, miền Trung, miền Nam được hướng dẫn ở trên, bạn có thể đổi vị và làm phong phú hơn cho thực...