Hủ tiếu Nam Vang, một món ăn được người Hoa nấu và phát triển tại Phnom Pênh (Campuchia) được người Sài Gòn và Miền Tây vô cùng yêu thích. Bạn nghĩ đây là một món ăn khó khăn? Chỉ cần dành ra một buổi sáng với công thức chi tiết ...
Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang đúng vị 200 gr lòng heo 3 muỗng canh hành tím băm 100 gr khô mực 12 quả trứng cút 120 ml nước mắm 200 gr thịt băm 6 muỗng canh đường trắng 1 muỗng canh muối 1 kg hủ tiếu 2 muỗng ...
Bước 2: Tiếp theo sau đó, chúng ta vớt xương đã trụng nấu với 3 lít nước mới, ninh xương để làm nước dùng. ...
Bước 3: Cho thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào để nồi nước lèo thêm ngọt. ...
Bước 4: Ninh 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh (hoặc hạt nêm) vào nồi. ...
Bước 5: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm. 1/2 thịt còn lại trộn vào hủ tiếu...
Bước 6: Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng. ...
Bước 7: Chảo nóng cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2. 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào. Khuấy cho tan hết đường rồi tắt lửa dùng làm sốt...
Bước 8: Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm. ...
Bước 9: Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Cuối cùng, bạn đã có ngay một tô hủ tiếu nam v...
Cùng xem và lưu lại công thức chi tiết nấu món hủ tiếu Nam Vang ngon đúng bàiHủ tiếu Nam Vang dần dần đã trở thành một món ăn nổi tiếng quen thuộc trong những hàng quán ở Việt Nam. Sau bài viết này, hy vọng bạn có thể mang món ăn đặ...