Tự nấu sữa đậu nành tại nhà để uống vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Ảnh: InternetSữa đậu nành từ lâu đã là thức uống bổ dưỡng, vị ngon dễ uống rất được ưa thích. Thường xuyên sử dụng sữa đậu nành sẽ cung cấp nhiều ...
Sữa đậu nành tự nấu tại nhà ngon không thua kém ngoài tiệm. Ảnh: InternetNguyên liệu nấu sữa đậu nành200g đậu nành60g đường cát100g sữa đặc20g lá dứa50g đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ lụaNước lọcMuốiDụng cụ: máy xay sinh tố, túi...
Cho đậu nành vào máy xay cùng nước lọc xay nhuyễnNấu sữa đậu nành ngon béo thơmĐổ đậu nành đã xay nhuyễn vào túi vải sạch, dùng tay nhồi kỹ và vắt lấy phần sữa nguyên chất. Khi đã vắt hết sữa ở mẻ đầu, bạn tiếp tục cho n...
Các bước nấu sữa đậu nành. Ảnh: InternetTạo mùi thơm cho sữa bằng lá dứaCho thêm lá dứa vào nồi sữa đang đun để tạo hương thơm, đun thêm khoảng 10 phút thì vớt lá dứa ra. Cứ cách 20 – 30 giây bạn nên khuấy đều để tránh sữa ...
Công thức này có thể áp dụng tương tự cho những loại sữa hạt khác Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt...
Với máy làm sữa hạt, bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu sữa. Ảnh: InternetNguyên liệu50g đậu nành30g đường phèn10g lá dứa1,2 lít nước lọcDụng cụ: máy làm sữa hạt, chai/lọ, ly thủy tinh…Cách thực hiệnSơ chế đậu nàn...
Máy thực hiện quá trình nấu sữa. Ảnh: InternetTạo ngọt cho món sữaSau khi máy nấu sữa xong, bạn cho thêm đường phèn vào và chọn chức năng xay sinh tố, xay trong 3 phút cho đường tan hết là được. Cuối cùng, thêm lá dứa vào khi sữa đang...
Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích. Ảnh: InternetThành phẩmSữa nấu xong thì rót ra ngay ly, chờ nguội bớt rồi thưởng thức. Sữa đậu nành có thể uống ấm nóng hoặc uống lạnh đều ngon...