Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày lạnh, và còn là một trong những món ăn cổ truyền trong mâm cỗ miền Bắc. Và hôm nay, PasGo Team sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu thịt đông ngon miền Bắc chuẩn v...
Thịt chân giò thái miếng- Tai lợn, cạo sạch, khử hôi bằng cách sát muối và dấm. Sau đó thái nhỏ. ...
Tai lợn làm sạch hết mùi hôi và cũng thái miếng nhỏLưu ý: Phần thịt chân giò nếu có nhiều mỡ thì nên lạng (lọc) bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng một miếng da lợn để thịt có thể đông được nhé. - ...
Nấm hương và mục nhỉ thái nhỏ- Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon khoảng 30 phút cho ngấm. ...
Cách nấu thịt đông ngon: Hớt bớt bọtBước 3: Thêm nấm và mọc nhĩSau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được. ...
Cho mộc nhỉ và nấm hương vào đun chínBước 4: Trang trí và tạo hình món thịt nấu đôngTỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt. Có nhiều cách để tạo hình cho mó...
Cho thịt đông vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dầnCất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn bạn dùng dao hay thìa lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. Với cách làm thịt đông này, đảm bảo...
Phần thịt đông ngon cho bữa cơm gia đìnhVới món thịt đông bạn chú ý không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với dưa chua sẽ rất hấp dẫn đấy. Chúc bạn thành công và ...